Nước Mỹ Của Hillary Clinton 10.5 (Hết) – Tuyệt Đối Không Phải Là Hillary

10.5 Tuyệt Đối Không Phải Là Hillary
Cuối cùng, dĩ nhiên, cuộc bầu cử này không phải về Trump. Nó là về Hillary. Một người tệ hơn cả Obama. Bà ta là nỗi sợ hãi cực điểm của tất cả mọi điều bị vặn vẹo và sai lệch về các chính sách của Mỹ. Tất cả mọi khẩu hiểu chống  Trump nhảm nhí sẽ sụp đổ khi chúng ta nhận ra rằng cuộc bầu cử này là một cuộc trưng cầu về chủ trương cánh tả của  Hillary. Lập trường của tôi là đừng bao giờ là Hillary.
Hơn nữa, đảng Cộng Hòa là những người tốt và đảng Dân Chủ là những người xấu. Không phải mọi người trong đội chúng tôi đều tốt nhưng đội chúng tôi đã cùng nhau làm việc để ngăn chặn sự cướp đoạt và khai thác đã luôn được cải tiến bởi đảng của sự cướp đoạt và khai thác. Hoặc, như tôi đã cố chuyển tải xuyên suốt quyển sách này, đảng đã hạ bệ những đồn điền sẽ tốt hơn đảng đã thành lập những đồn điền.
Làm sao để đánh bại Hillary và băng đảng của bà ta? Tôi đề nghị hai con đường cụ thể. Đầu tiên, xin làm ơn giúp tôi truyền lời về quyển sách này và kèm theo những phim ảnh để mọi người đều biết. Sách hoạt động trên tâm trí; chúng cung cấp đạn dược trí tuệ. Phim ảnh cũng hoạt động trên tâm trí nhưng chúng chủ yếu nhắm vào ý nghĩa và cảm xúc. Chúng ta không nên chế nhạo những thứ này; chúng cũng liên quan đến nghệ thuật thuyết phục.
Để thắng cuộc tranh cử này, chúng ta phải tập hợp nền tảng và cũng chạm tới đảng Dân Chủ tầm trung và phe trung lập. Hầu hết mọi người đã đọc quyển sách này hoặc xem những phim ảnh kèm theo sẽ là những nhà bảo thủ hoặc đảng viên Cộng Hòa. Tốt thôi; nó là một chiến dịch thô. Quyển sách và những đoạn phim chỉ ra điều chúng ta đang chống lại; chúng sẽ giúp đảng ta thống nhất và huy động.
Nhưng chúng ta cũng cần vươn xa hơn nền tảng. Đây là cách bạn có thể giúp. Tập hợp lại với những người bạn hay các nhóm xã hội và đến xem buổi ra mắt phim cuối tuần đầu tháng. Đó là một bí mật Hollywood rằng những buổi ra mắt phim cuối tuần đầu tháng là mấu chốt cho một bộ phim. Nếu một bộ phim được chiếu ở 1,500 rạp ra mắt vào cuối tuần và kết quả tốt, nó sẽ được chiếu ở nhiều rạp hơn vào tuần tới. Nếu chúng ta làm tệ hại ở cuối tuần, chúng ta sẽ bị chiếu tại ít rạp hơn. Vậy đây là cách bạn có thể tiếp nhiên liệu cho hỏa tiễn của chúng tôi; đây là cách bạn có thể giúp bộ phim chiếu đến mọi nơi trên đất nước và chạm đến nhiều người hơn
Nếu bạn muốn chủ động tham gia với đảng Cộng Hòa hay nhóm cánh hữu, bạn cũng có thể tổ chức chiến dịch của riêng bạn để hướng tới những cử tri trung lập. Bằng cách nào? Tên và địa chỉ của những cử tri này đã được biết. Đảng Cộng Hòa và rất nhiều nhóm hoạt động chính trị có thông tin liên lạc. Vậy lấy nó và cung cấp những thông tin sẽ giúp những cử tri này đưa ra một lựa chọn thông minh hơn.
Những thông tin này đến từ đâu? Bạn có thể tự tạo ra chúng, nhưng về phần tôi, tôi đã đưa “thông điệp” tốt nhất của tôi để bạn xử lý. Phim về Hillary kèm theo quyển sách này sẽ trình chiếu bằng đĩa DVD/HBO một tháng trước cuộc bầu cử. Đó là một thời điểm mấu chốt. Nhóm của bạn có thể mua những DVD này với một giá cả hợp lý và bỏ vào hộp thư của những cử tri trung lập tại Florida, Ohio, Colorado, và các tiểu bang tranh chấp mà thường sẽ quyết định cuộc bầu cử này.
Đây là lời kêu gọi sử dụng lực ảnh hưởng của bạn. Đó là cách sáng tạo, có mục tiêu và chết người để tạo ra sự khác biệt. Đây là cách để bạn trở thành một người Mỹ cực kỳ nguy hiểm. Nó không tốn nhiều tiền, bởi vì sách và DVD chỉ tốn bằng với bữa ăn vài đồng. Dĩ nhiên có nhiều cách khác để tấn công, nhưng tại đây tôi đưa ra một cách sẽ mang sức mạnh của chúng ta đến cùng nhau.
Bạn có nhiều sức ảnh hưởng hơn bạn nhận ra. Ngày nay với Facebook và Twitter và thậm chí chỉ cần email, chúng ta có thể chạm đến lượng lớn người đọc hoàn toàn miễn phí. Chúng ta có thể xây dựng những mạng lưới và truyền bá thông tin như thể mỗi người chúng ta là một nhà xuất bản cá nhân. Thậm chí khi bạn gặp thách thức về kỹ thuật, kỹ thuật mới này thực ra không khó hơn việc bật TV hay sử dụng lò vi ba là mấy, một khi bạn đã quen với nó. Vậy hãy dùng nó, và mở rộng lực ảnh hưởng của mình.
Lincoln từng nói rằng nước Mỹ được điều hành bởi ý kiến của công chúng. Ông không ám chỉ rằng nước Mỹ thực sự điều hành bởi ý kiến của công chúng. Những người Mỹ thông thường không quan tâm nhiều lắm đến chính trị. Anh ta hay cô ta chỉ bỏ phiếu mỗi 2 hoặc 4 năm, thường là nếu trời không mưa. Những cử tri này “không quyết định”, không phải vì sự chia trí, mà vì họ không thực sự biết điều gì đang diễn ra.
Những điều sẽ định hình tâm trí những cử tri này là sự sáng tạo và nhiệt huyết và sự tham gia của những người biết điều gì đang diễn ra. Đó là bạn. Nếu bạn là một đại biểu đảng, một nhà viết blog hay hoạt động tích cực trong một nhóm chính trị, bạn là một phần của nhóm nhỏ hơn những người Mỹ thực sự bắt tay vào việc định hình những sự kiện tất nhiên. Tôi ước chừng nhóm đó có khoảng 2 đến 5 triệu người, ít hơn nhiều so với hàng trăm triệu người sẽ bỏ phiếu vào tháng 11. Bạn nên là một trong những người này.
Thông qua sự tham gia tích cực của bạn – không  chỉ trong cuộc bầu cử mà cả sau đó – bạn có thể đặt ra những mục tiêu ưu tiên của nền chính trị Mỹ. Đây là cách, theo ý của Lincoln, bạn trở thành một trong những người điều hành nước Mỹ. Chính quyền ích kỷ của đảng Dân Chủ được thành lập bởi những công dân lựa chọn tham gia vào một tiến trình thường xuyên trong việc hình thành các nguyên tắc đã định hình xã hội chúng ta.
Đừng nản chí; chúng ta có sức mạnh nhiều hơn chúng ta nhận ra. Nhiều năm trước giáo sư của tôi kể tôi nghe câu chuyện về người huấn luyện sư tử và con sư tử. Vậy ở đó có con sư tử, và ở đó có người huấn luyện sư tử, một gã nhỏ bé với chiếc gậy. Vậy mà mỗi khi người huấn luyện ra dấu, con sư tử đáp lại. Con sư tử nghe theo mệnh lệnh của người huấn luyện.
Nhưng tại đây giáo sư của tôi nêu lên một câu hỏi châm chọc: ai mạnh hơn, người huấn luyện hay con sư tử? Rõ ràng là con sư tử. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta có một câu đố. Nếu con sư tử mạnh hơn, tại sao nó lại ngoan ngoãn và tuân theo đến mức nịnh bợ những mệnh lệnh của người huấn luyện? Câu trả lời, dĩ nhiên là vì con sư tử không biết đến sức mạnh của chính mình. Con sư tử nghĩ người huấn luyện mạnh hơn nó.
Theo cách tương tự, đôi khi chúng ta thấy tuyệt vọng vì chúng ta chỉ là những công dân bình thường và những người ở Washington – hay trong Nhà Trắng – có mọi quyền lực. Nhưng thực tế không phải vậy. Trong nền chính trị dân chủ, ít ra tại thời điểm bầu cử, chúng ta là người có quyền lực. Những trò lừa của chúng không thể vượt qua mà không có sự bằng lòng của chúng ta. Vậy hãy nhớ chúng ta là con sư tử, và nếu chỉ cần chúng ta nhận ra sức mạnh của mình, và sử dụng nó, chúng ta có thể giúp, trong những thời điểm tuyệt vọng, để đuổi cổ thẳng tay và đánh bại con sư tử Đảng Dân Chủ.
Hết cuốn Nước Mỹ Của Hillary Clinton