3 lý do giới nghệ sĩ chính thống phản đối Trump

[3 lý do giới nghệ sĩ chính thống phản đối Trump] Ý kiến chủ quan cá nhân, có gì sai sót mong mọi người góp ý nhẹ nhàng. Dĩ nhiên, vẫn có nhiều nghệ sĩ chính thống công khai hoặc bí mật ủng hộ Trump. Nhưng nhìn chung thì các ngôi sao tên tuổi đều ủng hộ phe bên kia. Lý do chính là vì:
1 – Tiền bạc: Nhắc đến mainstream ta nghĩ đến thứ nghệ thuật giải trí mà ở đó, mục đích lợi nhuận thương mại được đẩy lên hàng đầu. Để kiếm được thật nhiều tiền, họ phải dựa vào mối quen biết, sự lancer của các ông trùm truyền thông. Cầm trịch giới truyền thông, vốn đại đa số theo cánh tả, thì chúng ta đã hiểu quá rõ rồi, không bình luận gì thêm.
2 – Danh tiếng: Fan hâm mộ của giới nghệ sĩ này chủ yếu là người trẻ, thường không quan tâm đến chính trị vốn vẫn bị lừa mị bởi những chính sách “cấp tiến” hay “cởi mở” của cánh tả, hoặc thậm chí chẳng biết quái gì ngoài “Nếu Hillary lên thì nước Mỹ sẽ có Tổng thống nữ đầu tiên trong lịch sử, thật tuyệt vời!”. Vì vậy, giới nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ phe của Hillary, vừa giữ được fan, lại còn được truyền thông quảng cáo miễn phí, đưa lên tận chân mây với những từ ngữ kiểu như “nhân đạo”, “ủng hộ sự tiến bộ” blah blah…
3 – Lối sống thiếu lành mạnh, yếu kém về hiểu biết chính trị: Nhắc đến giới giải trí, ta nghĩ ngay đến nhiều vấn đề phát sinh như: quan hệ bừa bãi (dẫn đến nạo phá thai tràn lan), đồng tính, lạm dụng chất kích thích… Trong khi phe cánh tả cổ suý những thứ kể trên, thì phe ta đi ngược lại hoàn toàn.
Thêm nữa, giới nghệ sĩ hầu như rất ít quan tâm tới các vấn đề chính trị. Họ cũng chỉ nghe qua loa tin tức đã truyền thông cánh tả “xào nấu” trắng trợn, sau đó kết luận luôn: “Hillary tốt, Trump xấu” mà không hề tìm hiểu bản chất sâu xa của vấn đề.
Giang Ngo @ Viet Conservative