5 điều một blogger có thể học từ Donald Trump

[5 điều một blogger có thể học từ Donald Trump] Ứng cử viên Donald Trump là một hiện tượng chính trị có một không hai. Ông ta biết lái dư luận và tạo hiệu ứng để thông điệp của mình có thể lan rộng mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Vậy một blogger có thể học được gì từ ông?
 
1. Biết tận dụng sự kiện để lan rộng thông điệp. Con người phản ứng mạnh sau một sự kiện hơn là một thông điệp ngẫu nhiên. Sau vụ khủng bố ở Châu Âu, Trump đã tận dụng để nói về Hồi giáo cực đoan và đả kích Obama. 1 đòn 2 tác dụng.
 
2. Nếu muốn dìm hàng ai đó thì đừng làm trực tiếp, mà hãy để đồng đội bên ngoài của mình làm điều đó. Ít ai biết rằng mặc dù Donald Trump không trực tiếp đả kích Hillary nhưng đội ngũ thân Trump bên Breibart làm điều đó. Lợi ích là Trump có thể có hình ảnh thân thiện nhưng cùng lúc dìm hàng bà Clinton.
3. Muốn phong trào phát triển bền vững thì phải bắt đầu ở cấp bậc bình dân. Khác với Hillary, một người chủ yếu nhờ vào truyền thông đại chúng và doanh nghiệp lớn để hỗ trợ mình, Donald Trump lại bắt đầu chiến dịch của mình với việc tổ chức những buổi họp với dân thường. Điều này cho thấy rằng “tôi cũng như các bạn, biết lắng nghe các bạn, còn bà Hillary thì không.”
 
4. Biết cách để truyền thông đả kích mình. Tuy họ đả kích mình nhưng họ lại vô tình quảng bá hình ảnh miễn phí cho mình. Sau khi nhiều người phát điên với điều đó thì hãy xuất hiện và đính chính sự thật. Truyền thông đã bị Trump dắt mũi ngay từ ban đầu.
 
5. Và cuối cùng, hãy nói chuyện với người dân như một bạn nhậu, một người bạn thân thiết chứ đừng nói chuyện như một giáo sư nói chuyện với sinh viên. Đừng tri thức quá, đừng tỏ vẻ ta cao siêu hơn. Hãy nhìn thẳng vào mắt họ và nói chuyện bình thường.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa