Hãy tập trung vào chuyên môn

Hãy tập trung vào chuyên môn
Tôi để ý điều này về người Việt Nam trong mạng xã hội và ngoài đời. Khi chúng ta nói về một ai đó thì ít khi nào chúng ta tập trung vào chuyên môn của người đó mà chỉ tập trung vào những thứ chẳng liên quan. Việc người nào có tính tình ABC liên quan gì đến chuyên môn của họ?
Ronaldo chơi bóng giỏi, người ta hâm mô và chỉ quan tâm đến phong độ trên sân cỏ của anh, còn việc anh chơi bao nhiêu em ở ngoài đời thì liên quan gì?
Donald Trump là một nhà phát triển bất động sản tài ba, ông ta biến một $1 triệu thành một đế chế hàng tỷ đô, người ta chỉ tập trung vào tài năng của ông ta. Còn việc ông ta có bao nhiêu vợ, gia đình ông ta xuất phát từ đâu thì liên quan gì?

Barack Obama là một nhà lãnh đạo tồi, một người luôn cúi đầu trước phe tà, đó là sự thật. Việc ông ta là người da đen chẳng liên quan gì. Nên những lời cáo buộc về những ai chỉ trích ông ta là những người “kỳ thị chủng tộc” là sự cáo buộc rất nực cười. Nói vậy thì những ai chỉ trích ông Bush cũng phân biệt chủng tộc sao? Sao sự cáo buộc đó không được áp dụng một cách công bằng?
Trước đây có vụ ông LCĐ – một nhà dân chủ Việt Nam – là một tay sát gái. Cái này nhảm nữa. Dân chủ là một niềm tin, một lý tưởng, bất cứ ai cũng có thể tin và làm theo. Việc LCĐ thịt bao nhiêu em thì liên quan gì?
Như tôi, tôi nói về Hồi Giáo, kinh tế, Obama, cánh hữu cánh tả, Reagan. Những gì tôi nói mọi người có thể kiểm chứng. Việc nhiều người cáo buộc tôi là kỳ thị, cực đoan hay dùng những cảm từ để miêu tả rất là mắc cười. Nó cho thấy sự trẻ con trong tranh luận.
Tương tự như vụ cô hoa hậu Mỹ Linh. Đó là một cuộc thi sắc đẹp. Cô ta thắng vì cô ta đẹp. Vậy thôi. Cuộc thi sắc đẹp lấy gì làm tiêu chuẩn? Đó là mặt, mông, vú, 3 vòng, đường cong. Hết. Sao nhiều người lại đi soi mói gia cảnh, lý lịch cô ta?
Tương tự như trong công sở. Người ta chỉ quan trọng năng lực của bạn, chứ việc bạn ở ngoài đời như thế nào thì ai mà biết?
Cho nên hãy tập trung vào chuyên môn. Đừng có soi mói và tập trung vào những thứ chẳng liên quan.
Ku Búa