Vì sao người Mỹ làm việc ít giờ hơn? Obamacare

Vì sao người Mỹ làm việc ít giờ hơn? Obamacare
Kelly, một sinh viên đại học, cũng làm việc toàn thời gian tại một cửa hàng tạp hóa gần đó. Nhưng giờ làm việc của cô ta mới đây đã bị cắt giảm xuống còn 29 giờ một tuần. Vì sao? Bởi vì một quy định mới áp dụng lên người sử dụng lao động được áp đặt bởi Bộ Luật Y Tế Affordable Care (Obamacare): một quy định làm thiệt hại hàng triệu người Mỹ đang đi làm. Hãy tìm hiểu thêm trong clip 1 phút này.
Đây là Kelly. Cô ta là một sinh viên đại học cần cù và tự lập. Để chi trả học phí, cô ta làm việc từ 35 đến 39 giờ mỗi tuần tại cửa hàng tạp hóa gần nhà. Nhưng hiện nay rất khó khăn cho Kelly. Cô ta mới đây được thông báo rằng cô ta bây giờ là một phần của một nhóm người Mỹ mới: “người 29 giờ.”
Hãy để tôi giải thích. Bắt đầu vào năm 2015, Bộ Luật Y Tế Afforable Care (Obamacare) yêu cầu nhiều doanh nghiệp phải cung cấp bảo hiểm y tế cho những nhân viên làm việc 30 giờ hoặc hơn mỗi tuần. Như bạn có thể đã đoán được, cửa hàng tạp hóa mà Kelly đang làm là một trong những doanh nghiệp đó.
Các chủ của cửa hàng đó và các doanh nghiệp tương tự muốn cung cấp bảo hiểm y tế cho tất cả nhân viên của họ. Nhưng đáng tiếc đây không phải là một chi phí mà nhiều doanh nghiệp có thể chi trả và vẫn có thể duy trì kinh doanh mà không cần phải tăng giá bán cao cho người tiêu dùng. Nên bây giờ Kelly và hàng trăm hàng ngàn nhân viên bán thời gian bị giới hạn số giờ làm việc xuống mức 29 giờ mỗi tuần, nghĩa là Kelly phải tìm một công việc bán thời gian khác để bù lại cho những giờ làm việc kia. Bộ luật có quá nhiều lỗ hổng dẫn đến việc nhiều người có ít tiền hơn và vẫn không có bảo hiểm y tế. Đôi lúc các chính sách của chính phủ nghe rất tốt, nhưng nó có những hệ lụy ngoài ý muốn.
[Ku Búa @ Cafekubua.com]
Theo Information Station