Nước Mỹ Của Hillary Clinton 2.5 – Andrew Jackson đến Hillary

2.5 Từ Andrew Jackson đến Hillary
Câu chuyện đầy đủ được kể trong cuốn sách gần đây của Steve Inskeep tên Jacksonland, một thứ mà tôi sẽ đề cập đến. ”Jackson quản lý các vấn đề an ninh quốc gia trong một cách mà rất hợp với lợi ích của ông ta trong việc phát triển đất,” Inskeep lưu ý. “Ông ta đã điều chỉnh những khoản đầu tư bất động sản của mình để bổ sung cho nhiệm vụ công của mình, và thực hiện những nhiệm vụ của mình trong một cách mà có lợi cho những thương vụ bất động sản của ông ta.”
Như Inskeep chứng minh, Jackson thường để ý đến những lãnh thổ lớn của người Ấn Độ đỏ. Sau đó, mặc dù trước khi đuổi những người da đỏ đó ra khỏi lãnh thổ của họ, Jackson sẽ gửi các kiểm soát viên đến để định giá miếng đất về mặt giá cả. Jackson sau đó sẽ báo cho những người bạn cấu kết của mình, và họ sẽ cùng nhau đấu giá để mua miếng đất đó. Bằng cách này, Jackson trở thành một nhà tài phiệt trang trại ở bang Tennessee và là một trong những chủ sở hữu nô lệ lớn nhất trong tiểu bang của ông.
Jackson là một kẻ lừa đảo hết sức tàn nhẫn, một người đã trở nên vô cùng giàu có bằng cách lợi dụng văn phòng chính phủ của mình. Nghe quen không? Sự nghiệp của ông ta minh họa câu chuyện rất quen thuộc về những nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ, rằng khi có những bổng lộc để được phân chia, phần lớn sẽ thuộc về họ. Đương nhiên không phải tất cả các nhà Dân Chủ đều sử dụng những vị trí chính trị của họ để làm giàu, nhưng một phần trong số họ, từ Jackson đến Lyndon Johnson cho đến Bill Clinton, đều đã sử dụng chức vị của mình để làm giàu.
Bản sao thời nay của Jackson – như bạn có thể đã đoán được – chính là bà Hillary Clinton. Những câu chuyện của họ rất giống nhau. Nếu Hillary bắt đầu với “hai bằng tay trắng,” như bà ta đã nói, sau nhiệm kỳ tổng thống của bà ta, thì Jackson cũng đã bắt đầu là một đứa trẻ mồ côi. Cả hai người đều không trở nên thành công bằng việc bắt đầu và điều hành các doanh nghiệp nào. Thay vào đó, họ đã sử dụng tầm ảnh hưởng chính trị của mình để làm giàu. Như Jackson đã kiếm tiền trong những thương vụ đất đai xuất phát từ khi ông ta là một vị tướng rất thành công, Hillary cũng đã nghĩ ra những cách để làm giàu cho bản thân qua những vị trí chính phủ mà cô ta đã nắm giữ, và đã trở nên vô cùng giàu có chỉ trong vài năm.
Có vẻ dường như Hillary đã thành công bằng việc sử dụng chính sách ngoại giao trong khi Jackson đã thành công qua chính sách nội địa. Thực tế, cả hai người đã đều thành công qua chính sách ngoại giao. Hãy nhớ rằng Jackson lúc đó đang đàm phán với những bộ lạc Ấn Độ da đỏ, theo mặt pháp lý, là những quốc gia riêng biệt. Do đó, chúng ta có thể nói chính xác rằng ứng cử viên hiện tại của Đảng Dân Chủ rất xứng đáng để đảm nhiệm, tương tự như nhà sáng lập đảng. Nguồn gốc của Quỹ Clinton có thể được tìm thấy trong cách chính sách cướp đất của Andrew Jackson.
Không bất ngờ chút nào, đây chính là lúc các nhà bình luận và sử học Dân Chủ bắt đầu tìm cách che giấu sự thật. Sự che giấu này được thực hiện qua nhiều hình thức. Thứ nhất, các nhà Dân Chủ cáo buộc “nước Mỹ,” chứ không phải Jackson và những người kế nhiệm của ông, về việc lạm dụng người da đỏ. Cụ thể hơn, họ đã chỉ trích những người nhập cư Châu Âu đến Châu Mỹ trước đó, và những Nhà Lập Quốc, về việc chiếm đất của người Ấn Độ bản xứ. Mục đích là biến Jackson thành một người Mỹ da trắng xấu xí, thay vì một người của Đảng Dân Chủ.
Thứ hai, các nhà Dân Chủ giả vờ rằng không có sự liên quan nào với những hành vi ăn cướp của Jackson và những thành viên Dân Chủ cấu kết với ông ta. Họ có thể thừa nhận rằng Jackson đã dọn người da đỏ khỏi vài tiểu bang để xây dựng những cộng đồng người da trắng, những người sau này lập nghiệp ở những tiểu bang đó. Đối mặt với sự thật, họ có thể cũng sẽ thừa nhận rằng Jackson đã làm giàu cho bản thân và những kẻ cấu kết với ông ta qua những vụ cướp đất của ông ta.
Mặc dù vậy, các nhà Dân Chủ ngày nay nói rằng họ rất sốc, sốc để chứng kiến những thành viên đảng Dân Chủ tham gia vào những việc như vậy. Nhưng đó là trước đây, họ gợi ý, và bây giờ là hiện tại. Việc đó có liên quan gì đến chúng ta trong thời buổi này? Điều đó có liên quan gì đến Hillary không? Hoàn toàn không có một sự hoài nghi nào về những điểm tương tự giữa Jackson và ứng cử viên cho Đảng Dân Chủ hiện tại.
Tuy nhiên, như chúng ta đã nhìn thấy nhà Clintons ở Haiti, truyền thống ăn cướp của Jackson vẫn đang còn sống và rất ổn định trong đảng Dân Chủ ngày nay. Bernie Sanders có thể có những mục đích tương tự như Andrew Jackson cũng như bà Clinton, nhưng chỉ bà Clinton mới có thể thực hiện việc lừa đảo này. Một phần của nguyên nhân vì sao các nhà Dân Chủ chọn Hillary thay vì Bernie là vì cô ta là một người thực hiện âm mưu tốt hơn, có nghĩa là, bà ta là một tên ăn cướp tàn nhẫn và thành công hơn.
Hết 2.5, xem 2.6