Ít ai ở Phương Tây thật sự nghiêm túc về khủng bố Hồi Giáo

Ít ai ở Phương Tây thật sự nghiêm túc về khủng bố Hồi Giáo
Dường như bất chấp bao nhiêu đàn ông, bao nhiêu đàn bà và trẻ em những kẻ khủng bố Hồi Giáo đã giết chết hay gây thương tật, ít ai ở Phương Tây thật sự nhìn nhận vấn đề về khủng bố Hồi Giáo một cách nghiêm túc. Điều này tuy nghe rất khó hiểu, vì vấn đề này đã được đề cập đến rất nhiều, nhưng một lập luận có thể được thực hiện để cho thấy sự nhu nhược của Phương Tây đối với vấn đề này.
1 — Những tri thức và lãnh đạo Phương Tây
Những nhà tri thức của Phương Tây đang bận tâm – và lo sợ – với sự nóng lên toàn cầu hơn khủng bố Hồi Giáo. Họ cho rằng những ai tin rằng những kẻ khủng bố Hồi Giáo là mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh không chỉ là những kẻ sai lầm mà còn là những người mù quáng. Họ đã gọi những người như vậy với cái tên “Kỳ Thị Hồi Giáo.”
2 — Các trường đại học
Những trường đại học ở Phương Tây không những không nhìn nhận những tên khủng bố Hồi Giáo hoặc những tổ chức khủng bố Hồi Giáo là những người Hồi Giáo mà còn dạy sinh viên những sự giả dối rằng hoàn toàn không có sự khác biệt trong đạo đức giữa Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Do Thái Giáo. Điều này đã khiến cho Phương Tây mất đi khả năng đối phó với nguồn gốc của khủng bố Hồi Giáo – giáo lý và niềm tin của Hồi Giáo.
Đương nhiên, có rất nhiều người Hồi Giáo ôn hòa, và đại đa số những người Mỹ gốc Hồi Giáo đang sinh sống như những người Công Giáo, Tin lành và Do Thái. Nhưng để phủ nhận có điều gì đó về người Hồi Giáo và giáo lý của người Hồi Giáo đang thực hiện những tội ác đối với những người họ cho là “ngoại đạo” là phủ nhận một trong những sự thật quan trọng nhất về khủng bố Hồi Giáo. Và chính điều đó đã ngăn chặn giải pháp duy nhất đối với bạo lực Hồi Giáo – một sự cải tiến trong Hồi Giáo, bắt đầu với việc loại bỏ một xã hội dựa trên luật Sharia và sau đó là những quan niệm của Hồi Giáo về phụ nữ, người ngoại đạo và những người Hồi Giáo mà đã rời bỏ đạo.
3 — Apple và những công ty công nghệ
Những doanh nghiệp khổng lồ ở Thung Lũng Silicon đang đoàn kết với nhau trong việc làm suy yếu khả năng của nền văn minh Tây Phương để chiến đấu lại khủng bố Hồi Giáo. Những nhà lãnh đạo của Apple đang trên bờ vực làm cho bất cứ ai, kể cả Apple, không thể nào mở khóa được chiếc iPhone. Công ty công nghệ Apple đã từ chối mở khóa chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Rizwan Farook, người chồng của cặp vợ chồng khủng bố của đợt tấn công San Bernardino, để tìm xem liệu ông ta có ai đã hỗ trợ không – mặc dù Farook không phải là chủ sở hữu của chiếc điện thoại đó và người sử dụng lao động của anh ta, Quận San Bernardino, mới là chủ sở hữu và muốn nó được mở khóa.
Nói cách khác, lập trường của Apple là nếu họ có thể ngăn chặn một cuộc thảm sát khác của người dân Mỹ bằng cách mở khóa một chiếc iPhone của khủng bố, họ sẽ vẫn không làm. Lập trường của họ được ủng hộ bởi gần như tất cả các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon.
Trong tờ Wall Street Journal, cựu thị trường của New York Michael Bloomberg, một người không ưa gì phe cánh hữu, gần đây viết những điều sau về các công ty công nghệ và khủng bố:
“Trong tương lai, tất cả điện thoại sẽ được thiết kế để ngăn chặn thậm chí Apple từ việc mở khóa nó, cũng như vài nhà sản xuất của những dịch vụ tin nhắn đã làm. Động thái này sẽ là hành động từ chối chính quyền chưa từng có và có tiềm năng trở thành một thảm họa đối với an ninh công chúng. Nguy cơ những tên tội phạm và khủng bố liên lạc với nhau với những chiếc điện thoại nằm ngoại lệnh kiểm soát của chính phủ sẽ gửi một cơn run xuống cột sống của tất cả người dân.
Google, Facebook, SnapChat và Whatsapp đang trong quá trình tăng cường khả năng mã hóa trong những cách là sẽ làm cho tòa án và các quan chức thi hành luật pháp không thể nào lấy được dữ liệu của người dùng.”
4 — Barack Obama
Chính quyền Mỹ dưới tổng thống Barack Obama không gọi vấn đề bạo lực Hồi Giáo là “Bạo Lực Hồi Giáo.” Thay vào đó, họ gọi nó là “bạo lực cực đoan.” Điều này bắt đầu từ năm 2009, khi chính quyền Obama tuyên bố rằng cuộc thảm sát 12 binh sĩ và một người dân bởi tiếng kêu “Alluah Akbak” (Thượng Đế Vĩ Đại) bởi Thiếu Tá Nidal Hasan (một người Mỹ đạo Hồi) ở Fort Hood là “bạo lực công sở.” Sự việc này vẫn tiếp tục. Bạn sẽ nghĩ rằng sau hai vụ thảm sát ở Paris, một cái nữa ở Brussels và một cái nữa ở Nice chỉ trong vòng 18 tháng, chính quyền Obama sẽ thay đổi từ ngữ để nhìn nhận thực tế. Nhưng họ đã không làm vậy. Bạo lực Hồi Giáo, đối với chính quyền Mỹ dưới Obama, vẫn là “bạo lực cực đoan.”
5 — Hillary Clinton
Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ, đã kêu gọi Mỹ nên chấp nhận 65,000 người Hồi Giáo từ Trung Đông. Con số đó nhiều hơn gấp sáu lần con số Tổng Thống Obama muốn. Cô ta nói rằng họ sẽ được điều tra lý lịch – một niềm tin thật nực cười. Làm sao bạn có thể điều tra 65,000 người Syria và Iraq không có giấy tờ và lý lịch được?
Vậy chúng ta nên hỏi họ, “Bạn có muốn giết người Mỹ không?” “Bạn có đồng ý với việc giết những người Hồi Giáo đã bỏ đạo không?” “Liệu bạn có giết con gái của mình nếu cô ta hẹn hò với một người đàn ông mà bạn không chấp nhận không?” “Bạn có muốn Israel bị hủy diệt không?”
6 — Liên Minh Châu Âu
Cực đoan hơn Hillary Clinton trong việc chấp nhận 65,000 người Hồi Giáo từ Trung Đông là Angela Merkel, thủ tướng Đức, đã tuyên bố năm ngoái rằng Đức sẽ nhận hơn 800,000 người Hồi Giáo vào biên giới của Đức – và rộng hơn là vào những quốc gia nằm trong khối Liên Minh Châu Âu.
Đã có gần 20 triệu người Hồi Giáo ở Châu Âu rồi, một phần trăm lớn trong số họ không hòa nhập và từ chối những giá trị tự do của Phương Tây và trong số đó là một số nhỏ nhưng lớn của những người đã bị cực đoan hóa.
Mặc dù vậy, lãnh đạo của quốc gia quyền lực nhất Châu Âu vẫn kêu gọi cho sự chấp nhận của gần hơn nửa triệu người Hồi Giáo từ những vùng Hồi Giáo cực đoan nhất trên thế giới – Trung Đông.
Thật không thể tưởng tượng được rằng tình trạng này sẽ tiếp tục lâu dài. Đa số người ở Phương Tây không đồng tình với lòng nhân đạo sai lầm này của giới tri thức và lãnh đạo Phương Tây.
Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM
Theo Dennis Prager, Few in the West are serious about Islamist terror