Lực Lượng Đặc Công Nga – Cơn Ác Mộng Của Khủng Bố Hồi Giáo

Lực Lượng Đặc Công Nga – Cơn Ác Mộng Của Khủng Bố Hồi Giáo
ISIS là một tổ chức kinh doanh nỗi sợ hãi. Nó phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng nỗi sợ để đe dọa những ai phản đối nó.
Trong những clip được phát tán rộng rãi, hàng ngàn người vô hồn đã tham gia hàng ngũ của họ, họ thường xuyên thể hiện những hành động man rợ vô hạn bằng cách giết những địch thủ của họ trong máu lạnh. Những hình thức như chặt đầu, đốt tù binh khi họ còn sống, dán bomb vào các em bé cho đến chứng minh cho những tân binh cực đoan chất nổ có thể xé nát cơ thể con người như thế nào, hay hình thức chạy xe tăng qua cơ thể của các tù binh. Họ hoàn toàn không có giới hạn của sự man rợ bởi vì họ là một tổ chức kinh doanh sự man rợ và nỗi sợ hãi.
Nhưng nỗi sợ có thể là một con dao hai lưỡi. Một lực lượng có khả năng để chứng minh điều này  đã bắt đầu tham gia vào cuộc chiến ở Syria. Vì đã sử dụng nỗi sợ trong quá khứ một cách hiệu quả để chống lại những kẻ khủng bố Hồi Giáo cực đoan, lực lượng này muốn tái thực hiện những điều đó một lần nữa – chỉ khác là lần này địch thủ của họ là tổ chức khủng bố ISIS.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin gần đây đã đưa một nhóm đặc công mà ông ta rất tự hào và rất tự tin – Lực Lượng Đặc Công Nga – vào Syria. Lực lượng đó đã được huấn luyện thành một bộ máy chống khủng bố có kỹ năng đặc biệt, nổi tiếng ở Nga là lực lượng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Những Lực Lượng Đặc Công của quân đội Nga bắt đầu từ một hành động khủng bố hơn bốn thập niên trước bởi một tổ chức khủng bố Hồi Giáo khác.
Ở Munich – Đức, những tên khủng bố Hồi Giáo Palestine của tổ chức Tháng 9 Đen (Black September) đã bắt cóc và giết chết 11 vận động viên Israel và một cảnh sát Đức trong kỳ Thế Vận Hội Olympic Hè 1972.
Cuộc tấn công đó đã khiến bộ trưởng cơ quan tình báo KGB (cảnh sát mật của Liên Xô thời đó), Yuri Andropov, ra lệnh để tạo ra một lực lượng quân sự đặc biệt huấn luyện để chống khủng bố.
Với sự ra đời sau hai năm, lực lượng đó ban đầu được sử dụng cho an ninh quốc gia nội địa. Nhưng một khi họ đã được đưa ra khỏi lãnh thổ Nga, họ đã nhanh chóng thành lập một uy tín đẫm máu khét tiếng.
So sánh với những lực lượng đặc công như Delta của Mỹ, Lực Lượng Đặc Công Nga có một lợi thế trong hoạt động mà Mỹ và các quốc gia khác không có. Trong khi những hành động trên chiến trường bởi lực lượng Mỹ sẽ luôn luôn được giới hạn và định nghĩa bởi luật lệ của chiến tranh và đạo đức, Lực Lượng Đặc Công Nga trong lịch sử đã vứt đi luật đạo đức qua một bên. Bằng cách đó, họ đã đưa một thông điệp rõ ràng đến những địch thủ đẫm máu của họ.
Sau khi Moscow xâm chiến Afghanistan vào tháng 12 năm 1979, Lực Lượng Đặc Công Nga đã được giao nhiệm vụ để thực hiện một cuộc thay đổi chế độ chính phủ. Mặc những bộ đồng phục Afghanistan, họ nhanh chóng đảm bảo những tòa nhà cơ quan chính phủ ở thành phố Kabul. Đột kích vào Dinh Tổng Thống, họ đã thực hiện theo mệnh lệnh để giết tất cả những người Afghan ở trong tòa nhà. Không chỉ Tổng Thống Afghanistan Hafizullah Amin đã bị giết cùng với người tình và đứa con trai trẻ của ông ta, mà còn những nhân chứng còn lại.
Lực Lượng Đặc Công Nga đã đóng vai trò vô cùng quan trọng ở Afghanistan trong cuộc chiến 10 năm ở đó. Nhưng danh tiếng của họ trong việc thực hiện bất cứ hành động nào cần thiết để hoàn tất nhiệm vụ được trở nên lừng danh ở Lebanon.
Vào tháng 10 năm 1985, một tổ chức khủng bố Hồi Giáo cực đoan, Huynh Đệ Hồi Giáo cùng với lực lượng địa phương Hezbollah, đã bắt cóc 4 nhân viên ngoại giao Liên Xô ở Beirut. Đến khi Lực Lượng Đặc Công Liên Xô (Nga thời bấy giờ) đã đến thành phố, một trong bốn con tin Liên Xô đã bị giết.
Vì chính sách của chính quyền Moscow là không bao giờ đàm phán với khủng bố, họ đã không đàm phán một chút nào. Bằng cách sử dụng hệ thống tình báo, cơ quan tình báo KGB đã xác nhận tổ chức khủng bố nào đã bắt cóc 4 nhân viên ngoại giao đó và những người tham gia trong việc đó.
Với tên của những kẻ bắt cóc trong tay, Lực Lượng Đặc Công Liên Xô đã ngay lập tức bắt cóc gia đình và người thân của họ. Sau đó họ cắt những bộ phận cơ thể của con tin, rồi giao nó đế những tên khủng bố tham gia vụ bắt cóc nhân viên ngoại giao Liên Xô với lời đe dọa là họ sẽ tiếp tục mất thêm người thân và gia đình.
Tổ chức khủng bố đã hiểu thông điệp. Sau đó 3 con tin Liên Xô còn lại đã được thả ngay lập tức và vô điều kiện. Hơn hai thập niên sau đó, những nhân viên ngoại giao Liên Xô và Nga đã làm việc một cách an toàn ở nước ngoài mà không phải sợ rằng mình sẽ trở thành mục tiêu của các tổ chức khủng bố Hồi Giáo.
A-convoy-of-the-Russian-Armed-Forces
Cho đến năm 2006, Tổng Thống Putin đã phải kêu gọi Lực Lượng Đặc Công Nga lại sau khi bốn quan chức Nga ở Iraq đã bị bắt cóc và ám sát. Putin ra lệnh yêu cầu những kẻ ám sát đó phải được tiêu diệt. Mỗi người tham gia trong nhóm bắt cóc đó đã bị săn lung và giết chết.
Không chỉ Lực Lượng Đặc Công Lục Quân Nga mới khét tiếng mà Lực Lượng Đặc Công Hải Quân Nga cũng lừng danh với những hành động tàn bạo không kém. Vào năm 2010, Lực Lượng Đặc Công Hải Quân Nga đã đối đầu với hải tặc Somali.
Hoạt động từ con tàu của mình, những tên hải tặc Somali đã cướp một tàu chở dầu của Nga. Lực Lượng Đặc Công Hải Quân Nga đã lên thuyền, bao vây bọn hải tặc và bắt họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đến lúc đó, những tên hải tặc đã bị trói chặt vào con thuyền của họ cùng với thuốc nổ. Một khi lực lượng Nga đã trở về tàu của mình, họ ngay lập tức làm nổ con tàu và giết sạch những tên hải tặc trên chiếc tàu đó.
Kể từ đó không có một con tàu nào của Nga bị hải tặc tấn công nữa. Lực Lượng Đặc Công Nga đã chứng minh rằng họ có thể vương lên mức độ bạo lực tương tự như tổ chức khủng bố ISIS.
Khị họ tham gia vào mặt trận ở Syria, lực lượng Nga sẽ thành lập – với sự hỗ trợ của lực lượng Syria và Iran – những hệ thống và mạng lưới tình báo để xác định, định vị và giết chết những lãnh đạo ISIS bằng những hình thức và phương pháp tương tự như họ đã sử dụng trước đây. Nếu có thể, họ sẽ bảo đảm rằng những tên khủng bố ISIS sẽ chết một cách tàn nhẫn và đẫm máu đến độ nó tự động đưa ra một thông điệp rằng họ nên chấm dứt và đầu hàng.
Nếu trong ngôn ngữ Arab có từ “nhân quả,” thì ISIS sẽ sớm muộn thấu hiểu ý nghĩa của từ đó từ Lực Lượng Đặc Công Nga.
Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM
Theo James G. Zumwalt, cựu Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ (United States Marine Corp)