Khi khủng bố bắt cóc con tin của nước……

Khi khủng bố bắt cóc con tin của nước……
 
KHỦNG BỐ VỪA BẮT CÓC MỘT CÔNG DÂN CỦA PHÁP
Tổng Thống Pháp ngay lập tức lên truyền hình đọc diễn văn lên án những phe cực đoan cánh hữu ở Châu Âu nào đã lợi dụng sự kiện này để kỳ thị những người cùng tôn giáo với những tên khủng bố. Sau đó ông ta họp bí mật với thành viên của bộ tư lệnh để lên kế hoạch vừa đàm phán vừa giải cứu con tin.
— Kết quả: vài ngày sau khủng bố đã ám sát con tin nhưng chỉ vài ngày sau thì lực lượng đặc công của Pháp đã tìm ra vị trí và tiêu diệt họ.
 
KHỦNG BỐ VỪA BẮT CÓC MỘT CÔNG DÂN CỦA MỸ THỜI GEORGE W. BUSH
Tổng Thống Bush ngay lập tức tụ họp bộ tư lệnh lại và gửi một đội SEALS đến để truy nã vị trí của bọn khủng bố. Phó Tổng Thống Dick Cheney lên TV và ra tối hậu thư cho bọn khủng bố, tuyên bố rằng Mỹ sẽ không bao giờ đàm phán.
— Kết quả: vài ngày sau con tin đã bị cắt cỗ nhưng ngay lập tức đội SEALS đã tìm đến vị trí của khủng bố và tịch thu tất cả những thông tin. Trong tù Guantanamo, các lính gác trại và điệp viên CIA nhận được mệnh lệnh phải tra tấn những tên khủng bố mạnh hơn bằng cách mở nhạc Con Cò Bé Bé và Vọng Cổ Việt Nam cho họ nghe 24/24 cho đến khi nào họ khai thì thôi. Nhưng chỉ 1 tiếng sau họ đầu hàng vài tiết lộ những thông tin cần thiết để triệt hạ đường dây hoạt động và lãnh tụ của bọn khủng bố. Bush cũng ra lệnh quân đội phải tấn công chủ động hơn để triệt hạ tận gốc bọn khủng bố.
 
KHỦNG BỐ VỪA BẮT CÓC MỘT CÔNG DÂN CỦA MỸ THỜI OBAMA
Obama và Joe Biden ngay lập tức lên TV kêu gọi mọi người đừng nóng vội mà chửi bới cả một cộng đồng. Nói những tên khủng bố đó không đại diện cho bất cứ tôn giáo nào. Rằng tôn giáo ABC là một tôn giáo ôn hòa. Họ tấn công vì những chính sách ngoại giao không tôn trọng của chúng ta. Đích thân Obama sẽ viếng thăm lãnh đạo của Arab và cuối đầu trước ông ta để chứng minh cho giới Arab biết rằng nước Mỹ rất ôn hòa.
— Kết quả: con tin bị giết. Vài ngày sau một tên cực đoan bắn súng giết chết 100 người ở Mỹ. Obama ngay lập tức lên tiếng cho rằng lỗi ở đây là nước Mỹ quá dễ trong việc kiểm soát súng. Chính phủ phải kiểm soát mạnh hơn nữa để ngăn chăn những đợt tấn công tương tự tiếp theo.
 
KHỦNG BỐ VỪA BẮT CÓC MỘT CÔNG DÂN CỦA NGA
Tổng Thống Putin ra lệnh cho điệp vụ và đặc công Nga tìm hiểu coi tụi khủng bố là ai. Ra tối hậu thư, sau 24 tiếng mà họ không thả thì tấn công, bất chấp lượng người vô tội sẽ chết là gì. Thà mất 1 hiện tại còn hơn mất 10 trong tương lai. Chưa xong, tìm hiểu coi người thân của tụi nó là ai. Bắt người thân của họ, cắt vài bộ phận gửi cho họ. Họ mà không thả thì cắt tiếp.
— Kết quả: sau 24 tiếng các con tin được thả vô điều kiện. Tuy nhiên vẫn có vài thành phần cực đoan không chịu đầu hàng. Putin ngay lập tức ra lệnh cho quân đội tấn công. Cả đám khủng bố đó chết hết.
 
KHỦNG BỐ VỪA BẮT CÓC MỘT CÔNG DÂN CỦA VIỆT NAM
Chính phủ Việt Nam thông báo rằng họ hết sức quan ngại và nhiệt tình phản đối và kêu gọi khủng bố phải tôn trọng nhân quyền và luật của Liên Hiệp Quốc.
— Kết quả: ……………