Bí quyết thành công của Richard Branson

Bí quyết thành công của Richard Branson
Richard Brason đã nổ lực để trở thành một doanh nhân thành công và trong cuộc sống của mình. Trong cuốn sách này, ông chia sẻ 9 cách để đạt được mục đích của bạn và trở nên thành công trong cuộc sống.
1.Hãy hành động!
Biệt danh của Branson từ những nhân viên của ông là “Ngài Yes”, bởi vì ông không thể nói “Không.” Nếu bạn muốn làm điều gì đó, ông tin rằng bạn nên thực hiện nó, ngay cả khi mọi người nói nó không thể thực hiện được. Khi ông ấy chỉ mới 15 tuổi và đang đi học Branson đã tạo nên một tạp chí có tên “Học sinh” mặc dù mọi người nói ông không thể làm được. Ông đã không học tốt ở trường và rời khỏi đó vào năm 16 tuổi để làm việc toàn thời gian.
Branson đã làm việc chăm chỉ và viết hàng trăm lá thư để bán quảng cáo và nhận các cuộc phỏng vấn. Công việc khó khăn đã được đền đáp và tờ tạp chí đã thành công với đợt phỏng vấn từ Mick Jagger và John Lennon. Ông mở rộng chi nhánh cho việc bán các bản ghi bằng thư đặt hàng. Sau đó ông thuê        một vài không gian trống trong một cửa hàng giày và biến nó thành không gian phù hợp cho học sinh để đi dạo và mua các tờ báo của mình. Cửa hàng thứ nhất dẫn đến cái thứ hai, thứ ba và cuối cùng là một cửa hàng trong mỗi thành phố lớn ở Anh… và ông ấy lúc đó chỉ mới 20 tuổi.
Branson always wanted to live life to the full and attempted record attempts in speedboats Branson luôn muốn một cuộc sống đầy đủ và cố gắng ghi lại sự cố gắng đó trong chiếc tàu tốc độ hay những chiếc khinh khí cầu. “Kệ nó, hãy làm đi.” Đúng nghĩa đen trong những gì ông nói như việc ông không thể chống lại một thử thách. Ông là người đầu tiên vượt qua Đại Tây Dương bằng khinh khí cầu với đồng nghiệp của mình. – Một kỷ lục thế giới.
 
2 – Hãy vui vẻ.
Branson tiết lộ chìa khóa thành công là làm việc chăm chỉ và luôn tin vào bản thân, nhưng ông luôn cố gắng để trở nên vui vẻ. Vào năm 1976, Branson đã cố gắng làm việc tại Virgin Music. Họ đã ký vào hợp đồng Sex Pistols và các nghệ sĩ khác của họ chỉ được xuất hiện trên nhạc phim Exorcist . Năm 1977, ông cần nghỉ ngơi. Ông nghe nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm để mua một căn nhà trên đảo Virgins bạn sẽ có một tour du lịch miễn phí cực lớn.
Branson đã nói chuyện với một môi giới nhà bất động sản và ông đã đi đến đó với bạn gái mình. Ông không có ý định mua căn nhà ở đó nhưng sau này ông đã mua toàn bộ phần còn lại của đảo Necker. Trên đường về, chuyến bay của họ đã bị hủy, nên Branson đã thuê một chiếc máy bay với giá 2000 bảng Anh, và chia lại với một số người bị bỏ lại và đã viết trên một tấm bảng đen được cho mượn: HÀNG KHÔNG VIRGIN 39 BẢNG ANH MỘT CHUYẾN BAY ĐẾN PUERTO RICO.  Đó là ý tưởng về hãng hàng không VIRGIN được thành lập trong khi ông đang hưởng tuần nghỉ lễ vui vẻ. Với Richard Branson, khi một thứ “hết vui”. Đó là lúc nên tiếp tục di chuyển.
 
3 – Trở nên táo bạo.
Branson tin rằng nên táo bạo nhưng không phải liều lĩnh. Từ khi còn là đứa trẻ, Brason đã biết về người phi công và anh hùng Douglas Bader, người mất cả hai chân trong một tai nạn máy bay nhưng đã học cách đi và bay trở lại. Bạn nên thử và tránh rủi ro nhưng bảo vệ bản thân 100% ở mọi lúc là điều không thể. Bạn phải theo đuổi mục tiêu và đi theo mơ ước của bạn, Branson nói. Có một dịp, ông đã quyết định táo bạo là bắt đầu một hãng hàng không với chi phí rất lớn. Mặc dù không ai nghĩ rằng nó có thể kéo dài hơn 1 năm khi nó được ra mắt vào năm 1984, Virgin Atlantic đã đạt được thành công vang dội.
Ông đã mạo hiểm nhưng cú đánh thêm đã rất tốt như thay vì cung cấp một dịch vụ rẻ hơn các hãng khác. Những hãng hàng không lớn có thể cắt bớt, Branson đã cung cấp một dịch vụ tốt hơn, những thứ họ đã không thể cạnh tranh lại. Bước đi lớn tiếp theo của Branson là Tàu Hỏa Virgin vào năm 1996, lấy ý tưởng trên một chuyến tàu cao tốc ở Nhật. Những tờ báo đã viết rằng đó là một bước đi táo bạo nhưng một lần nữa nó lại thành công và họ đã tạo nên những tàu tiên tiến nhất thế giới.
 
4 – Thử thách chính bản thân vài thứ có mục đích là cần thiết cho tất cả mọi người sự thử thách để đạt được mục đích giúp bạn trưởng thành.
Branson có 2 thử thách chính trong đời: làm tốt nhất những việc anh ấy có thể làm để tìm kiếm sự mạo hiểm. Branson đã tự thử thách mình khi còn trẻ tuổi. Từ việc học bơi bằng cách nhảy vào một con sông đến khắc phục chứng khó đọc ở trường và chiến thắng bài thi luận. Sau này ông thử thách mình bằng cách bay qua Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu.
 
5 – Đứng trên đôi chân của bạn.
Bố mẹ của Branson đã dạy ông từ khi còn trẻ rằng suy nghĩ cho bản thân và hoàn thành mọi việc.Một lần ông đã bị mẹ đánh thức và sai đi 50 dặm bằng một chiếc xe đạp để thăm họ hàng với chỉ một túi thức ăn trưa và một trái táo ông và những chị em của mình đã không ngừng tìm ra những việc hữu ích để làm. Ông đã cố gắng để mang lại cho con mình với những cách giống như vậy.
 
6 – Sống những khoảng khắc.
Năm 1999, Branson đã mua một khu bảo tồn trò chơi ở Nam Phi và xây một ngôi nhà ở đó khi ông dành thời gian với gia đình. Ông giới hạn bản thân chỉ làm việc 15 phút một ngày khi ông ở đó. Ông quản lý việc này bằng cách đếm từng giây, cả trong công việc và cuộc sống cá nhân. Khi công ty của ông trải rộng khắp thế giới. Ông thấy mình cần phải tỉnh táo mọi lúc. Một kỹ năng quan trọng ông đã học được, là chợp mắt vài tiếng để ngủ.  Đó cũng là thứ Winson Churchill đã làm tốt và là cách tốt để “Nghỉ ngơi.”
 
7 – Giá trị Gia đình và bạn bè.
Branson là một phần của gia đình bền chặt và đối xử với nhân viên ở Virgin cũng như gia đình của ông. Ông có một niềm tin mạnh mẽ khi làm việc nhóm, nó đã được thấm nhuần trong ông từ khi còn trẻ gia đình đã giúp đỡ ông và luôn bên cạnh ông, những điều thật sự quan trọng khi ông bắt đầu trong việc kinh doanh. Dì của ông đã cho vay 7500 bảng Anh để mua một căn nhà cũ để ông có thể xây dựng một Studio ở đó.  Một điều mà ông đã không biết là cô ta lúc đó không có tiền dư nhưng vẫn vay thế chấp căn nhà bởi vì cô ta tin tưởng ông.
 
8 – Tôn trọng.
Đó là cách đối xử rất quan trọng với mọi người, không chỉ những người bạn muốn gây ấn tượng. Bạn không bao giờ biết ai có thể nghe và thấy bạn và những gì họ nói hay bàn tán. Danh tiếng của bạn là tất cả. Lời khuyên của Branson cho bất cứ ai khởi nghiệp trong kinh doanh là “thẳng thắn trong tất cả các giao dịch của bạn, không lừa gạt – nhưng nhắm đến chiến thắng”. Nếu bạn không thể ngủ vào buổi tối vì nó, đừng làm.
 
9 – Làm việc tốt.
Branson đã đưa ra ý nghĩ rằng mọi người đều có thể thay đổi thế giới. Khi ông bắt đầu tạp chí của mình, ông muốn sử dụng nó như một nền tảng để thay đổi. Ông đã dành nhiều năm sau đó để xây dựng Virgin và trên con đường kiếm tiền. Tiền không thực sự là nguồn gốc của tội lỗi.
Nó có thể được sử dụng cho mục đích tốt. Những con người giàu có đã tạo ra các tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới.
Ví dụ, Ray Kroc đã tạo ra  McDonald’s và công ty của ông đã gửi tặng 50 triệu dollar
một năm để làm từ thiện. Bản thân Branson đã làm việc tốt trong quá khứ bằng cách gửi một máy bay phản lực đến Jordan khi cuộc chiến Iraq xảy ra để giúp đỡ những người tị nạn ở đấy. Chiếc máy bay bao gồm các vật tư y tế, hàng tấn gạo và 40000 chiếc áo ấm.
Vào năm 2004, Branson đã tạo nên Virgin Unite. Nơi cung cấp các phương án cho nhân viên Virgin cùng nhau giải quyết các vấn đề xã hội trên thế giới. Với tư cách một doanh nhân bạn có thể đạt được thỏa thuận với điều tốt nếu bạn sử dụng năng lực của mình một cách khôn ngoan, Branson nói.  Đây là những bài học mà Richard Branson đã có được trong đời, đó là mục tiêu và những thứ mà ông tin tưởng. Mỗi một bài học này đều có thể áp dụng cho tất cả chúng ta.
[Bé Sao & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo ObtainEudaimonia, 9 Secrets to RICHARD BRANSON’S Success