[Clip] Làm thế nào để hạnh phúc – cách duy nhất để bạn hạnh phúc

Làm thế nào để hạnh phúc – cách duy nhất để bạn hạnh phúc
Một vài ngày trước, tôi thức dậy với thời tiết lạnh và nhiều tuyết nhất từng có. Tôi ra ngoài và khởi động xe, suy nghĩ đầu tiên của tôi là “điều này thật tệ!”
Nhưng vài phút sau, một ý nghĩ khác lóe lên trong đầu tôi: “thật tuyệt là mình đang khởi động xe, vậy nên khi bạn gái xuống, cô ấy sẽ không bị lạnh đúng không? Mình không thể làm như vậy nếu trời không có tuyết.”Và tôi nghĩ “chà, đây là một cơ hội để tôi thực hành các ý tưởng tôi đã đọc về tâm lý lạc quan gần đây”. Tôi bước vào xe và mở khóa, nhưng nó không khởi động. Tôi đang chết cóng mà bình ác qui thì chết.
Một lần nữa, phản ứng lúc đầu của tôi bật lại, tôi muốn nói “đây là buổi sáng tệ nhất tôi từng có.” Sau đó một ý nghĩ khác lại xuất hiện: “Điều này tuyệt mà. Đây là cơ hội cho mình để thể hiện rằng mình có thể khắc phục mọi vấn đề, dù chỉ là việc nhỏ. Mình có thể thuyết phục một người lạ giúp mình khởi động chiếc xe không?” Và tôi nghĩ “được rồi, như thế cũng tuyệt.” Cùng lúc đó bạn gái tôi bước ra, Dĩ nhiên tôi nhờ cô thuyết phục một người đàn ông lạ giúp chúng tôi. Khi anh ta kéo chiếc xe của mình lên, có lẽ anh sẽ hơi thất vọng khi thấy cô gái dễ thương đó đã có bạn trai.
Nhưng chúng tôi thực sự đã biết nhau, thế là hóa ra tôi có thêm một người hàng xóm tốt. Tôi nối 2 chiếc xe lại, và trong 2 giây sau xe của tôi khởi động. Vì lí do nào đó, khi vào trong xe, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. Là như thế, cho đến khi tôi bắt đầu lái chiếc Mustang và nhận ra rằng tôi bị chệch đường và bị trượt. Vào lúc này, tôi thực sự thực sự muốn trở nên tiêu cực, nhưng tôi nhìn qua bạn gái tôi Tôi cảm thấy bất ngờ với những gì mình nói “ thời tuyết này thật tuyệt đúng không?
Nếu anh có thể lái xe thế này, anh có thể lái bất cứ chiếc nào.” “Phải, thực sự nhìn vào đấy thì điều này tuyệt” Thế là hóa ra buổi sáng đó trở thành buổi sáng vui vẻ nhất mà tôi từng có. Mặc dù mọi thứ luôn làm tôi rối lên. Dù là điều nhỏ nhặt  ngu ngốc như đổ gì đó lên áo mình, tôi cũng đã giải quyết ngay sáng đó. Tôi đã biến buổi sáng tệ nhất thành một trong những buổi sáng hạn phúc nhất trong đời. Những nhà tư tưởng lớn đều sẽ nói với bạn rằng chỉ có một cách, thật vậy chỉ một cách để có được hạnh phúc và sự lạc quan, tất cả có trong những chữ của cuốn Eckhart Tolle từ A New Earth : “nguyên nhân chính của bất hạnh chính là không có tình huống nào là bất hạnh trừ khi bạn nghĩ nó bất hạnh.”
Tôi đã thấy được điều đó và áp dụng mọi thứ vào các ví dụ và với bạn của tôi, người đang bị ung thư. Tác phẩm lớn của Viktor Frankl, “Đi Tìm Lẽ Sống,” có những ý tương tự như làm sao một số người có thể lạc quan dù trong trại cải tạo. Có thể khẳng định chắc rằng hầu hết mỗi người chúng ta đều sống tốt hơn nếu bị nhốt trong trại cải tạo, thế nên không có lí do!
Thực sự không có lí do gì để chúng ta không thể hạnh phúc trong cuộc sống! Cho dù chúng ta lạc quan thế nào về cuộc sống của mình, chúng ta cũng sẽ không thể kiểm soát được hết các tác nhân khác tác động vào. Tuy nhiên, một điều không ai có thể lấy đi từ bạn đó là cách bạn chọn để đáp trả lại cuộc sống.
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Fight Mediocrity