[Clip] Làm thế nào để luôn quyết tâm

Làm thế nào để luôn quyết tâm
Khi lần đầu tôi tập tạ, tôi không thể giữ trạng thái quyết tâm. Tôi chắc rằng mình luôn tập nâng tạ hàng ngày và chế độ dinh dưỡng cũng rất tốt. Nhưng tôi không hiểu tại sao tôi không tiến bộ. Tôi đã nâng lịch trình cá nhân lên trong 1 tuần, rồi áp dụng hoàn toàn vào lịch hàng ngày và chế độ dinh dưỡng, và rồi trở lại bình thường một hay hai tuần sau, đoán xem, tôi vẫn chỉ nâng lượng tạ như cũ thậm chí còn nhẹ hơn.
Đây thực sự là điều chán nản với tôi. Tôi đã lơ là việc tập gym trong vài tuần vì tôi cần thay đổi mọi thứ về chế độ ăn kiêng và lịch trình hàng ngày. Và rồi tôi đọc được cuốn Mastery của Geogre Leonard, một trong những mẫu người quan trọng với tôi, là người biết một hoặc hai cách để chiếm ưu thế. Ông đã nói:
“nhìn xem, lí do bạn cảm nhận mọi việc theo cách như thế là bởi vì bạn được dạy như thế.” Mẹ tôi từng nói “cứ làm việc chăm chỉ, con sẽ tiến bộ hơn và tiến bộ hơn mỗi ngày.” Tôi đã tiếp thu điều đó thế nên sự chủ động để có được ưu thế bị uốn cong trong tiềm thức của tôi… Tôi đã suy nghĩ nhiều lần, tôi muốn thấy được sự tiến bộ. Leonard đã nói “luôn có điều ngớ ngẩn và vô lí xuất hiện trên con đường phía trước của bạn.” Thực sự con đường của bạn sẽ xuất hiện những thứ như thế. Và giờ ý tưởng quan trọng bạn hướng đến chính là đường thẳng ở mức cao nhất của đồ thị .
Phần lớn cuộc hành trình trên con đường đến với sự tự chủ để giành ưu thế phụ thuộc vào đoạn thẳng này. Sau khi dành thời gian đạt được mức cao nhất này, bạn sẽ thấy sự tiến bộ và mức phát triển đồ thị của bạn, Nhưng ý chính ở đây là đoạn biểu đồ cao nhất này cao hơn đoạn trước đó. Đó chính là sự tiến triển thực tế. Tôi đã áp dụng ý tưởng này vào mọi thứ kể từ lần đầu tôi đọc về Leonard. Bạn có nghĩ tôi nhìn lại kênh của tôi và so sánh nó ngày hôm qua với một tuần trước như thế nào không?
Tại sao, tại sao tôi lại làm vậy? Tôi nhìn lạị… Lịch trình hàng ngày và chế độ dinh dưỡng của tôi có khả quan hay không, hay trong trường hợp này, tôi có cung cấp những thứ giá trị nhất cho người xem của tôi hay không? Câu trả lời là “có”. Thế nên chẳng có lí do gì để tôi mất đi sự quyết tâm cho dù kênh của tôi không làm tốt hơn những gì trước đó, tôi không cần biết về hôm qua hoặc một tuần trước vì tôi biết rằng kênh của tôi sẽ được so sánh với ngày hôm nay và sáu tháng trước. Và tôi sẽ bước trên một đường phẳng khác, làm việc một cách chăm chỉ để tiến lên con đường tiếp theo.
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Fight Mediocrity