Suy nghĩ và làm giàu

Suy nghĩ và làm giàu
Napoleon Hill nói rằng  bạn có thể “suy tính và làm giàu”. Nhưng nếu bạn nuôi giữ lối
suy nghĩ như đa số mọi người “cứ làm việc, bạn sẽ không chết đói,” thì điều đó sẽ làm bạn thấy chẳng thoải mái tí nào. Bạn có thể nghĩ “thật ngu ngốc, không dễ dàng như thế được!” Và kể cả nếu suy nghĩ là con đường duy nhất để làm giàu, thì cũng cần phải làm việc cật lực.
Hãy cùng xem xét những video của tôi. MỌI THỨ TÔI ĐỀU CÓ THỂ THUÊ NHÂN LỰC. Tôi có thể trả 1 đô la cho 1 anh chàng ở bất cứ đâu trên thế giới này giúp video của tôi có hiệu ứng hơn. Tôi có thể trả 1 vài đô la để âm giọng thuyết minh của tôi dễ nghe hơn gấp 10 lần. Tôi cũng có thể thuê những ai sẵn lòng làm những thứ lặt vặt như đăng video chỉ với 1 vài cent.
Điều duy nhất tôi không thể thuê đó là suy nghĩ của chính tôi. Tôi không thể thuê những ý tưởng để sinh động hóa những gì tôi muốn làm và muốn nói. Nhắc lại lần nữa, nếu tôi thuê nhân lực, hiệu ứng sẽ chỉ có giá trị ở 1 đô la. Âm giọng thuyết minh trị giá một vài đô, những thứ lặt vặt khác sẽ là 1 vài cent. Nhưng cái giá mà ý tưởng tạo được không chỉ hạn chế ở sự tưởng tượng. Có hàng triệu người trên thế giới này làm việc 12 tiếng mỗi ngày với những công việc tồi tệ. Để rồi kiếm được những đồng lương ít hơn cả việc tôi ngồi suy nghĩ, chẳng làm gì và cứ mặc kênh Youtube bé nhỏ của tôi hoạt động. Tôi đã nghĩ ra cách tự kiếm tiền dựa trên bản thân cách đây 2 tháng, tất cả là vì tôi đã sẵn sàng để suy tính.
Không thể nào có chuyện bạn chỉ đọc sách rồi được trả lương, đúng không? Phải. Nếu bạn tìm kiếm 1 công việc có thể trả công cho việc đọc sách của bạn, chắc rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ kĩ, hóa ra có nhiều cơ hội chỉ bị hạn chế do sự tưởng tượng của bạn. Một lần nữa, lợi thế duy nhất tôi có được được thông qua anh chàng  tạo hiệu ứng cho video của tôi với giá 1 đô la chính là tư duy của tôi. Nghĩ như vậy có vẻ hơi điên rồ. Nhưng nếu anh ta biết điều gì làm nên các hiệu ứng. Thay vì tạo hiệu ứng như thế nào, anh sẽ không làm ra chỉ 1 đô la mà là hàng trăm đô la.
Tuy nhiên, với đa số mọi người việc suy nghĩ dường như chẳng có gí trị gì. Thực tế là, nó hay bị ảnh hưởng bởi sự lười biếng. Khi tôi tốt nghiệp, mỗi lần tôi nói chuyện với mẹ tôi. Bà hay hỏi tôi rằng: “con đã bắt đầu 1 công việc ổn định chưa.” Tôi trả lời: “Chưa, thực sự con đang suy nghĩ con sẽ làm gì.” Rồi bà nói: “được rồi, nhưng con cần phải làm việc”. Lý do bà nói như vậy vì lần tới khi gặp bạn bè.
Bà muốn nói với họ rằng “con trai tôi đang làm việc tại 1 ngân hàng “chứ không phải “con trai tôi phải suy nghĩ thật kĩ.” Câu trả lời sau không có nghĩa lý gì với bạn của mẹ. Đừng hỏi bạn của mẹ về việc làm giàu, hãy hỏi người đã làm giàu thành công. Henry Ford nói rằng: “Suy tính chính là công việc khó khăn nhất, đó chắc là lí do mà ít ai làm được.” Nếu bạn nghĩ Ford chỉ là 1 người thơ mộng thì hãy để tôi đưa ra cho bạn 1 thử thách.
Lần tới thay vì xả hơi trong 1 ngày từ 9am đến 5pm (giờ đi làm, hành chính), hãy dành 8 tiếng để ở trong phòng và suy nghĩ. Không điện thoại, không facebook, không bất cứ thứ gì. Chỉ việc ngồi trong căn phòng yên tĩnh của bạn và suy nghĩ. Chỉ trong vòng 5 phút, hầu hết mọi người sẽ ước được trở lại với khoảng thời gian 9am đến 5pm thư giãn.
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Mediocrity