Điều duy nhất

Điều duy nhất
Tôi còn nhớ tôi đã tìm ra cách phát triển cá nhân, và tôi nghĩ đó là điều thật sự rất tuyệt. Về cơ bản tôi tiếp thu tất cả mọi thứ, tôi nhận ra rằng: “tôi có thể cải tiến bất cứ điều gì tôi tiếp thu được.” Điều đó thật thú vị phải không.
Nhưng tôi gặp phải 1 vấn đề mà đa số mọi người cũng đã từng trải qua. Khi muôn cải thiện tất cả mọi thứ, mọi việc diễn ra như thế này. Điều này sẽ rất tuyệt!
Tôi sẽ thức dậy sớm vào ngày mai, thiền trong vòng 1 tiếng. Đến phòng tập gym trong 2 tiếng, rồi đi làm. Ngay sau đó là đến lớp học chiến lược quân sự và về nhà và học chơi guitar. Bởi vì tôi luôn muốn chơi đàn, khi tôi xong xuôi, thì tôi biết đã khá trễ. Nhưng tôi sẽ vẫn làm việc với 5 ý tưởng kinh doanh khác nhau của tôi.
Nghe có vẻ tuyệt bởi vì tất cả điều này vô tình làm bạn cảm thấy hứng thú với cuộc sống hơn. Nhưng..Có 2 kết luận thực tế nhất mà viễn tưởng này mang lại. Điều đầu tiên, bạn thực sự không thể làm được. Tôi không quan tâm rằng sức mạnh ý chí của bạn mạnh mẽ thế nào. Bởi vì sức mạnh ý chí của bạn giống như 1 cục pin. Nó sẽ bị cạn.
Nên khi bạn bắt đầu ngày nghỉ để trở thành Dalai Lama. Rồi thành Ronnie COleman, Anderson Silva. Tiếp theo là Jimi Hendrix, cuối cùng vào nửa đêm. Bạn muốn trở thành Mark Zuckerberg.
Bạn sẽ không còn khả năng trở thành Silva, Hendrix và Zuckerberg nữa. Nếu bạn vẫn muốn làm vậy thì điều đó rất xa vời. Vì pin năng lượng đã cạn kiệt.
Mặt khác, điều này rất không chắc chắn. Hãy cùng giả định 1 trường hợp rằng bằng cách nào đó bạn có thể quản lí. Và trở nên thích hợp với mọi việc trên. Trong viễn cảnh này, kết quả tốt nhất là bạn kết thúc mọi việc với mức trung bình. Là thế đấy, chỉ là mức trung bình.
Chúng ta đang nói đến sự thành công và thuật ngữ định nghĩa về nó. Chúng ta nghĩ về Dalai Lama cũng như những thành tựu ông đã làm. Chúng ta nghĩ về Ronnie Coleman và những thành công anh đạt được. Cũng giống như với Anderson Silva, Jimi Hendrix và Mark Zuckerberg.
Giờ hãy nhìn tất cả họ, điều gì làm họ trở nên nổi tiếng? Bạn không thấy Zuckerberg đổ mồ hôi ướt áo. Tại sao? Bởi vì nếu anh ta dành hàng tiếng liền cả ngày để tập luyện thể dục thì anh ta sẽ không là Mark Zuckerberg nữa. Tương tự với Ronnie Coleman Nếu ông ta phải bước lên võ đài trong 6 tháng, ông chỉ tập trung vào 1 điều duy nhất, đó là sức vóc của ông. Ông sẽ không chơi violin và tạo trang web kinh doanh cùng lúc.
Tất cả những điều trên dẫn chúng ta tới ý này. Chỉ 1 THỨ DUY NHẤT mà thôi. Mỗi người thành công chúng ta nhìn thấy, họ chỉ tập trung vào 1 thứ duy nhất. Nếu là Mozart, thì là piano. Không phải là piano cộng thêm thể thao. Rồi lại tập bóng rổ hàng giờ liền. Nếu là Lebron James, thì là bóng rổ. Không phải là bóng rổ cộng thêm hàng giờ sáng tác piano.
Để tôi làm rõ điều này, tôi không ở đây để định nghĩa thành công cho bạn. Định nghĩa của bạn về sự thành công có thể khác với những gì được mọi người công nhận. Có thể với bạn, Mozart và Lebron James không phải là người thành công. Có thể bạn thích ý tưởng mọi thứ đều phải ổn và bạn cần lối sống cân bằng.
Tốt thôi, tôi không ở đây để nói với bạn rằng bạn nên làm gì, hoặc bạn nên nghĩ gì. Nhưng nếu bạn hỏi làm thế nào để thành công và định nghĩa thành công thế nào thông qua một số người như Mozart trong lĩnh vực âm nhạc hay Lebron James trong bóng rổ. Bạn phải nhận thấy rằng không có gì là hoàn toàn cân bằng với loại thành công đó. Không có gì cả.
Nên nếu bạn theo dõi kênh của tôi, tôi đã phải mất 1 tháng để làm những video này. Video này chính là 1 trong những cái tôi tập trung nghĩ nhiều nhất. Tôi muốn gì ư? Đó không phải là 1 sự lựa chọn dễ dàng. Một mặt, tôi có thể chọn lối sống cân bằng.
Thức dậy và dành thời gian để làm bất cứ thứ gì tôi muốn. Như tập gym mỗi ngày, chơi piano mỗi ngày, nấu những bữa ăn ngon mỗi ngày. Nghĩ về những ý tưởng kinh doanh táo bạo khác nhau xuất hiện trong đầu tôi mỗi ngày. Và hàng trăm thứ khác mà tôi thấy thích.
Hoặc…Chỉ tập trung vào 1 thứ.
Đó là đọc thật nhiều sách nhất có thể và chia sẻ những ý tưởng với mọi người. Lựa chọn cuối cùng của tôi chính là như thế. Thật vậy điều duy nhất tôi làm cả ngày bao gồm. Đọc sách và tìm hiểu, và điều DUY NHẤT khi đêm xuống. Là dành thời gian quý báu cho bạn gái của tôi. Chỉ có thế.
Tôi chỉ làm 1 điều khác nữa là đi đến phòng gym. Tôi phải tập luyện để cải thiện thân hình đầy đặn của tôi. Và nếu bạn để ý thì, cách thức đăng bài của tôi khác trước rất nhiều. Ý tôi là tôi không thể đăng bài với các bước như vậy. Nếu quyết định phải cân bằng chứ không tập trung vào MỘT THỨ DUY NHẤT. Tôi không thể  nào tập gym 2 tiếng mỗi ngày rồi tập cải thiện chơi piano.
Cả ngày tự nấu những bữa ăn ngon, tập trung vào cùng lúc 5 ý tưởng kinh doanh khác nữa. Và sau đó là nhất quán lại để xuất bản thành các video rồi tập trung đọc sách và chuyển thành những ý tưởng hay. Bởi vì pin sức mạnh ý chí của tôi gần như cạn kiệt khi tôi cần đến.
Thế nên hãy tự hỏi, điều gì là DUY NHẤT? Bạn có phải là một Zuckerberg đang cố gắng trở thành 1 lực sĩ? Và cũng hãy tự hỏi bản thân. Bạn muốn điều gì? Bạn muốn điều gì? Đó chính là câu hỏi quan trọng nhất ở đây!
Khi tôi cố gắng giải thích 1 cuốn sách, tôi thích dùng những ví dụ thực tế về việc làm thế nào để mọi việc ổn thỏa. Tôi nghĩ tôi đã làm nó trở nên thông suốt bằng cách tôi tiếp thu và thực hiện hoàn toàn 100% dựa theo mỗi cuốn sách tôi đọc. Điều mà tôi chắc chắn bạn không bao giờ thực hiện với bất kì cuốn sách nào dù cho nó hay đến đâu.
Thỉnh thoảng tôi cũng gợi ý mọi thứ theo cách gián tiếp. Như bạn cần phải làm gì. Nhưng đó không phải là mục đích của tôi. Thành thật mà nói tôi không quan tâm bạn làm gì. Tôi không đi ngủ buổi tối với mối lo âu. Liệu mọi người có ngồi 1 cách vô thức trước tivi ở nhà. Hay đang giải quyết vấn đề nào đó.
Thế nên nếu bạn muốn có 1 cuộc sống cân bằng. Tôi không ở đây để nói cho bạn rằng bạn cần phải thành công ở mọi mặt. Và tôi cũng không ở đây để nói với bạn cách nghĩ thế nào để thành công. Nhưng nếu bạn muốn biết như thế nào để trờ thành 1 người thành công. Và bạn định nghĩa sự thành công giống như nó thường được định nghĩa Thì tôi ở đây để giải thích điều đó.
Cách bạn phải làm chính là hiểu được ĐIỀU GÌ LÀ DUY NHÁT?
Và sau đó tập trung hoàn toàn vào nó.Tôi mong đó là 1 cách hoàn hảo để cân bằng, và làm hài hòa cuộc sống. Đồng thời làm mọi thứ trở nên hoàn hảo. Nhưng điều như thế sẽ không xảy ra tôi đã cố gắng nhiều lần và thất bại rất nhiều lần.
Mozard đã không thành công 1 cách phi thường trong âm nhạc. Vì ông đã từng có 1 cuộc sống cân bằng Ông ta đã không ngồi thiền 2 tiếng vào mỗi sáng. Tiếp theo là 2 tiếng ở phòng gym và 2 tiếng để đọc sách triết trước khi ông hoàn tất mọi thứ bằng việc chơi piano.
[Ku Búa & Bé Đẹp & CAFEKUBUA.COM]
Theo FightMediocrity