Bốn thỏa ước

Bốn thỏa ước
Đừng mắc sai lầm với lời nói của bạn. Đó chính là thỏa thuận đầu tiên. Ngừng bàn tán, phàn nàn và chỉ trích. Lời nói là 1 trong những công cụ hiệu lực nhất bạn có. Lần cuối bạn dùng lời nói của mình để khuyên răn người khác thay vì nói chuyện tầm phào là khi nào? Lần cuối bạn dùng lời nói để nói những lời có giá trị với mọi người thay vì phàn nàn và chỉ trích người khác là khi nào? Hãy luyện tập để không mắc sai lầm trong lời nói.
Thỏa thuận thứ 2 là: đừng tiêu cực hóa mọi thứ. Tưởng tượng 1 người ghét sách xem 1 trong những video của tôi. Anh ta sẽ bình luận như thế nào? Giờ tưởng tượng cũng người như thế, anh ấy xem các video trong 2 năm, lần này anh ấy thành công trong việc thay đổi hoàn toàn cuộc sống và trở nên yêu thích việc đọc sách. Những bình luận của anh ấy sẽ như thế nào? Nhưng  hãy chú ý, video của tôi thì không thay đổi trong cả 2 trường hợp trên. Cách mọi người đối xử với bạn. Phản chiếu bản thân họ. Đó là lý do tại sao đừng áp đặt cảm giác để tiêu cực hóa bất cứ thứ gì.
Thỏa thuận thứ 3 là: đừng đặt giả định. Nếu bạn đang trong 1 vị trí lãnh đạo, bạn sẽ đánh mất mọi sự tôn trọng khi bạn không làm hoàn thành việc gì theo đúng yêu cầu của nó, và thay vì mạnh dạn và khéo léo trong giao tiếp. Bạn lại thừa nhận và bắt đầu đối xử hằng học với mọi người. Nếu bạn hỏi, những người hiểu biết, có thể bạn sẽ thực sự thấy được rằng người đã trải qua 1 cuộc ly hôn thì những lời phàn nàn của bạn. Chẳng phải thực sự là vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu lúc này. Xây dựng kĩ năng và mạnh dạn trong giao tiếp và bạn sẽ dễ dàng biến sự căm phẫn thành sự trung thành và tôn trọng.
Thỏa thuận cuối cùng là: luôn cố gắng hết mình. Trong bất cứ thời điểm của hoàn cảnh nào, chỉ cần đơn giản cố gắng hết mình. Không ai làm khổ chúng ta bằng việc chính bản thân chúng ta tự làm khổ mình. Nhưng nếu chúng ta cố gắng hết sức mình, chúng ta có thể tránh khỏi việc tự trách móc, tự làm khổ bản thân và sự hối tiếc.
Có 4 điều nên thỏa thuận nhưng tôi thường phá vỡ nó. Nhưng khi tôi phá vỡ , tôi chỉ nói “ được rồi, tôi tự phá vỡ những thỏa thuận bằng việc mắc sai lầm bởi những lời nói chính mình. Tôi sẽ bắt đầu lại lần nữa. Hôm nay tôi sẽ không mắc sai lầm với lời nói của tôi. Tôi sẽ không tiêu cực hóa mọi vấn đề, tôi sẽ không đặt giả định và cố gắng hết sức.
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Mediocrity