Điều kỳ diệu về việc suy nghĩ lớn

 
Điều kỳ diệu về việc suy nghĩ lớn
Đa số mọi người không thể nghĩ lớn được. Đây là suy nghĩ của hầu hết bạn bè tôi, những  người đã vào trường đại học. “Tôi hi vọng tôi có thể kiếm được một công việc kha khá khi tôi tốt nghiệp”. Có vẻ như chỉ cần 1 công việc kha khá chứ không phải là 1 công việc thực sự tốt. Đó chính là dự định lớn nhất cho cuộc sống sau này của họ, tìm kiếm 1 công việc kha khá
Nhưng lại có 1 số ít người bạn khác lại nói: “tôi dự định sẽ khởi nghiệp bằng việc kinh doanh và trở thành triệu phú ở ngưỡng tuổi hai mươi mấy.” Và họ luôn tìm kiếm con đường để thực hiện mong ước của mình. Đó chính là điều cần nói đến. Vấn đề ở đây là hầu hết mọi người  không thể nghĩ xa được và tôi luôn băn khoăn về điều đó.
Vâng, đây chỉ là bước đầu tiên. Còn có nhiều điều bạn cần phải thực hiện  để thành công sau khi bạn có thể thiết lập cho mình 1 lý tưởng. Có 1 số ý kiến trái chiều cho rằng điều đó là ảo tưởng.  Nhưng…  Nếu bạn không thực hiện được bước đầu tiên này  theo đúng hướng, bạn sẽ không có hi vọng. Nếu lí tưởng của bạn chỉ là  tìm kiếm 1 công việc tương đối khá giống như hầu hết những người kia. Thì bạn đừng mong điều tuyệt vời sẽ xảy đến .
Giống như việc có 1 dải băng ở đích đến  được đặt sẵn cho mỗi chặng đường 100 mét của bạn. Ồ không đâu, bạn không cần trở thành 1 vận động viên marathon xuất sắc. Nếu như chạy 100 mét là mục tiêu của bạn. Thì vâng, vẫn còn 20 chặng đường khác đang đợi bạn phía trước. Bạn cần làm việc chăm chỉ. Bạn cần làm việc 1 cách thông minh, nhưng không gì có thể giúp bạn .
Khi bạn phá được giải băng đích đến 100 mét, sẽ lại có dải băng khác đang chờ bạn. Hãy hãnh diện và tự tin vào bản thân. Tôi biết điều đó nghe có vẻ nhàm chán nhưng đó chính là vấn đề cần nói đến. Đa số những người tôi biết họ không tự tin vào bản thân rằng 1 ngày nào đó họ sẽ kiếm được con số hàng triệu. Thậm chí họ chẳng buồn ấp ủ mơ ước triệu phú đó 1 giây nào.
Hầu hết những anh chàng tôi quen còn không nghĩ là họ xứng đôi với những cô nàng xinh đẹp. Phần lớn những người tôi biết lại không nghĩ họ đáng được tiếp xúc với những người thành công. Mấu chốt là ở đây Bạn luôn hạ thấp giá trị bản thân.
Nghĩ mà xem. Bạn không thể trông mong mọi người đánh giá cao bạn. Khi chính bạn cũng không yêu mến bản thân, làm sao mong đợi người khác sẽ yêu mến bạn? Nếu bạn muốn tôi trở thành đối tác của bạn nhưng bạn lại không tin bản thân có thể đạt đến thu nhập hàng triệu  thì tại sao tôi vẫn phải tiếp tục làm việc với bạn?
Nếu tôi là 1 cô gái, và bạn cứ nghĩ bạn không xứng đáng với tôi thì lí do gì để tôi tin rằng bạn thực sự xứng với tôi? Không ai có thể tự hào và tin tưởng vào bạn nếu chính bản thân bạn không tự hào và tin tưởng chính mình.
Henry Ford có nói 1 chân lí. Người nghĩ mình có thể thành công và người nghĩ mình không thể thành công. Cả 2 đều đúng. Suy cho cùng chỉ là sự ngụy biện. Tôi còn nhớ khi tôi còn bé, tôi đã nói chuyện với 1 trong những người chú của mình.  ông ấy nói cho tôi nghe về sự thành công và nhiều điều khác.
Nên tôi đã hỏi ông 1 câu: “chà, nếu chú biết rõ về sự thành công  thế thì tại sao chú lại công thành công?” Chú ấy chỉ vào những đứa con của mình đang chơi đùa gần đó và bảo : “đó là lí do.”
Chỉ là 1 đứa trẻ nhưng điều đó làm tôi phát ngấy . Đó là những gì người ta hay làm .
Lấy đại 1 lý do như là 1 cái cớ. đừng như vậy. Người hối tiếc cho bản thân bạn sẽ chính là bạn dù cho người khác có động viên bạn thế nào về tư duy “nạn nhân” của mình. Vì thế hãy bắt đầu nghĩ xa hơn đi, bạn nhận ra được bước đầu tiên  của mình thì hãy tiếp tục đi tìm 20 bước tiếp theo. Tập tin tưởng bản thân và nhớ rằng  nếu bạn không tự làm được điều đó  thì đừng hòng trông mong mọi người sẽ tin tưởng bạn.
Điều cuối cùng. Đừng tạo ra  bất kì lý do nào. Nếu bạn không thể đạt được vị trí bạn mong muốn. Đó chính là vì bạn chưa đủ quyết tâm. Đừng như chú tôi, người lấy con cái ra để ngụy biện. Và số người như vậy ngoài kia rất nhiều. Họ có nhiều con cái hơn bạn và hoàn cảnh tệ hơn bạn, mà họ vẫn tìm cách để dẹp bỏ vấn đề đó.
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Fight Mediocrity