Doanh nhân dằn mặt một anh cán bộ

Doanh nhân dằn mặt một anh cán bộ
”Tôi đã làm gì sai? Nói thật đi? Trừ việc kiếm tiền, thành công. Tất cả những quy định và bộ luật, được lập bởi các chính trị gia vì lợi ích riêng của họ. Và sau khi những số tiền phạt mà ông đang theo đuổi, nó sẽ đi về đâu? Ai là người lấy nó? Người nghèo hả? KHÔNG. Mà là kho bạc nhà nước, chính phủ. Đó là cách họ đánh thuế lên người dân.
Ông chỉ quyết định theo đuổi những trường hợp mà không sẽ không thất bại. Nhưng ông đã sai lầm khi theo đuổi tôi. Bởi vì đất nước này đã được thành lập trên nền công nghiệp và sự cạnh tranh. Nên nó sẽ luôn có một vị trí cho tôi.
Những người như tôi là nguyên nhân hệ thống này vẫn đang vận hành. Tôi đã cống hiến hàng trăm triệu đô tiền thuế và từ thiện. Tôi tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người trực tiếp, và hàng ngàn người gián tiếp. Còn ông thì sao? Ông chẳng làm gì trừ việc ăn bám ngân sách chính phủ, sống nhờ vào mồ hôi nước mắt của người khác.
Và để đổi lấy, ông làm gì? Gìn giữ trật từ? Ông là một thằng cướp núp sau bộ đồng phục cán bộ.”
Đó là đối thoại của một nhân vật tên Bobby Axelrod, giám đốc của một quỹ đầu cơ tên AxeCapital trong bộ phim Billions (Tỷ Phú). Ông ta bức xúc vì luôn bị chính quyền gây phiền hà và bị mọi người ghen tỵ vì quá thành công.
Có bao nhiêu doanh nhân muốn nói những lời tương tự nhưng không dám?
Ku Búa @ CAFEKUBUA