Obama và Kerry – Có thể bạn chưa biết

Obama và Kerry – Có thể bạn chưa biết

John Kerry, Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, trước đây là một nhà phản chiến Chiến tranh Việt Nam tiêu biểu. Ông ta đã vu khống tội ác của lĩnh Mỹ. Ông ta giả vờ bị thương để nhận Huân Chương Purple Heart và bị đồng đội từ mặt.
 
Barack Obama, Tổng Thống Mỹ, trước đây là một nhà hoạt động xã hội cực tả. Mẹ, ông ngoại và bà ngoại ông ta là những người có tư tưởng thân cộng sản. Người tư vấn thời thiếu niên của Obama là một nhà cộng sản tên Frank Marshall Davis. Obama đi nhà thờ của Jerimiah Wright, một người mạnh miệng chửi Mỹ và giảng đạo đả kích người da trắng, sau này khi cầm quyền Obama đã từ mặt ông ta để giữ uy tín.
 
Nếu các bạn Google, nghiên cứu và tìm hiểu về Obama, các bạn sẽ biết rằng Obama có tư tưởng của một người ”đất nước nghèo”. Ông ta nghĩ rẵng xã hội bất công vì người giàu lấy đi của cải của người nghèo. Nên khi cầm quyền ông ta luôn thiên vị những nước nghèo và các nước độc tài. Vì trong mắt ông ta, Mỹ và các nước Tây Phương mới là nguồn gốc của các vấn đề.
 
Cuối cùng, ông ta tin rằng chính phủ là giải pháp cho mọi vấn đề, chứ không phải là thị trường tự do hay chủ nghĩa tư bản. Một câu nói kinh điển của ông ta mà các bạn nên nhớ là:
 
“Nếu bạn thành công, nếu bạn có một doanh nghiệp, bạn đâu có xây dựng nó. Ai đó đã làm điều đó thay bạn.”
 
Obama là một người muốn, trích lời ông ta, ”thay đổi những điều cơ bản của nước Mỹ.”
 
Obama đã từng trích lời của Hồ Chi Minh và so sánh Hồ Chí Minh với George Washington. Và quá nhiều điều nữa. Nên việc Obama thân chính phủ Việt Nam (tôi không nói ông ta và chính phủ Việt Nam đúng hay sai) là điều dễ hiểu.
 
PS: Mấy anh chị xóm dân chủ xứ lừa tỉnh mộng chưa?
 
Nếu muốn tìm hiểu thêm, các bạn có thể đọc vài cuốn sách sau đây:
 
The root of Obama’s rage
Radical In Chief
The post American President
Obama’s America
 
— Ku Búa —