Làm sao để KHÔNG THỂ kết bạn và ảnh hưởng người khác


 
Làm sao để KHÔNG THỂ kết bạn và ảnh hưởng người khác
Bất cứ khi nào nói chuyện với người khác,chỉ nói những gì bạn cần nói. Nhưng một khi họ bắt đầu đáp trả lại, bạn hãy làm ngơ. Có lẽ nó không thú vị hoặc quan trọng chăng. Thực tế, thật quan trọng để bạn dành thời gian để chuẩn bị cho những gì bạn muốn nói trong khi họ đã nói xong.
Lần tới khi muốn nói gì hãy nghĩ thật kĩ và nói 1 cách khôn khéo. Cũng như nói 1 cách rõ ràng. chính xác những gì bạn muốn làm, đừng lúc nào cũngcông nhận bất cứ thứ gì họ nói và nếu có thể, hãy suy nghĩ trước về những gì nên nói ngay cả khi  họ chưa kết thúc câu chuyện của mình.
Bất cứ khi nào bạn ở gần mọi người, hãy phàn nàn thật nhiều. Nếu bạn gặp gỡ ai đó sau giờ làm việc để dùng bữa tối, hãy kể với họ tất cả những chuyện tồi tệ ở chỗ làm. Đồng thời, nếu có thể thì hãy ném những muộn phiền về gia đình bạn để được an ủi. Như vậy vẫn chưa đủ sau 1 ngày dài u ám nơi công sở, bạn vẫn không thấy vui, đến khi người khác cũng gặp xui xẻo như bạn.
Làm theo những bước tiếp sẽ hiệu quả tốt đối với mọi người, tôi thấy nó rất hiệu quả nếu như bạn có những người yêu. Như phần lớn mọi người, cô ấy cũng có những ưu điểm bên cạnh 1 vài khuyết diểm. Và bạn biết rõ bạn cần chú ý vào điểm nào. Đừng bao giờ khen ngợi khi cô ấy dọn dẹp đống đồ bừa bộn của bạn, hay khi cô ấy cố gắng làm bạn vui vào ngày hôm qua. Những việc như thế không thích hợp cho lắm. Thay vào đó. chú ý vào 1 đặc điểm của cô ấy và luôn góp ý về nó.
Luôn xuống phố với khuôn mặt cau có và khó chịu. Chẳng bao giờ cười. Khi ai đó không đối xử tốt với bạn. Và mối quan hệ xã hội của bạn đang tồi tệ hơn, bạn thấy bối rối, không hiểu tại sao. Đừng nỗ lực để cố nhớ tên của người khác. Bạn cũng không khiến họ thích bạn nếu bạn nhớ tên họ. Nếu việc này đòi hỏi sự nỗ lực đặc biệt hoặc phải tìm ra cách để cải thiện nó, cuối cùng hãy tìm một lý do để không nhận trách nhiệm của mình.
Một trong những cách tốt nhất chính là sau đây…Tất cả những gì bạn nên làm là nói câu kỳ diệu này:
“Xin lỗi, nhưng tôi không giỏi nhớ tên.”
Bằng cách như vậy mọi nỗ lực của bạn hoàn toàn tan biến. Và bạn sẽ trở thành nạn nhân. Chúc mừng bạn! Nên nhớ rằng lúc nào cũng vậy, người quan trọng nhất chính là bạn, vì thế lợi ích và những sở thích quan trọng nhất.
Ưu tiên hàng đầu phải là bạn. Thành thật mà nói đừng bao giờ cảm thấy hứng thú với bất kì ai. Bạn của bạn là một võ sĩ trong khi 1 người khác lại là cầu thủ bóng đá? Đừng bao giờ hỏi quan điểm và cách nhìn nhận của họ về  nghệ thuật vẽ cảnh. Không, đó là những thứ thô bạo và thiếu tri thức mà bạn hoàn toàn không cảm thấy thích thú. Thay vào đó, luôn nói về việc đọc sách và điều gì là quan trọng nhất trên đời.
Trong khi bạn làm như vậy, nói với bạn của bạn  là bạn rất yêu thích Dale Carnegie. Đừng bao làm ai đó thấy họ quan trọng với bạn khi bạn giao dịch với 1 những người quyền lực hơn mình.
Nếu cảnh sát có hiệu lệnh đưa bạn vào lề, đừng bao giờ nói “vâng thưa ngài’’ hay “vâng thưa bà.” Nói chuyện với họ như nói chuyện với những đứa trẻ ở nhà bạn. Suy cho cùng bản thân bạn là 1 du đảng và bất cứ tác động nào từ người khác  cũng sẽ thành yếu điểm của bạn. Kết quả là, bạn nhận được 1 tấm vé sẽ khiến tình hình xấu hơn gấp 10 lần việc bạn làm cho ai đó biết họ quan trọng. Ý tôi là những người có quyền lực  chưa hẳn là hung hãn hơn những người  có vẻ như họ quan trọng
Bất cứ lúc nào rõ ràng rằng với mọi người xung quanh là bạn sai, đừng thừa nhận điều đó. Đối với bạn, đó là dấu hiệu của sự yếu kém và nó sẽ gây khó khăn cho bạn. Đừng nói 1 cách nể nang như:
“Tất cả các anh đều đúng. Quan điểm của tôi đã sai.’’
“Cám ơn đã chỉ bảo tôi những điều mới.”
Đừng! Đừng làm vậy! Đúng là điều đó sẽ giúp tránh việc làm cho ai đó xấu hổ. Và làm họ tôn trọng bạn hơn. Và điều cuối cùng, làm việc chăm chỉ nhưng bản thân không có sự trau dồi giống như việc bạn mang đôi giày của người khác.
Luôn nghỉ đến những gì bạn muốn và đừng bao giờ phản kháng lại sở thích của người  mà bạn đang giao thiệp. Nếu bạn đang trong 1 việc làm ăn, và muốn đề xuất ý kiến, bạn tham gia với ý tưởng làm sao để bạn xứng đáng hơn,
Làm sao để mọi thứ hiệu quả hơn, và bạn nên đề xuất thế nào vì bạn chỉ mới tham gia. Đừng đề cập hay thể hiện sự chê bai công việc để thúc đẩy chuyện kinh doanh. Chỉ vì sự tử tế, hoặc là không. Cộng thêm,  khi bạn khẩn cầu sở thích của chủ doanh nghiệp điều đó sẽ làm bạn phát triển.
Nhưng đừng làm thế..lối suy nghĩ đó sẽ không xuất hiện trong đầu bạn. Hãy đặt mình vào người khác. Nghĩ về những gì họ muốn làm, thu hút họ bằng những sở thích riêng. Nhờ đó làm tăng thật nhiều cơ hội để bạn đạt được những gì bạn muốn
 
[Bé Đẹp & Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM]
Theo Mediocrity, How NOT to win friends and influence people.