8 thói quen giúp bạn mau chóng có nhiều tiền hơn

Nếu may mắn được thừa kế tài sản do cha mẹ để lại, hay có một công việc lương cao bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái. Nhưng nếu không kiểm soát thói quen xài tiền, sự thoải mái đó có nguy cơ bị đe dọa
Kiểm soát thói quen tiêu tiền là sự khác biệt giữa một cuộc sống sung túc thoải mái và cuộc sống bị căng thẳng do khó khăn về mặt tài chính.

1. Hãy đi ngược với suy nghĩ thông thường

Thường thì mọi người xài tiền, chi trả cho những hóa đơn và chỉ tiết kiệm với số tiền còn sót lại. Hãy thay đổi điều đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.
Với số tiền hàng tháng của bạn, hãy chia nó nhỏ ra thành nhiều phần và cố gắng kiềm chế việc tiêu xài của mình lại. Chỉ nên xài vừa đủ cho cuộc sống hàng ngày. Đừng xem nhẹ những khoản nhỏ nhặt, vì khi đã để dành được những khoản nhỏ, nó sẽ từ từ tăng lên và tạo thành thói quen tốt cho bạn.
2. Lập mục tiêu
Để tiếp tục đi trên con đường tiết kiệm cho tương lai, các chuyên gia tài chính thường đề nghị có một kế hoạch năm năm , nơi bạn đề ra số tiền mình muốn đạt được trong 5 năm sau đó và những gì bạn cần để hoàn thành mục tiêu. Hãy luôn để những mục tiêu cụ thể này tồn tại trong tâm trí, nhắc nhở bản thân mỗi lần định chi tiêu cũng như giúp chúng ta tiết kiệm sống tiết kiệm hơn.
4(6)
3. Sai khiến bộ não thay vì để bộ não sai khiến
Bạn sẵn sàng chi ra nhiều tiền chỉ để mua một món đồ đắt tiền nhưng lại ngại đi đến bác sĩ khám tổng quát ? Hãy định hình lại suy nghĩ và đặt ra những giới hạn cho bản thân.
Ví dụ như không chi tiêu vô việc nhậu nhẹt – thật sự thì nhậu chả có mặt nào tốt, và không chi quá nhiều tiền cho một đôi giày chẳng hạn. Hay bắt đầu với những việc đơn giản hơn như là chỉ ăn ngoài 2 lần một tuần.
4. Sống như một triệu phú ẩn danh
Hầu hết mọi người cho rằng triệu phú sẽ sống xa hoa trên những chiếc xe đắt tiền. Nhưng đa số họ không sống xa hoa như thế, họ chi tiêu ít hơn số tiền mà mình làm ra và tiết kiệm nhiều hơn. Đúng hơn là những triệu phú không khoe khoang tiền của mình.
Mình cũng đọc ở đâu đó một câu chuyện vui rằng “Có một người giàu có chạy chiếc siêu xe của mình đến ngân hàng thế chấp chỉ để vay 5000 USD. Một tuần sau ông ta quay lại hoàn trả số tiền đã vay và lái xe ra về. Nhiều người thắc mắc hỏi ông thì ông nói rằng có chỗ nào khác để gởi xe trong một tuần mà xe không bị gì với giá chỉ 20 USD ?”
5. Biết rõ tiền của mình
Tiết kiệm tiền là một việc tốt. Nhưng nếu bạn không biết chắc những gì sắp vào tài khoản ngân hàng của mình cùng những lần rút tiền trong tháng, mọi chuyện có thể sẽ dẫn đến một mớ hỗn độn.
Có một sự thật là, hầu hết mọi người thường không theo dõi thu nhập và chi tiêu của mình, vì vậy, nếu chính bản thân còn không biết sẽ chi tiêu bao nhiêu cho ăn uống tháng này, làm thế nào chúng ta có thể thay đổi điều đó.
6. Thoát khỏi những khoản nợ
Mọi người đều có một số nợ tại một số thời điểm trong cuộc sống của mình. Có một hình thức vay nặng lãi “ẩn danh” mà rất nhiều người đang mắc phải ở thời điểm hiện tại: Nợ thẻ tín dụng, nơi mà mỗi người chúng ta đang phải trả lãi suất hàng tháng rất cao. Và thoát khỏi nó là ưu tiên số 1.
Bên cạnh đó, hãy xây dựng một quỹ tiết kiệm khẩn cấp cho những tình huống không mong đợi chực chờ ập đến trong cuộc sống. Số tiền tiết kiệm khẩn cấp này chính là bảo hiểm giúp cho chúng ta không rơi vào vướng mắc nợ nần với thẻ tín dụng thêm lần nữa. ”
7. Tăng thu nhập
Có hai cách đơn giản nhất để gia tăng tài sản: Tiêu xài ít hơn hoặc tiết kiệm nhiều hơn – sau đó, hãy đầu tư phần còn lại.
Thu nhập thường xuyên của bạn sẽ không dẫn đến giá trị tài sản cao hơn vì lối sống lẫn chi phí phát sinh sẽ phát triển cùng với nó. Thay vào đó, hãy tìm kiếm cơ hội đầu tư, những nguồn thu nhập cho thuê, thu nhập bán thời gian,lẫn tài sản hưu trí – với sự giúp đỡ của một nhà kế hoạch tài chính – hoặc những cách khác để thu nhập đến với bạn.
Bi_mat_thu_vi_ve_dong_tien_Viet_Nam_3
8. Xem xét ý kiến chuyên gia tư vấn
Ngay cả khi bạn đang hướng thói quen tiêu tiền của mình trở nên tốt hơn, hãy cố gắng tham khảo các kế hoạch tài chính từ các chuyên gia.
Vì chúng ta thường hay bị ảnh hưởng quá nhiều từ cảm xúc trong việc đưa ra quyết định về tiền bạc. Và những người ngoài cuộc hay còn gọi là nhà tư vấn sẽ có cái nhìn chính xác hơn.

Theo Pose.com.vn