Về việc Big C đòi chiết khấu cao nhất có thể

Về việc Big C đòi chiết khấu cao nhất có thể
Tôi không hiểu sao nhiều người lại lên án việc này. Bạn đi chợ, bạn trả giá để mua hàng với giá thấp nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Bạn đi siêu thị, bạn soi và cân nhắc giá cả, coi cái nào rẻ nhất và hợp túi tiền nhất, nghĩa là bạn muốn giá mình trả là thấp nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Bạn lên mạng mua một cái máy tính, bạn tìm và so sánh coi chỗ nào bán rẻ nhất, chỗ nào giảm giá nhiều nhất, chỗ nào ưu đãi nhiều nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Bạn tìm tour du lịch, bạn so sánh coi công ty nào có tour hợp lý với giá thấp nhất, cái nào hợp túi tiền mình nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Bạn là người tiêu dùng, bạn muốn số tiền mình bỏ ra là thấp nhất nhưng số lượng và chất lượng hàng thì cao nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Nhà bạn bán tạp hóa, bạn luôn yêu cầu nhà bán sỉ bán hàng cho bạn với giá thấp nhất để bạn có lời nhiều nhất, bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Bạn là một nhà sản xuất, bạn luôn yêu cầu và trả giá nguyên liệu thấp nhất, luôn ép giá nhà cung cấp vật liệu để bạn có giá thấp nhất – bạn đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Big C là một siêu thị bán lẻ và rẻ như bao siêu thị khác, nó luôn yêu cầu nhà cung cấp bán cho nó với giá thấp nhất, để đối ta hóa lợi nhuận – Big C đang đòi chiết khấu cao nhất.
 
Nếu ai đó nói rằng việc Big C hay các siêu thị đòi chiết khấu cao nhất là ép giá và sẽ dẫn đến các doanh nghiệp gặp khó khăn thì hãy áp dụng điều tương tự. Doanh nghiệp sản xuất đòi chiết khấu cao nhất cho vật liệu. Bạn mua hàng đòi chiết khấu cao nhất cho mặt hàng. Vấn đề ở đây không nằm ở Big C hay bạn hay vấn đề chiết khấu. Ai cũng muốn tối đa hóa giá trị đồng tiền của mình.
 
Các nhà sản xuất Việt Nam nếu muốn cạnh tranh với doanh nghiệp Thái phải cải tiến quá trình sản xuất, nâng cao năng suất. Chính phủ Việt Nam phải giảm thuế và thủ tục để doanh nghiệp có nhiều tiền hơn để hoạt động. Đó là vấn đề nội địa chứ không phải vì người khác. Người quyết định là người tiêu dùng. Mục đích của thị trường là tối đa hóa giá trị cho người tiêu dùng chứ không phải vì bất cứ riêng ai.
 
Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM
https://www.facebook.com/cafekubua/photos/a.658678404265677.1073741827.658658857600965/815138068619709/?type=3