Tại sao người ta lại ngoại tình: khoảng cách và mức gần gũi.

Tại sao người ta lại ngoại tình: khoảng cách và mức gần gũi
Thường thì những vụ ngoại tình được xem như là kết quả của sự ham muốn bất chợt hoặc đơn giản là nó xuất phát từ sự dâm dục.
Ít ai đề cập đến vấn đề này. Khi nói đến chúng, chúng ta thường phản ứng tiêu cực hoặc bàn tán một cách bí mật, hiếm khi chúng ta dành thời gian để tìm hiểu về chúng.
Thực ra, ngoại tình xuất phát từ góc khuất của khía cạnh tâm lý ưa lãng mạn của chúng ta.
Khi đang trong 1 mối quan hệ, tất cả chúng ta cần phân định rõ ràng giữa 2 việc. Chúng ta cần mức độ cho sự gần gũi và cần 1 khoảng cách.
Những gì chúng ta muốn làm đối với sự thân mật là ôm ấp, đụng chạm, gần gũi, thư giãn và cảm nhận sự ấm áp với đối phương ở nhà. Chúng ta muốn người đó hiểu mình và cũng muốn nắm rõ về đối phương.
Nhưng chúng ta cũng lại cần khoảng cách chừng mực, đủ để không bị chìm đắm bởi sự ngọt ngào giả tạo, sự ràng buộc hay trở thành sở hữu của người kia. Chúng ta cảm thấy muốn được tự do. Chúng ta cần 1 căn phòng mà nơi đó chỉ có chúng ta mới có chìa khóa.
Nếu chúng ta không cân bằng được mối quan hệ này mà đi quá mức độ thân thiết hay vượt mức giới hạn thì kết quả tồi tệ sẽ xảy ra nếu không sớm được giải quyết.
Sự gần gũi quá mức đối với mối quan hệ này có thể sẽ trở thành mối đe dọa, có thể chúng ta chỉ nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng  mọi thứ chúng ta làm không bị đối phương quản lý, rằng đó chỉ luôn là ham muốn xác thịt, chúng ta chỉ quan tâm và lo lắng cho chính bản thân mình. Lên giường với 1 người lạ không chỉ đơn giản vì sự ham muốn, nó còn là sự kích thích khi vụng trộm ăn trái cấm với tình nhân.
Nhưng giữ nhiều khoảng cách lại làm chúng ta mất dần sự gần gũi.khoảng cách sẽ làm ta nhận lại sự thờ ơ: Khi chúng ta cố gắng đụng chạm vào đối phương, họ né tránh hoặc than thở .khi chúng ta nói lên quan điểm cá nhân họ liền lãng sang chuyện khác. Chúng ta có thể sẽ kết thúc chuyện tình của mình, không phải vì chúng ta không yêu họ nữa nhưng đúng hơn là vì chúng ta cố gắng nhưng luôn có khoảng cách xuất hiện giữa 2 người do thiếu sự quan tâm làm chúng ta cảm thấy bất mãn và bẽ bàng. Thật là 1 kết thúc trớ trêu nếu như bắt gặp lại, chúng ta sẽ bị buộc tội là kẻ vô tâm trong khi chúng ta lại dành quá nhiều sự ưu ái và truyền toàn bộ cảm hứng cho chuyến phiêu lưu vào lần gặp gỡ đầu tiên.
Buồn thay, họ hầu như không bao giờ trở thành một cặp với những nhu cầu chung ở một khoảng cách và sự gần gũi. Đó là lí do tại sao chúng tôi luôn nghe các cặp đôi phàn nàn rằng 1 người luôn cố hòa hợp còn người kia thì cứ lạnh lùng. Đó cũng chỉ là những lời vô bổ được lặp đi lặp lại, với trái tim, có 2 cách khác nhau để cảm nhận sự thoải mái trong tình yêu.
Đó là lí do tại sao trong bất cứ mối quan hệ nào, ngay từ đầu chúng ta đều phải có sự phân định rõ ràng giữa khoảng cách và mức độ thân mật, để gần gũi hơn chứ không phải để trở nên giận dữ, dùng sự cởi mở để hòa hợp giữa 2 bên. Chỉ có như thế chúng ta mới hi vọng không bị quyến rũ bởi các mối quan hệ trên mạng, trong quán bar hay tại hội nghị. Những nơi chỉ cần 1 cuộc tình chớp nhoáng là có thể giải quyết mọi sự buồn rầu rắc rối đối với việc khoảng cách và mức gần gũi cho 1 mối quan hệ.
Bé Đẹp, Theo School Of Life