Tờ hoá đơn của anh người Mã và nỗi nhục mang tên "Đéo Quen Là Chém"

Tờ hoá đơn của anh người Mã và nỗi nhục mang tên “Đéo Quen Là Chém”
Đcm tôi kể với đồng bào vụ này trong niềm uất hận kiêm cả tủi nhục trào dâng… Nói “nhục” thay cho “xấu hổ” vì cái từ “nhục” nó còn bao hàm cả nỗi “bất lực cùng cực” có thể dễ dàng được thấu hiểu bởi những người có bạn ngoại quốc sang Việt Nam du lịch.

Trong stt này, tôi muốn đồng bào hiểu rõ là trong tờ hoá đơn này tôi đang không nói về giá thành, tôi đang nói về sự lừa lọc. Đcm đồng bào quy đổi hộ tôi xem 97 cành VNĐ ra USD là bao nhiêu hộ tôi mấy. Tôi thật cũng muốn có cái lỗ nẻ để chui xuống khi anh bạn tôi gửi cho tôi cái này. Tôi đéo đùa.
Anh bạn sang VN chơi, cũng hỏi tôi xem đi đâu làm gì ở chỗ nào, tôi nhiệt tình chỉ dẫn. Hôm rồi đang ngồi anh bạn PM, hỏi “97.000VNĐ của mày bằng bn đô la, tao đang chưa kịp đổi tiền nên giả bằng đô, phải trả bao nhiêu là đúng?” – mình vội nhẩm đổi tiền ngang giá cho ông bạn, cũng không quên tính thừa ra một tí (để nếu chúng nó có chém ông bạn thì ông bạn cũng đéo bắt bẻ chúng nó quá du lịch nó thế, với cả mình quá hiểu đồng bào mình mà đcm), giả lời ông bạn là khoảng 5 đô ông bạn ah, ông bạn cứ đưa 5 đô cho nó là được.
Đcm tưởng thế êm xuôi, mấy phút sau sự việc đi đến đoạn nhục đéo để đâu hết, ông bạn ném lại mình tờ hoá đơn ảnh chụp (chữ viết tay là bọn ở quán nó đổi “hộ” ông bạn). Thẫn cmn thờ 5s. Mình bảo ông bạn là đưa cái đống “type bằng tiếng Việt” này cho chúng nó. Mình xổ 1 tràng đại loại là đừng có gian dối, tôi đến tận nơi tôi chửi cho bây giờ đấy, biết điều thì đừng có láo nháo không là vào sổ đen du lịch thì hết đường làm ăn đấy… Xong đm ông bạn mình cũng cãi nhau chúng nó 1 hồi xong xử lý bằng cách cử một người đi ra ngoài đổi tiền và trả chúng nó đúng 97k.
Việc này đcm tôi thật với đồng bào đéo ai còn lạ gì nữa. Đéo cần nói đến bọn nước ngoài sang đây du lịch, từ tỉnh này sang tỉnh khác thôi, nói thứ giọng địa phương khác thôi đã đéo còn cái gọi là bình đẳng nữa rồi. Nhưng mà đcm ngày xưa tôi cũng coi nó là chuyện bình thường, vì đâu đâu ở cái đất nước này đi du lịch bị chặt chém cũng là chuyện thường cả, người ta hay bảo nhau vậy, xong rồi người ta còn bảo nhau, đi đâu cũng thế cả mày thử ra nước ngoài mà xem. Xong tôi cũng tin, tôi cũng thử ra nước ngoài thật đồng bào ạ, nhưng mà đcm đồng bào lừa tôi.
Đợt rồi tôi đi vài nước khu vực. Lào, Cam, Thái, Mã, Sing, Indo, đợt trước tôi cũng đi Miến Điện. Đcm đồng bào nào bảo ở đâu du lịch cũng chặt chém ra đây tôi quỳ xuống tế cmn đồng bào lên nào? 7 nước kể trên chúng tôi đi chưa từng bị tính nhầm tiền một lần, menu luôn có giá đàng hoàng và tính tiền không sai 1 xu, quy đổi tiền ở money exchange thì mệnh giá có khác nhau nhưng không chênh lệch mấy, tỷ giá quy đổi luôn public, thuận mua vừa bán chứ đéo ai trấn lột kiểu “ranh mãnh”, “quỷ quyệt”, “khôn hết cmn phần người khác” như thế này. Ở những chỗ tôi đi, tuyền là chỗ du lịch chứ cũng đéo phải là chỗ hẻo lánh gì, nhé các nhà hàng, cửa hàng ăn dù to hay bé, dù hỏi giá trước hay sau khi ăn cũng chẳng khác đéo gì nhau, nó vẫn tính giá như thế, vì đơn giản là chúng mày đi du lịch hay đi chịch, thì cũng là người, đéo mắt xanh mũi lõ thì cũng mũi tẹt da vàng, đéo đen xoăn thì cũng trắng mượt. Giá quy đổi USD ở chợ đen thì không bằng money changer nhưng rất đồng loạt, ví dụ 1USD = 4 Ringgit thì đcm hàng đéo nào ở chợ cũng dùng đúng cái tỷ giá đấy. Đcm đồng bào lừa tôi, chúng nó có phân biệt đối xử với khách du lịch tôi biết, nhưng nó đéo “chơi” chúng tôi kiểu như này đồng bào ạ.
Vậy đcm thế đồng bào tôi thì coi khách du lịch là cái đéo gì vậy? Những con lừa? Đéo đâu ạ, chúng nó là những travel blogger, những influencer, giống như tôi vậy, những người sẽ đem bộ mặt du lịch của đồng bào về phổ biến lại cho đồng bọn của chúng, và ngày hôm nay đồng bào đéo coi chúng nó là người, nhưng ngày mai đồng bào trong mắt chúng nó cũng đéo phải người mà chỉ là một lũ côn trùng sinh ra để hút máu đồng loại mà thôi.
Đcm đồng bào hãy thức tỉnh đi.

Vũ Ngọc Mai