BÁT PHỞ 300K/TÔ LÀ CÓ THẬT

Định không viết, nhưng hôm nay là cái ngày gì mà đến 3 người đều buôn về vụ này. Mỗi người 1 quan điểm.
Thực ra:
– Sẽ có bát phở 780k – Nếu bạn ăn phở bò Kobe
– Sẽ có bát phở 1015k – Trong đó 15k tiền nước, bánh phở + 1000k tiền con tôm hùm.
Vậy nên nếu:
– Bạn ăn 1 bát phở với:
+ Nguyên cả tảng đùi. Tức là toàn bộ phần thịt thâm kéo dài đến tận đít con gà: thì giá của nó là 150k
+ Bạn gọi thêm 4 cái dái gà (ngon quá): giá 100k
+ Bạn lại gọi thêm ổ tràng trứng: 50k
==> Vậy nên 300K/TÔ LÀ CÓ THẬT.
Có nhà nào bán cái đống kia chỉ với giá 100k hay 200k nhớ báo mình đến ăn.
Mình viết cái tớt này chỉ vì cáu thôi ấy. Vì mình cũng chả phải người thân bác chủ quán. Lại càng không phải khách hàng quen biết gì cho cam.
Chỉ vì…
Tối qua lượn phố ngắm zai, bỗng thấy 1 bác ngồi trước cửa 176 Tôn Đức Thắng, buồn rười rượi ngắm sang hàng đông đúc bên cạnh. Mình bị tò mò nên ngoái đầu lại, mới nhớ đấy là quán được nhắc đến trong vụ 300k.
Bản tính tò mò sẵn có. Không ai ăn thì mình ăn. Lại vòng cả quãng đồng để quay lại.
Chưa kịp dựng xe đã thấy bác gái có phần hoảng hốt hỏi “Ăn bao nhiêu tiền”. – Mình cười tí ngất. Khổ thân bác. Đúng là kiểu con chim sợ cành cong.
Định trêu bác là gọi đúng cái đùi + tràng trứng + 4 quả kê gà. Nhưng nghĩ thế ác quá. Nên lẳng lặng gọi bát phở đùi thường.
Và mình cũng lịch sự không hỏi chuyện, không mơi chuyện.
Nhưng lúc đứng lên chuẩn bị thanh toán thì bác gái chắc ko nhịn được, qua thanh minh với mình. Chắc càng nói càng ức. Nước mắt rơi lã chã. (Mà với người lịch lãm như mình, nhìn thấy phụ nữ khóc là rất hoang mang). Nên cũng đành nhân đà tiếp tới, hỏi chuyện 300k.
Bác cũng không biết mình là phóng viên. Nên vừa kể, vừa khóc, vừa chửi. Tất nhiên chửi cũng ngoa. Nhưng mình hiểu là do ức quá.
Bác bảo từ sáng đến giờ chúng nó hết công an, thuế, phóng viên đến kín quán. Bác bị phạt vì tội “BÁN HÀNG KHUYA”. HAHAAH, hóa ra là bị phạt sau lời khai của dân bị chém hôm trước. Các chú công an quả là mẫn cán.
Suốt buổi nói chuyện, điều bác nhắc đến nhiều nhất là “Bác già rồi không ngại, nhưng con dâu bác nó cũng làm truyền hình, mấy hôm rồi nó về mặt cứ buồn mãi, bác thấy ngại với nó”.
Điểm cộng cho bác này với mình là thế.
Và điểm cộng cho quán là: Thịt đúng là thịt gà ta. Và 250k/kg.
Mình buôn xong thấy cũng có lỗi vì ăn cắp hơi nhiều thời gian, nên xuống tay mua ngay nửa con gà + 10 chân gà về nhà chén cho bổ sung Collagen. hé hé. Bác lấy có 200k. hé hé. Trong khi trên Nam Ngư, nếu bạn mua nửa con là 320k nhá.
Thế ấy. Viết cái tớt dài vãi chưởng mà chả liên quan đến mình, chỉ là do…không muốn một quán ăn được chỉ vì sự ném đá, ném nước bọt, ném bàn phím của một số người mà phải đóng cửa.
Các anh hùng ạ, Các bạn vốn dĩ khó có thể có trách nhiệm với ngón tay giữa của mình, thì có thể có trách nhiệm với ngón trỏ trên bàn phím được ko?
P/S: Ai đoán được bát bánh canh trong hình giá bao nhiêu?
Đỗ Thị Hương