Xe máy, hàng rong và vỉa hè

Sáng sớm tôi đi bộ tập thể dục, thì cứ khoảng 10m là có một bãi nước đái, và vài chục met lại có một bãi cứt của người hay chó gì đấy!
Và xã hội này ai cũng chửi bới bọn đái bậy ỉa bậy, cái bọn đi trộm vỉa hè của người đi bộ làm toa lét riêng cho mình, bọn ăn cắp bẩn thiểu phải không các bạn!
Tôi chắc rằng 99.99% mọi người ai cũng chửi như thế!

Thế nhưng trong số các bạn, ai đã từng phi xe máy lên lề đường? Đặc biệt là ở 100% các trường học khi các bậc làm cha làm mẹ đón con mình, chở con mình mà vô tư phi xe ngược chiều trên lề đường, có người còn bóp kèn inh ỏi để xua đuổi người đi bộ đang đi trên phần đường dành riêng cho họ mới sợ!
Xin thưa, các bạn đang ngang nhiên Ăn Cướp lề đường của người đi bộ để sử dụng cho mục đích riêng của mình! Vậy bạn còn tệ hơn mấy đứa tối qua chột bụng ngồi ỉa ven đường!
Sáng sớm bà bán hàng trên vỉa hè thì chửi thằng nào tối đái chỗ bà ấy và ngang nhiên chiếm lĩnh vĩa hè để bán! Xe máy chạy lên vướng bà bán hàng thì xe máy lại chửi bà bán hàng! Và tất cả lại chửi bọn công an giao thông hay công an phương đi bắt bớ dọn dẹp!
Một xã hội rất nực cười, đứa nào cũng sai tè lè ra hết mà chuyên đi chửi đứa khác sai mà thôi! Và đặc biệt chửi chính quyền khi họ muốn xử lý mấy cái sai đó mới sợ!
12376314_955093474538699_5957636131098741452_n
Sáng tôi viết cái status phê phán các bạn việc phi xe máy lên lề đường giành lối đi của người đi bộ, lỗi ấy thì chắc 99% các bạn đều mắc phải, và như thường lệ, rất đông lại tìm cách đổ thừa do đường xá chật hẹp, kẹt xe, khói bụi, xe ô tô, xe bus lấn đường xe máy… blah blah… nên bạn buộc lòng phải phi xe lên lề đường cho kịp giờ kịp lúc gì gì đấy!
Có bạn lại đổ thừa là do không có công an giao thông đứng canh phạt nên bạn mới phi lên chớ có là bạn đi đàng hoàng rồi! (Sợ thật!)

Bạn hãy xem hình bên dưới, tai nạn ô tô đâm chết 3 người ở Hà Nội mới gần đây thôi, chị trong hình nếu đi bộ trên lề đường thì đã không bị tông bay lên như phim chết tốt như thế!
12920243_955200451194668_5759249162471372898_n
Các bạn vi phạm pháp luật một cách vô tư hồn nhiên và đổ thừa cho hoàn cảnh, cho chế độ mà không nghĩ rằng ngày nào đó ông bà bạn vì bị bọn xe máy phi lên lề giành mất đường buộc phải đi xuống lòng đường bị tông xe như chị kia!
Bạn không nghĩ con cái bạn ngày nào đó đang đi bộ trên lề đường bị ngay thằng quây tàu phi xe lên lề đâm què giò!
Khi đó các bạn lại khóc rống khóc riết lên kêu trời kêu đất mà chả có thằng Chính Quyền nào bị sứt mẻ hay thằng Công An Giao Thông nào thiệt hại cả!
Thế giới này chưa thấy một dân tộc nào như Việt Nam, tuân thủ luật lệ để tốt, an toàn cho bản thân mình, cho công bằng xã hội thì không làm, cứ phải chờ có chế độ thần thánh nào đó thì mới chịu làm, phải chờ chế độ cứu mạng cho mình mới chịu!
Các bạn làm Nô Lệ xưa giờ quen rồi, ăn vô máu bao đời rồi! Chỉ có kẻ Nô Lệ mới mong chờ một xiềng xích roi vọt, một Pháp Luật hà khắc để thay đổi cuộc sống của mình! Còn kẻ làm chủ bản thân luôn biết làm điều tốt cho mình mà không cần một Luật Pháp nào ép uổng cả!
Nếu người dân là những kẻ Nô Lệ thì chính quyền sẽ tương ứng độc tài phù hợp mà thôi! Kêu ca cái gì nữa!
Huỳnh Phước Sang