THỊ TRƯỜNG ĐÀN BÀ

THỊ TRƯỜNG ĐÀN BÀ
(Không dành cho phụ nữ)
Nếu đàn bà là thị trường cần chinh phục thì đàn ông là sản phẩm cần tiếp thị. Chả có nhà kinh doanh hay bán hàng nào thành công nếu chẳng hiểu quái gì về thị trường mà mình cần chinh phục cả. (Đã bảo ko dành cho phụ nữ mà đi chổ khác chơi)
Rất tiếc đàn ông chúng ta còn rất khờ dại và kém hiểu biết về thị trường này cũng như những qui luật bất định của thị trường phụ nữ. Như mọi thành công ở lĩnh vực kinh doanh nào khác. Chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, đáp ứng tốt nhu cầu, cạnh tranh….. của sản phẩm đàn ông chúng ta mới là chìa khóa thành công khi chinh phục thị trường này.
Chất lượng sản phẩm: Phải nói không ở đâu mà chất lượng sản phẩm kém như ở VN. Do ăn nhậu, lười biếng đã thế không hề có động thái tiếp thu cải tiến (gia trưởng, bảo thủ) nên sản phẩm đã kém về giá trị sử dụng (nghe đồn đàn ông VN rất yếu) lẫn kém luôn cả về giá trị gia tăng (tài sản) .
Vậy có bao giờ chúng ta thật sự chú tâm đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm đàn ông chúng ta chưa? Hay hài lòng với sản phẩm rẻ tiền chỉ bán được ở thị trường bình dân mà cái đà này thì cái thị trường bình dân này cũng không thèm xài chúng ta. Chúng chuyển sang xài hàng Tàu, Đài Loan, Hàn Quốc thì quá nhục.
Kiểu dáng – hình ảnh: Do chất lượng sản phẩm khó mà có được kiểu dáng sang trọng, cao to, đẹp trai như bọn ngoại quốc nhưng VĂN MINH, TIẾN BỘ là cách xây dựng hình ảnh tốt nhất đối với thị trường phụ nữ không phải cần đầu tư vật chất thì chúng ta cũng không làm được thì bảo sao không bị thị trường tẩy chay.
Quan trọng nhất trong kinh doanh là chúng ta luôn biết tận dụng các lợi thế không phải đầu tư quá nhiều vốn vẫn có thể mạnh cạnh tranh. Bạn mất bao nhiêu lâu, nhiêu tiền để học cách tôn trọng phụ nữ, học cách galang, học cách thông cảm, chia sẻ ….
Đáp ứng tốt nhu cầu: Phải nói về mặt này đàn ông chúng ta giống như đang bán bao cao su cho thầy tu vậy. Thị trường này càng thay đổi và biến đổi không ngừng mà bạn còn đem các giá trị như gia trưởng, bảo thủ của bản thân, trinh tiết, đảm đang, chịu đựng của phụ nữ ra để mong thị trường này chấp nhận thì thật không thể nói cái gì ngu hơn…..
Bạn cũng chả hiểu gì về lợi thế cạnh tranh và nhu cầu của thị trường cả. Ví dụ sản phẩm đàn ông chúng ta rất thiếu khả năng biết chia sẻ, chung thủy và tôn trọng phụ nữ trong khi thị trường đàn bà thì nhu cầu rất cao xảy ra tình trạng khan hiếm khiến chúng khá đắc giá.
Vậy mấy thằng dở hơi vẫn cứ mãi cạnh tranh nhau bởi thành đạt, giàu có mà hầu hết trong số chúng ta không đủ khả năng trong khi cái đơn giản, dễ làm đang đắt giá chả có ai làm.
Bạn có thấy ai kinh doanh thành công theo cách như vậy không?. Ở nước ngoài thì cái việc tôn trọng, bình đẳng với phụ nữ phổ biến và rất rẻ tiền ai cũng sắm được khi đó thì bạn có dùng nó để bán giá cao như ở thị trường VN không? Nói chung thị trường đàn bà ở VN rất dễ bị chinh phục bởi những điều quá đơn giản. (Mấy cô đúng là vẫn tò mò quá)
Đấy, bạn có thấy là chinh phục thị trường phụ nữ VN khá dễ, nhất là khi các sản phẩm cạnh tranh khác cũng không có mấy xu hướng cải thiện, nâng cao, cạnh tranh thấp thì bạn chỉ cần thừa cơ làm tốt hơn tí là thì trường sẽ nhào vô bạn tha hồ mà chinh phục chứ làm gì đến nỗi ra đường không có ai đi cùng…….. …..
…..
…..
…..
À, có cô nào đi xem phim cùng không nhỉ?
Hoàng Tùng
https://www.facebook.com/cafekubua/posts/788404017959781