Vài giá trị điển hình của con gái Việt

Vài giá trị điển hình của con gái Việt
Gái Việt Nam bị nhiểm Nho Giáo (tam tòng tứ đức, công dung ngôn hạnh) và nền kinh tế nông nghiệp nên có những giá trị sau đây. Không phải cô nào cũng vậy, nhưng đa số, theo nhận xét của tôi.

  1. Bản thân không cần học quá nhiều, học nhiều làm gì, lấy chồng thì chồng nuôi. Nên có quá nhiều cô 20-30 tuổi mà vẫn long bong. Nhất là mấy cô nào có sắc.
  2. Mình là con gái, phái yếu, nên phải ở nhà. Nhiệm vụ kiếm tiền thuộc về thằng chồng. Với tư duy ấy, các cô gái lớn lên với tư duy kiếm thằng chồng nào đó để nó lo cho mình, còn mình thì lo làm mẹ.
  3. Đi ăn với trai thì trai trả, mình được miễn, vì mình là gái mà, ngu gì trả, cứ để trai nó trả.
  4. Người yêu lý tưởng được xếp hạng như sau: giàu có, gia đình có vị thế, học vấn cao, đẹp trai, tốt bụng. Thằng chồng của mình phải giàu và gia đình khá để nó lo cho mình. Vì mình là con gái mà, lo cho mình là nhiệm vụ của nó chứ.
  5. Nhiệm vụ của chồng là lo cho mình, nhiệm vụ của mình là lo cho cha mẹ gia đình mình.
  6. Thích trai Tây, Việt Kiều, sau đó là mấy anh khá giả Việt Nam.
  7. Thích được trai tặng quà, nhưng không thích tặng quà ngược lại.

 
Cho nên rất dễ hiểu vì sao nhiều cô thích đi với trai ngoại, vì trai ngoại có thể đáp ứng nhu cầu tốt hơn đa số trai Việt. Không phải cô gái nào cũng vậy, riêng tôi thì biết nhiều cô gái mạnh mẽ và có ý chí, không thích phụ thuộc đàn ông, tự lập và tự chủ. Nhưng đa số thì có những giá trị tôi nói ở trên. Nhất là mấy cô gái miền…….thôi không nói vùng miền, không liên quan. Không, cái này phải nói, nhất là mấy cô gái miền Tây. Cái này không đụng chạm ai nha.
Ku Búa
https://www.facebook.com/cafekubua/posts/787615911371925