Giải Mã Hiện Tượng Donald Trump

Giải Mã Hiện Tượng Donald Trump
Donald Trump hiện tại đang làm điên đảo chính trị Mỹ vì bất chấp mọi nỗ lực của họ để dìm hàng ông ta, ông ta vẫn được công chúng ủng hộ và không ngừng. Theo khảo sát thì ông ta sẽ là ứng cử viên thắng cuộc để đại diện cho Đảng Cộng Hòa tranh cử chức Tổng Thống Mỹ 2016. Nhưng tại sao? Lý do gì đã khiến Donald Trump, một thương gia, hoàn toàn chưa bao giờ bước chân vào chính trường, lại được ủng hộ đến vậy? Sau đây là những lý do mà giới truyền thông cố tình che giấu.

 1. Người dân, nhất là giới cánh hữu, đã quá mệt mõi với sự phản bội của các chính khách. Điển hình là Paul Ryan, Marco Rubio và John Boehner. Họ đã hứa sẽ bảo vệ các chính sách Đảng Cộng Hòa nhưng lại rút lời để bắt tay với Obama. Công chúng đã bầu cho Đảng Cộng Hòa vào năm 2010 và 2014 để phản đối Obama, nhưng sự ủng hộ của họ lại bị phản bội mặc dù Đảng Cộng Hòa đang chiếm đa số ở Hạ Viện và Thượng Viện.
 2. Người dân đã phát mệt khi phải nghe Obama và các chính khách lên tiếng nói rằng Hồi Giáo là một tôn giáo ôn hòa. Trong khi đó cái câu đầu tiên những kẻ khủng bố hô khi tự sát là “Allah Akbah” (Thượng Đế Thật Vĩ Đại). Lần nào có cuộc tấn công khủng bố họ cũng phải nghe đi nghe lại cái lập luận giả dối về Hồi Giáo Ôn Hòa. Trong khi Hồi Giáo là một nghịch lý với ôn hòa, tự do dân chủ, nhân quyền và những giá trị Thiên Chúa Do Thái, những thứ đã dựng lên nước Mỹ. Hồi Giáo là một hệ tư tưởng chính trị toàn trị, lịch sử Hồi Giáo là lịch sử của xâm chiếm. Sự thật chỉ cách xa một cái search trên Google.
 3. Các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đã quá bực bội với cả đống giấy tờ thủ tục khi kinh doanh. Họ quá tức giận khi nhìn các doanh nghiệp cấu kết với chính quyền Obama được giảm thuế như General Electrics hay được hỗ trợ một cách vô lý như Goldman Sachs. Các nhà kinh doanh nhỏ lẻ không có đủ tiền để thuê các nhà vận động chuyên nghiệp để xin xỏ và ảnh hưởng chính sách. Họ luôn phải chịu thiệt thòi và không có tiếng nói. Nên khi họ thấy một doanh nhân thành đạt, người đã có nhiều năm kinh doanh, đã thất bại, thấu hiểu nỗi sợ của người kinh doanh, họ lập tức mừng ra mặt. Họ cần một doanh nhân để làm lãnh đạo và đại diện họ.
 4. Người dân rất ghét khi bị các chính khách, điển hình là Obama nói chuyện với họ như một người lớn nói chuyện với đứa con nít. Họ muốn một người nhìn thẳng vào mắt họ và nói sự thật, dù sự thật nghe không hay và sự thật là những điều họ không muốn nghe. Donald Trump nói chuyện với công chúng như một người dân nói chuyện với người dân. Hoàn toàn không có phân biệt đẳng cấp xã hội hay như một người học cao đang giảng bài cho một người học thấp. Donald Trump nhìn thẳng vào mắt người dân và nói lên những điều bấy lâu này họ quá rành nhưng chưa bao giờ nghe từ miệng của Obama.
 5. Người dân quá nhục khi chứng kiến Obama cúi đầu trước chính khách quốc tế. Tổng Thống Mỹ, biểu tượng và người bảo vệ tự do không bao giờ cúi đầu trước bất cứ ai.
 6. Các gia đình quân nhân đã quá tức giận khi chứng kiến quân lực Hoa Kỳ bị thu hẹp một cách cố tình dưới chính quyền Obama. Lực lượng quân đội Mỹ hiện tại đang ở mức nhỏ thất từ Thế Chiến Thứ 2.
 7. Các gia đình quân nhân đã quá chán khi nghe con họ nói về việc phải tuân thủ những bộ luật hạn chế khẳ năng chiến đấu của họ. Điển hình là ”rule of engagement” (quy tắc tấn tham trận).
 8. Người dân quá chán khi thấy Obama đã tiêu hơn $70 triệu USD tiền thuế của họ để đi nghỉ mát. Khi Bush dùng tiền của ông ta để nghỉ ở doanh trại của riêng ông thì truyền thông soi mói. Còn khi Obama dùng tiền người dân thì truyền thông im lặng. Người dân đã chán sự thiên vị này.
 9. Người dân đã quá chán sự thiên vị của giới truyền thông Mỹ khi liên tục soi mói các chính khác cánh hữu mà im lặng trước những scandal của chính khách Đảng Dân Chủ.
 10. Người dân quá tức giận về việc Obama và Clinton che giấu sự thật về vụ tấn công Benghazi, khiến 4 người Mỹ chết, trong đó là Đại Sứ Chris Stevens. Đó là một cuộc tấn công khủng bố của Hồi Giáo Cực Đoan nhưng Obama lại cố tình nói rằng đó là sự phản kháng từ một clip trên mạng mà không ai nghe tới. Một sự giả dối mà truyền thông cánh tả cố tình che giấu.
 11. Người dân đã chịu quá sức khi Obama luôn bảo vệ dân nhập cư phạm pháp. Họ vào nước Mỹ, ăn bám ngân sách quốc gia, đem vô số phấn đề vào nước Mỹ. Nước Mỹ là một nước độc lập có biên giới chứ không phải là một nơi muốn đến là đến muốn đi là đi một cách vô tư.
 12. Người dân quá tức giận khi 50% dân số không hề đóng thuế. Nước Mỹ hiện tại có quá nhiều người ỷ vào chính phủ và ăn bám mà không biết nhục. Đứng đầu là Hồi Giáo, Mỹ đen và Latino.
 13. Donald Trump là một thương gia thành đạt, một người có nhiều năm trên thương trường, một người không xấu hổ về nước Mỹ và không sự khi nói lên những gì cần phải nói. Một người khác hoàn toàn Obama và các chính khách khác.
 14. Donald Trump dùng tiền riêng để tranh cử và không bị lệ thuộc bất cứ lợi ích nhóm nào. Các chính khách khác có ai nói được điều đó?

Và đó là tại sao Donald Trump lại được người dân ủng hộ. Một điều các chính khách gần như không chịu hiểu.
Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM