Ba lý do khiến bạn khó tìm được việc làm

Ba lý do khiến bạn khó tìm được việc làm
 
Tại sao người trẻ tuổi khó tìm được việc làm  trong thời buổi này? Có 3 lý do chính.
Thứ nhất: Thiếu kỹ năng phù hợp. Thứ hai: Quy định của chính phủ. Thứ ba: Sự thiếu chắc chắn.
Tình trạng thất nghiệp là kết quả của sự không khớp giữa những kỹ năng người trẻ thể hiện và những kỹ năng người tuyển dụng yêu cầu. Họ thiếu kinh nghiệm và tay nghề. Nhưng ngay cả những người có trình độ đại học/ cao đẳng đều sẽ cảm thấy họ không thể hiện được những kỹ năng phù hợp mà người tuyển dụng mong muốn.
Chính phủ có thể tài trợ giáo dục và giúp nhiều người được đên trường hơn với các khoản vay và tài trợ, nhưng ngay cả điểu này cũng không thể đảm bảo cho việc được tuyển dụng sau này. Thêm vào đó, quy định chính phủ và chính sách thuế cũng là một phần của vấn đề. Những vấn đề liên quan đến mức lương tối thiểu, trợ cấp làm thêm giờ, thuế theo lương, chính sách chăm sóc sức khỏe, và trợ cấp thất nghiệp dang ngày càng nâng cao. Và tất nhiên khi chi phí càng lớn, doanh nghiệp càng thuê ít nhân công.
Một vài tổn thất cho danh nghiệp không phải là tiền. Ví dụ, luật pháp đang khiến cho việc thuê và sa thải công nhân của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn. Tại sao điều này lại có thể khiến cho tình trạng thất nghiệp ngày càng phổ biến hơn? Ví như việc hẹn hò vậy. Tưởng tượng rằng bất kỳ một ngày hẹn nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn.
Bạn có chấp nhận hẹn hò một cách bâng quơ không chắc chắn? Tôi nghi ngờ điều đó. Điều tương tự xảy ra khi một công ty muốn tuyển thêm nhân viên. Nhưng họ lo lắng nếu sau này họ có thể sa thải người đó. Nếu họ làm việc không hiệu quả hay không. Họ sẽ không thử như vậy. Vậy nên thường các doanh nghiệp sẽ không sẵn sàng. Để thuê những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm và không có hồ sơ xin việc chứng minh được rằng họ có khả năng làm tốt việc.
Cuối cùng, có rất nhiều lý do để nhà tuyển dụng cảm thấy không chắc chắn về tương lai. Ví dụ, hiện nay chúng ta đang trải qua quá trình hồi phục kinh tế rất chậm từ sau một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Hơn thế nữa, xem xét đến những vấn đề như chăm sóc sức khỏe. Chi phí chăm sóc sức khỏe cao và những tranh luận về tầm ảnh hưởng của nó đối với việc tuyển dụng vẫn còn nhiều tranh cãi.
Tất cả những điều trên đều tạo ra sự thiếu chắc chắn về tuyển dụng, khiến cho các nhà tuyển dụng ngày càng cẩn trọng trong việc thuê nhân công. Tất cả ba vấn đề trên: kỹ năng không phù hợp, các quy định và sự thiếu chắc chắn  đều là những lý do cho việc tại sao người trẻ tuổi khó kiếm được việc làm trong thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên, mỗi lý do trên đều có một điểm chung, đó là chính phủ. Các biện pháp đưa ra không những không giúp cải thiện tình hình. Mà còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng thất nghiệp đáng lẽ có thể được cải thiện nếu như chính phủ có thể dừng can thiệp, cho phép nền kinh tế phát triển, một thị trường tư do tại ra nhiều việc làm và của cải hơn.
Wegreen Vietnam
Theo Learn Liberty