LỜI GIẢI THÍCH VỀ CHIẾC NÓN GIỐNG NÓN HỒNG QUÂN TRUNG QUỐC

LỜI GIẢI THÍCH VỀ CHIẾC NÓN GIỐNG NÓN HỒNG QUÂN TRUNG QUỐC
 
[Nếu đây là sự thật thì những người mấy ngày qua đã mạnh miệng chửi mà không dùng não đang nợ cô ta một câu xin lỗi] – Ku Búa
 
Người đẹp truyền hình Diệu Quỳnh mắc họa ‘nón Trung Quốc” vì mượn nón
 
Người cho cô phóng viên Diệu Quỳnh mượn nói là Hội an Quang lên tiếng:
 
-Tôi chính là người mà cô PV.Q đã mượn chiếc mũ để thực hiện phóng sự (cùng với 1 nam quay Camera) chiều ngày 17/2 tại Cảng Sông Hàn
 
Chiều hôm ấy gió rất lớn, phóng viên quay phim khi đến chọn góc máy quay để đón đội thuyền Đà Nẵng về bến khoảng 14h. Khi ấy quay thử nhiều lần nhưng ko thể ghi hình được vì gió quá lớn, nên PV.Q phải mượn tạm chiếc mũ để đội, tránh việc gió lớn thổi mạnh từ phía sau che hết khuôn mặt biên tập viên.
 
Lúc mượn mũ để đội, quả thật cả 3 chúng tôi không hề biết đó là mũ của quân đội nào (mà thực tế chúng tôi/ những người trẻ có bao giờ được học về mũ của quân đội TQ hay quân đội nào đâu mà biết) nếu biết chúng tôi đã không bị sai sót
 
Và nhắc thêm tôi đã đội chiếc mũ này cả ngày hôm đó để chụp ảnh tại Cảng Sông Hàn nhưng chẳng có ai (thuộc CQ có thẩm quyền) thậm chí tôi vào tận khu VIP để chụp hình bình thường.
Chiếc mũ này tôi đã mua ở chợ Hội An trước đó 1 ngày do đi bộ trời nắng quá, cần mũ để đội. Giá 30.000₫
 
Qua tag này tôi thành thật xin lỗi cô PV.Q và nam PV quay camera của VTV nếu vì việc này mà phải bị cơ quan kiểm điểm, kỷ luật GÌ đó.
 
Thành thật tôi vẫn đội chiếc mũ đó trong suốt thời gian tuần rồi. Nay vào trang mạng mới giật mình vì các tranh luận, ném đá từ nhiều phía.
 
Tôi, PV.Q và Nam PV camera có lỗi GÌ đâu khi chúng tôi đâu có biết GÌ về trang y phục của quân đội TQ và cả kể cuộc chiến tranh 1979
 
Tôi lấy rất làm tiếc về vấn đề này và thành thật mong mọi người xem xét thấu đáo câu chuyện.
 
Câu chuyện xuất phát từ Nguyễn Quang Duy, người này đưa ảnh và nêu : Phóng viên Diệu Quỳnh đội nón lính Trung Cộng trong cuộc chiến 17-2-1979 lên truyền hình VTV đúng ngày 17/2/2016. Dấu hiệu gì đây?
 
Từ đó PV Diệu Quỳnh bị ném đá dữ dội, thậm chí có ý kiến đòi khởi tố vụ án hình sự:
 
-… đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc này. Nếu không phải ảnh chế, cần làm rõ động cơ là gì và có hình thức xử lý nghiêm khắc bởi đây là sự xúc phạm tinh thần dân tộc. Còn nếu ảnh chế, cần điều tra sau đó làm rõ động cơ chế ảnh, thậm chí có thể truy tố hình sự vì tội bôi nhọ người khác (chẳng hạn).
 
* Tôi đã gởi bản ảnh hỏi nhiều nơi và câu trả lời đều là đây là nón bán nhiều ở các chợ, có lẽ là nhái nón Fidel.
 
Ôi, quá thương cho cô nhà báo bị tai bay vạ gió!
 
 
Nguồn: FB Hoàng Linh
https://www.facebook.com/cafekubua/photos/p.774713219328861/774713219328861/?type=3