15 sai lầm khi sử dụng bao cao su

Việc sử dụng bao cao su chắc hẳn đã quá quen thuộc trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, theo một cuộc nghiên cứu ở đại học Indiana, lại có rất nhiều trường hợp sử dụng bao cao su sai cách. Hãy xem qua những điều sau đây, biết đâu bạn cũng từng phạm phải những sai lầm tương tự đấy!

1. Đeo bao quá trễ

Qua nhiều cuộc nghiên cứu, người ta chỉ ra rằng có từ 17 đến 51,1% số người chỉ sử dụng bao cao su sau khi đã “thâm nhập” (Và điều này sẽ không giúp ích gì trong việc ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục).

2. Tháo bao cao su quá sớm

Có khoảng 13,6 đến 44,7% người sử dụng tháo bao cao su trước khi quá trình giao hợp chấm dứt hoàn toàn.

3. Không vuốt hết chiều dài bao cao su

Khoảng 21,1 đến 25,3% người sử dụng không vuốt bao cao su phủ hết chiều dài dương vật. Như vậy sẽ làm giảm đi độ bảo vệ của bao cao su.

4. Không có khoảng trống ở đầu bao

Có khoảng 24,3 đến 45,7% số người sử dụng bao cao su không biết cách tạo khoảng trống ở đầu bao. Đây sẽ là phần giúp chứa tinh dịch sau khi giao hợp xong.

5. Không làm thoát khí trong bao

Có 48.1% phụ nữ và 41.6% đàn ông thú nhận rằng họ đã không thoát hết khí của phần đầu bao cao su ra.

6. Sử dụng ngược bao cao su

Có 4 đến 30,4% số người thừa nhận đã sử dụng một mặt của bao cao su sau đó lộn ngược lại để sử dụng mặt còn lại. Điều này rất nguy hiểm vì có thể khiến bạn có thai ngoài ý muốn.

7. Làm rách bao

Khoảng 2,1 đến 11,2% số người tham gia khảo sát nói rằng đã dùng những vật sắc nhọn để mở gói bao cao su ra. Và vấn đề là nếu vật đó đủ sắc nhọn để làm rách gói bao, nó cũng có thể làm rách bao cao su bên trong.

8. Không biết kiểm tra bao cao su

Khi đã lấy bao cao su ra khỏi bao gói, 82,7% phụ nữ và 74,5% đàn ông nói rằng họ không biết làm sao để kiểm trabao cao su trước khi sử dụng chúng. Hãy đảm bảo rằng bao bì không bị nhàu nát, rách, thủng… Hãy kiểm tra hạn sử dụng và khi vuốt bao cao su ra hãy xem nó có khuyết điểm gì không.

9. Không sử dụng chất bôi trơn

Có khoảng 16 đến 25,8% người sử dụng bao cao su mà không dùng chất bôi trơn. Và bạn có biết không, sau khi quan hệ một khoảng thời gian, bao cao su có thể bị rách khi mất đi chất bôi trơn vốn có của nó. Thế nên hãy cân nhắc cho mình một loại dung dịch bôi trơn phù hợp.

10. Sử dụng nhiều loại chất bôi trơn

Sử dụng quá nhiều loại chất bôi trơn cùng lúc cũng không phải là ý kiến hay. Có 3,2 đến 4,7% đàn ông sử dụng chất bôi trơn gốc dầu cho bao cao su từ latex (mủ cao su). Và điều này sẽ làm cao su dễ bị yếu đi, gây rách bao cao su.

11. Rút ra không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ cho biết họ không biết cách tháo bao cao su ra kịp thời và đúng cách sau khi đã giao hợp xong.

12. Sử dụng lại bao cao su

Có 1,4 đến 3,3% số người nói rằng họ đã sử dụng chiếc bao cao su của mình ít nhất hai lần. Thật sự thì điều này không được vệ sinh lắm đâu.

13. Bảo quản không đúng cách

Trong cuộc nghiên cứu, có 3,3 đến 19,1% số người bảo quản bao cao su không đúng với hướng dẫn trên bao bì. Tránh để bao cao su dưới ánh nắng trực tiếp hay nhét vào ví – vì điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của bao cao su.

14. Không dùng bao cao su!

Điều này thật ra không có trong cuộc nghiên cứu, nhưng chúng tôi quyết định thêm nó vào. Bởi vì theo cuộc khảo sát quốc tế về sức khỏe và hành vi tình dục, chỉ có 45% nam giới tuổi từ 18 đến 24 là có sử dụng bao cao su với bạn tình của mình. Và với độ tuổi càng cao, con số này càng giảm: 29,3% đàn ông tuổi từ 25 đến 34 sử dụng bao cao su và chỉ có 21,3% đối với lứa tuổi từ 35 đến 44.

Minh Nhiên
theo menshealth
Webtretho