Hành khách bỏ quên điện thoại trên taxi và hành động của anh chàng tài xế

Thấy chiếc điện thoại đắt tiền hành khách bỏ quên trên xe taxi của mình, anh Khánh tìm đến tận nhà của khách, đợi đến 2 giờ ở cửa để trả bằng được tài sản cho người bỏ quên.
Anh Anh Quân (nhà tại Gia Lâm, Hà Nội) – hành khách bỏ quên Iphone trên xe taxi kể lại với P.V Báo ANTĐ: “Chiều 20-1, tôi đi ăn tất niên với bạn bè ở ngõ Hạ Hồi, đoạn cắt phố Quang Trung, sau đó bắt taxi về nhà ở Gia Lâm”.
“Khi về đến nhà một lúc, tìm thì không thấy điện thoại đâu, nghĩ là quên ở quán nhậu hoặc ở cơ quan”.
Anh Quân sau đó kiểm tra cả hai nơi trên thì đều nhận được thông tin, không có điện thoại ở đó. Anh Quân nghĩ rằng đã mất chiếc điện thoại có lưu đến 1.400 số trong danh bạ rồi, và tự nhủ “của đi thay người” dịp cuối năm.
Hơn 2 giờ sau, anh Quân ra cửa hút thuốc thì bất ngờ bắt gặp… người lái xe taxi đang đứng đó, tay cầm chiếc điện thoại đắt tiền, nói: “Anh để quên trên xe tôi, tôi không thể liên lạc lại với anh được, nên quay lại đây trả, mà nhà anh không có chuông, gõ cửa mãi không ai ra…”.
Anh Quân mời người lái xe taxi vào nhà thì được biết tên anh là Khánh. Anh Quân ngỏ ý gửi chút tiền cảm ơn, song anh Khánh không nhận và cáo từ vì đang bận việc.
“Chiếc điện thoại của tôi đem bán nhanh cũng được ít nhất 15 triệu đồng, thế mà anh lái xe taxi, thu nhập không cao, đã mang đến tận nhà trả lại. Lối sống của anh Khánh thật đáng trân quý”- anh Quân chốt lại.
——
Trong cái thời buổi mà chẳng ai tin ai, câu châm ngôn “lượm được của rơi thi tạm thời bỏ túi” được nêu cao thì vẫn còn xót lại rất nhiều người rất thật thà, và luôn thấy xót thương cho người mất của. Vì thế, chính bản thân chúng ta phải luôn có được niềm tin vào người khác. Thế giới này vốn còn rất nhiều người tốt, đừng để những con sâu làm rầu nồi canh, đừng vì một cá thể mà đánh giá cả một cộng đồng. Tôi thì lúc nào cũng tin tưởng người khác một chút để thấy đời còn dễ thương.
Theo An ninh thủ đô