Chủ Nghĩa Tư Bản Là Gì? – Phần 2

[Chủ Nghĩa Tư Bản Là Gì? – Phần 2]
Trong tập phim cuối này, chúng tôi sẽ giải thích về sự phát triển của chủ nghĩa tư bản từ sự sụp đổ của chế độ phong kiến trung cổ. Nhưng tại sao nó phát triển rất nhanh và lan tỏa như một hệ thống kinh tế xã hội?
Tóm lại, chủ nghĩa tư bản là sở hữu riêng các phương thức sản xuất kết hợp với một hệ thống thị trường thương mại tự do. Và không phải ai cũng đồng ý với những ảnh hưởng của chủ nghĩa tư bản đã tác động vào xã hội, thật khó khăn để cho rằng chủ nghĩa tư bản không có tác động lớn nào  tới xã hội mà nó hoàn thiện. Hầu như các xã hội khác cũng như thế. Vậy,tại sao chủ nghĩa tư bản thành công như vậy?
Cơ bản, chủ nghĩa tư bản lớn mạnh như ngày hôm nay bởi vì nó là một lời đề nghị hấp dẫn. Nó nói rằng, nếu bạn khôn hơn đối thủ của mình, bạn sẽ được nhiều tiền hơn, và tiền bạc có thể mua cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn không cần phải làm việc trong lĩnh vực của mình nữa, thay vào đó bạn có thể trả tiền để người khác làm điều đó cho bạn.Và đó là quá trình khuyến khích đổi mới và chăm chỉ.
Tất nhiên, mặt trái là nếu bạn không mưu mẹo  để vượt mặt đối thủ cạnh tranh, bạn có thể Kết thúc tại một nơi tồi tệ hơn nơi bạn đã từng bắt đầu. Đó là cơ sở  vốn có của sự bất bình đẳng và là nguồn gốc của những lời phê bình chủ nghĩa tư bản. Nó cũng thúc đẩy lợi ích tài chính một cách hiệu quả nhất và cho chúng ta công cụ đo lường sự thành công.
Giờ đây, nhiều nước đã cố gắng đấu tranh những khía cạnh tiêu cực của chủ nghĩa tư bản và cố tích cực thúc đẩy nó. Các nước xã hội chủ nghĩa như Thụy Điển đang đấu tranh làm dịu nắm đấm của sự thất bại trong hệ thống tư bản chủ nghĩa thông qua phúc lợi xã hội. Các nước khác lại cố gắng loại bỏ hoàn toàn chủ nghĩa tư bản, Liên Xô là ví dụ cho xu hướng thiếu động lực và sau đó sử dụng vũ lực như một động lực.
Các nước tư bản chủ nghĩa ưu tiên bảo trợ xã hội, như Hoa Kì, một số mặt không tốt như tỷ lệ nghèo cao và bất bình đẳng. Rõ ràng chủ nghĩa tư bản đi cùng với ưu và nhược điểm của nó, hầu hết các hệ thống chính trị đều như vậy. Cho dù nó có giá trị hay không nó cũng sẽ phụ thuộc vào giá trị và sự ưu tiên của bạn. Chủ nghĩa tư bản là một hệ thống phức tạp và liên kết với nhau, có hàng triệu góc độ và ý kiến, chúng ta không thể theo dõi trong một đoạn phim dài 2-3 phút, hoặc thậm chí là đoạn phim dài 3 tháng để hiểu hết được.
Vậy hãy cho chúng tôi biết tôi đã bỏ lỡ những gì!
Nếu bạn thích đoạn phim này,hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra từng đoạn phim về chủ nghĩa cộng sản của chúng tôi, một hình ảnh đối lập về nguyên lý thị trường và chính trị. Bạn có thể tìm liên kết trong các mô tả dưới đây. Xin đừng quên đăng kí và cảm ơn bạn đã xem
Ghost & Bé Sao
CAFEKUBUA.COM
Theo Test Tube
https://www.facebook.com/cafekubua/videos/760351467431703/