Dư luận sốc nặng với chiêu trò trộm cắp của du học sinh Singapore bị lật tẩy

Sự việc gây xôn xao với cộng đồng du học sinh Singapore đang được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng, diễn đàn.
Vài giờ trước, trên mạng xã hội xuất hiện một tài khoản cá nhân kể về sự việc bị mất cắp xảy ra tại Singapore khiến dư luận xôn xao. Đáng chú ý, kẻ trộm lại là một nam du học sinh tên K., sinh năm 1992.
Sự việc xảy ra theo lời nạn nhân kể lại, trước đó 3 ngày nam thanh niên đã gọi điện vay tiền. Tuy nhiên, vào hôm đến nhà vay tiền, chưa kịp cám ơn thì K. đã “cuỗm” luôn 4 cái túi và 4 cái đồng hồ của chủ nhà. Cũng từ đoạn trạng thái trên facebook, chủ nhà chia sẻ kẻ trộm đã nhiều lên kế hoạch từ trước. Thậm chí còn nắm rõ chủ nhật không có người ở nhà cả ngày để thực hiện hành vi trộm cắp.
“…Tao cứ tưởng mày sang Sing trốn, mày thay đổi làm lại cuộc đời. Thế mà mày lại định làm 1 mẻ vay tao mấy nghìn rồi ăn cắp 4 cái túi + 4 cái đồng hồ của chồng tao. Đói cho sạch rách cho thơm, hôm nay tao với chồng tao không đánh mày 1 cái nào, cũng không báo cảnh sát. Vì bố mẹ chồng tao cho mày 1 cơ hội. Tao lại quá tin người & chỉ có vài lần đến nhà tao mà mày đã lên kế hoạch. Mày còn nắm rõ nhà tao chủ nhật không có ai ở nhà cả ngày hết. “Bị chủ nhà “bắt thóp”, K. nhận lỗi ăn trộm, bên cạnh là nhiều túi xách và đồng hồ mà y đã lấy trong lúc chủ nhà sơ hở

Với lý do “bà bị ốm nên mới ăn cắp”, K. không được chủ nhà chấp nhận. Tuy nhiên, nạn nhân bị mất cắp cũng cho K. một cơ hội để trả tiền và không báo cảnh sát.


Sự việc trên khiến cả cộng đồng mạng phẫn nộ và bức xúc. Chỉ sau vài giờ, dòng trạng thái tố cáo kẻ trộm đã có hơn 1k lượt thích và chia sẻ. Thay vì cố gắng học hành, nam thanh niên trên đã khiến bạn bè và gia đình thất vọng vì hành vi trộm cắp đáng xấu hổ. “Du học sinh mà ghê thế, cái này mà police tới thì gỡ lịch tại singapore!”, “Tốt nhất bạn ko nên tha cho nó bạn ạ! Bạn cứ cho ra CA cho nó phạt vĩnh viễn ko bao giờ được bước chân vào Sing nữa là đúng nhất đấy bạn ạ! Loại bạn bè không tha như này thì làm sao mà tin là nó chừa – lần này nó ko thoát được nhưng bạn có chắc no sẽ ko bao giờ vào nhà bạn ko? Ko khéo CN tuần sau nó lại vào nhà bạn và lần này bạn đừng hy vọng tìm được nó nhé. Việt Nam rộng hơn Sing bạn ạ! Nó ăn cắp xong về Việt Nam là bạn thiệt đấy!”– Cư dân mạng đồng loạt lên án.
Đây không phải lần đầu xảy ra những vụ mất cắp ở nước ngoài mà thủ phạm chính là người Việt. Tuy sự việc không đưa ra pháp luật nhưng cũng là bài học răn đe cho nhiều bạn trẻ, cũng như cảnh báo những người đang sống ở nước ngoài, đề phòng để tránh những mất mát không đáng có.
Theo Gia đình & Pháp luật