Kinh hoàng:5 tác hại khủng khiếp của mì tôm ít ai biết đến

Mì ăn liền thường được biết đến là một loại thực phẩm có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới và nó cũng là món ăn vặt phổ biến của cả trẻ em và người lớn. Đôi khi trong cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn mì tôm là bữa sáng, thậm chí có những lúc mì tôm “đóng thế” là bữa chính cho cả gia đình. Nhưng nếu ăn mì thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dưới đây là 5 tác hại của mì ăn liền mà bạn cần biết.
1.  Mì ăn liền chứa chất làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể
Một trong những tác hại của mì ăn liền đối với sức khỏe đó là nó làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể từ các loại thực phẩm lành mạnh khác như trái cây và rau quả,… Mì ăn liền có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa. Nếu bạn đang ăn mì ăn liền và sau đó ăn các loại thực phẩm lành mạnh khác thì cơ thể của bạn có thể không hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm này.
 2. Chứa hàm lượng natri cao
Một tác hại khác của mì ăn liền là chúng chứa nhiều muối natri làm tăng nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận và các vấn đề về thận khác. Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa chất phosphate khiến chúng ta dễ bị loãng xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
3. Mì ăn liền có nhiều chất bột ngọt
Một cốc mì ăn liền có hàm lượng bột ngọt rất cao. Nó khiến nhiều  người bị dị ứng hoặc cảm giác nóng rát, đau đầu, đau ngực sau khi ăn mì ăn liền. Ngoài ra, thành phần bột ngọt này cũng gây nguy cơ bị ung thư cao.
x2_vwrw
4. Mì ăn liền chứa chất gây ung thư
Mì ăn liền được đóng gói với chất bảo quản, chống đông và các thành phần khác có thể gây ra ung thư. Ngoài ra, chúng cũng được đóng gói trong cốc có chứa chất hoá dẻo và chất dioxin, đây là những chất gây ung thư có thể thấm vào mì khi được đổ nước nóng vào.
5. Mì ăn liền chứa propylene glycol
Mì ăn liền cũng chứa nhiều chất propylene glycol, đây là chất giữ ẩm giúp ngăn ngừa mì khô. Thành phần này mang lại một số rủi ro cho sức khỏe  trong đó bao gồm vấn đề về gan, tim và thận, và làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
Theo LaoDong