HÃY CẨN THẬN: CON BẠN ĐANG NHÌN

HÃY CẨN THẬN: CON BẠN ĐANG NHÌN
Tôi không thể không xúc động trước những câu chuyện cảm động. Những câu chuyện làm ấm trái tim và khiến ta lấy lại niềm tin vào nhân loại. Đây là một câu chuyện tôi đã đọc được và muốn chia sẻ với các bố mẹ. Hãy làm một tấm gương tốt để con cái bạn làm theo.
Sarah Owen Bigler, một người mẹ trẻ ở Mỹ, đi siêu thị cùng con gái Eloise. Cô ấy đã nghĩ sẽ chỉ vào mua thật nhanh rồi đi. Nhưng mọi chuyện lại diễn ra không như cô ấy nghĩ.
Cô ấy đã viết những dòng này:
“Tôi thấy một quầy thanh toán chỉ có một người đang xếp hàng phía trước, và tôi bắt đầu xếp đồ của mình lên.
Sau khi đã xếp hết đồ, tôi nhìn lên và thấy người phía trước mình là một người phụ nữ lớn tuổi. Bà ấy đang thanh toán bằng nhiều đồng xu lẻ và muốn trả riêng từng món hàng.
Một phần trong tôi, phần mà đã phải đi làm vất vả một ngày dài, phần mà có một đứa con 1,5 tuổi đang kêu khóc trong xe đẩy, phần mà đang rất muốn về nhà, phần con người đó trong tôi đã rất bực bội và sốt ruột bởi người phụ nữ lớn tuổi đó đang cản trở trước mặt tôi.
NHƯNG rồi tôi quan sát người thu ngân trẻ tuổi. Tôi thấy anh ta giúp người phụ nữ đếm tiền lẻ, nhẹ nhàng lấy từng đồng xu từ đôi bàn tay run rẩy của bà.
Tôi nghe thấy anh ta liên tục nói “vâng, thưa bà”.
Khi người phụ nữ hỏi xem liệu bà có đủ tiền để mua một chiếc túi tái sử dụng được hay không, anh ta nói rằng bà có đủ và đi xa 2 hàng để lấy một cái túi về và gói lại hàng cho bà.
Anh chàng nhân viên không một lời phàn nàn, không một ánh mắt khó chịu. Cậu ta kiên nhẫn và nhẹ nhàng.
Vừa nhìn anh ta, tôi thấy Eloise cũng đang theo dõi anh ta.
Con bé đứng gần người phụ nữ và nhìn theo anh chàng thu ngân đang đếm tiền lẻ.
Tôi nhận ra mình đang không hề bị làm phiền.
Con gái của tôi đang được chứng kiến lòng tốt và sự kiên nhẫn, nó đang được dạy một bài học giá trị bởi một người lạ; hơn thế nữa, tôi nhận ra rằng bản thân tôi cũng cần bài học này.
Khi người phụ nữ lớn tuổi thanh toán xong, cậu thu ngân bắt đầu cầm tới các món đồ của tôi và cảm ơn tôi vì đã kiên nhẫn.
Tôi cảm ơn cậu vì đã dạy cho chúng tôi một bài học về sự kiên nhẫn và lòng tốt, vì những gì cậu đã làm cho người phụ nữ cao tuổi kia.”

John Hung Tran
Theo Upworthy