Marco Rubio đả kích truyền thông cánh tả

Marco Rubio đả kích truyền thông cánh tả
Sau đây là cuộc đàm thoại giữa Marco Rubio sau khi được hỏi 1 câu tiêu cực từ người điều hành.
[Quintanilla: Người điều hành chương trình]
[Marco Rubio: Ứng Cử Viên Đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ bang Florida]
 
QUINTANILLA: Chúng ta sẽ trở lại chủ đề đó, tôi hứa. Đây là câu hỏi cho Thượng Nghị Sĩ Rubio. Ông đã là một người trẻ tuổi mau trưởng thành từ lúc anh đã thắng cuộc tranh cử đầu tiên trong tuổi 20. Ông đã đạt được nhiều thứ trong Thượng Viện, một bộ luật di dân có lối dẫn đến việc nhập tịch mà phe cánh hữu trong đảng Cộng Hòa không đồng ý, và thậm chí chính ông hiện tại cũng không ủng hộ bộ luật đó. Bây giờ, ông đang bỏ trống nhiều phiếu bầu hơn bất cứ thượng nghị sĩ nào để tranh cử Tổng Thống. Sao ông không đi chậm lại, đạt được nhiều điều hơn trước hoặc hoàn thành những thứ ông đã bắt đầu?
 
MARCO RUBIO: Đó là một câu hỏi rất thú vị. Đó cũng chính là điều mà những thành viên lâu năm của Đảng Cộng Hòa đang nói. ”Sao ông không chờ?” Chờ cái gì? Đất nước này đã không còn nhiều thời gian. Chúng ta không thể nào có thêm bốn năm như tám năm vừa qua.
Đang coi cuộc tranh luận tối nay là hàng triệu người đang sống ngày qua ngày. Họ đang làm việc cực hơn bao giờ hết, mọi thứ đều tăng giá, và họ chưa được tăng lương hơn một thập niên.
Chúng ta đang có quá nhiều doanh nghiệp ở Mỹ đang gặp khó khăn. Lần đầu tiên trong 35 năm, chúng ta có nhiều doanh nghiệp đóng cửa hơn mở cửa. Chúng ta đang có một thế giới đang nằm ngoài tầm kiểm soát và ngày càng nguy hiểm và một vị tổng thống đang làm suy yếu quân lực của chúng ta và đang làm cho chính sách ngoại giao của chúng ta bất ổn định và không tin cậy trong mắt các đồng minh. Và các địch thủ của chúng ta ngày càng mạnh mẽ.
Người ta nói hiện tại không có sự hợp tác giữa hai đảng ở Washington? Chúng ta đang có một món nợ $19 ngàn tỷ của cả hai đảng và nó đang tiếp tục gia tăng khi chúng ta vay tiền từ những quốc gia mà không thích chúng ta để duy trì một chính phủ chúng ta không có đủ khả năng chi trả.
Thời điểm để hành động là bây giờ. Thời điểm để chuyển trang sử là bây giờ. Nếu chúng ta – nếu chúng at không hành động ngay, chúng ta sẽ là thế hệ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ để lại di sản tồi tệ hơn cho con cái chúng ta.
 
QUINTANILLA: Vậy khi tờ Sun-Sentinel (ở Florida) cho rằng Rubio nên từ chức, chứ không lạm dụng chúng ta, khi họ nói rằng người dân Florida đã gửi ông đến Washingtond để làm việc, khi họ nói rằng ông hành động như ông ghét công việc của ông, có thật vậy không?
MARCO RUBIO: Cho tôi nói thế này, tôi đã đọc bài bình luận đó ngày hôm nay, nó rất mắc cười. Nó chính là bằng chứng chứng minh sự thiên vị đang tồn tại trong truyền thông Mỹ ngày nay.
QUINTANILLA: Vậy thì sao, ông có ghét công việc của ông không?
MARCO RUBIO: Hãy cho tôi – cho tôi trả lời câu hỏi của ông về bài bình luận của tờ Sun-Sentinel ngày hôm nay. Vào năm 2004, thượng nghị sĩ tiền nhiệm trong Thượng Viện tên Bob Graham, một người đảng Dân Chủ, đã tranh cử Tổng Thống và đã vắng mặt trong 30 phần trăm phiên bỏ phiếu trong Thượng Viện. Tôi không nhớ rằng họ đã kêu gọi ông ta nên từ chức.
QUINTANILLA: Đó có phải là thiên vị không?
MARCO RUBIO: Cũng trong năm đó, vào 2004, John Kerry (Đảng Dân Chủ) cũng đã tranh cử tổng thống và đã vắng mặt hơn 60 đến 70 phần trăm trong các phiên bỏ phiếu Thượng Viện. Tôi đâu có nhớ rằng tờ Sun-Sentinel làm điều tương tự với tôi? Thậm chí, tờ báo đó đã ủng hộ ông ta. Vào năm 2008, Barack Obama (Đảng Dân Chủ) đã vắng mặt hơn 60 hoặc 70 phần trăm trong các phiên bỏ phiếu, và cũng chính tờ báo đó đã ủng hộ ông ta. Đó là một ví dụ chứng minh tiêu chuẩn khác biệt và sự thiên vị đang tồn tại trong đất nước này giữa truyền thông đại chúng (cánh tả) và phe cánh hữu.
Ku Búa @ CAFEKUBUA.COM
[Xem clip]
https://www.facebook.com/cafekubua/posts/758747730925410
hoặc vào đây: http://sendvid.com/5zij82qf