9 kiểu đàn ông có chết thì cũng không nên lấy làm chồng!

Hôn nhân là chuyện cả đời. Nếu các anh có tiêu chí chọn vợ thì phụ nữ chúng tôi cũng có tiêu chí chọn chồng, những ai mà khiến chúng tôi có thể an tâm dành trọn cuộc đời mình để chăm lo cho người đó. Vì thế đừng bảo chúng tôi khó tính, các anh nếu không mau sửa những điều dưới đây thì có mà ế cả đời đấy nhé!


“Anh đang thất nghiệp, mà anh cũng chưa biết tương lai mình sẽ làm gì nữa…”
Này các anh, định giỡn với chị em chúng tôi à? Định thất nghiệp tới bao giờ? Không có việc làm thì thu nhập từ đâu ra? Thời buổi cái gì cũng đắt đỏ, đến đất muốn “cạp” cũng không có tiền mua nữa, thì cưới nhau về nhìn nhau cười cho qua ngày chắc? Cho dù gia đình nhà anh có khá giả đi chăng nữa, chúng tôi cũng chẳng muốn trao thân gửi phận cho những người đàn ông không có chí khí làm ăn, không có đầu óc cầu tiến, ỷ lại như vậy. Còn nếu gia đình anh thậm chí không khá giả? Thế thì không còn gì để nói rồi. Đi khuất mắt khỏi cuộc đời chị em tôi ngay đi nhé!


“Lấy em rồi nhưng anh vẫn không muốn ở xa ba mẹ đâu. Mẹ sẽ nhớ anh lắm. Chúng ta hãy ở chung với bố mẹ anh nhé”
Đây rồi, kiểu đàn ông được mệnh danh là “đứa con của mẹ”. Yêu thương ba mẹ là điều tốt, nhưng phụ nữ chúng tôi sẽ không thể sống cùng một anh chàng mà 1 tiếng là kêu ba, 2 tiếng là kêu mẹ. Như vậy cảm giác làm “bảo mẫu” thì đúng hơn là làm vợ đấy. Mách nhỏ cho các chị luôn là đừng bao giờ hẹn hò và cưới những anh chàng cứ thích sống chung với bố mẹ như thế, khổ phụ nữ mình thôi! Nếu yêu thương bạn thật lòng, anh ấy sẽ đề nghị việc dọn ra ở riêng, độc lập với bố mẹ ảnh đấy.


“Em thích cái này hả? Nhưng anh thích cái kia hơn. Mình mua cái kia đi nhé!”
Nếu người mà các chị đang quen là mẫu người quá ích kỷ, luôn coi trọng bản thân và tính toán thiệt hơn, tốt nhất là nên chấm dứt quan hệ. Những người này bình thường có lẽ sẽ đối xử với bạn rất tốt. Nhưng đến khi gặp phải vẫn đề phải suy nghĩ và lựa chọn, chắc chắn anh ta sẽ vứt bỏ phụ nữ không hề thương tiếc!

Những người đàn ông chỉ quan tâm đến lợi ích mà bỏ qua suy nghĩ của người yêu thì không nên nghĩ nhiều. Bỏ quách anh ta đi các chị ạ!
“Anh chưa nghĩ tới chuyện cưới xin. Anh còn bận lắm…”
Không phải những người đàn ông nào phụ nữ muốn hẹn hò đều là người có tinh thần trách nhiệm. Họ chỉ thích cảm giác yêu đương, ngọt ngào với một cô gái nhưng lại không có can đảm để gánh vác trách nhiệm trong gia đình. Khi hai người đã hẹn hò được nhiều năm, anh ta vẫn cứ mãi chần chờ, không nhắc đến chuyện kết hôn. Hoặc khi chị em liên tục đề cập đến chuyện này nhưng anh ta luôn lấy cớ để né tránh. Những người như vậy, mặc kệ họ lấy cớ gì (gia đình chưa đồng ý, sự nghiệp chưa đủ…) cũng không thể che giấu được việc bản thân họ là người trốn tránh trách nhiệm.
Các chị đang lãng phí tuổi thanh xuân của mình khi cố gắng níu kéo tình cảm với những người này đấy! Hãy chấm dứt sớm để đi tìm người đàn ông có trách nhiệm, đảm bảo cuộc sống hôn nhân của mình.

“Nè, anh đang là giám đốc của công ty XYZ, một tháng anh có thể kiếm tiền đủ cho em xài phủ phê”
Ok, điều đó rất tốt, có chí khí, nhưng mà đừng tự cao thế chứ! Phụ nữ chúng tôi giờ đây cũng độc lập, tự chủ và tự tin. Khoe mẽ chỉ làm chúng tôi cảm thấy không được coi trọng thôi. Các anh cữ giữ lấy tiền của mình mà đi “chăn rau” khác đi nhé!
“Em không được chơi với thằng Q. nữa nhé, bạn thân lâu năm cũng không nên thân quá như vậy” – “Sao em nói chuyện lâu với anh gì nhà hàng xóm thế? Tận 4 phút” – “Nè, cái người đi ăn trưa cùng em là ai vậy???”

Được rồi! Đừng bó buộc mối quan hệ của chị em chúng tôi như vậy chứ? Tính làm Hoạn Thư phiên bản nam đúng không?

“Em biết không? Thời gian rãnh rỗi anh rất thích đọc sách, tìm tài liệu, và biết rất nhiều thứ. Cơ mà khi nào rãnh mình làm một chuyến du lịch Singapore em nhỉ, anh thích các nước Châu Âu lắm.”

…Thật quá mệt mỏi. Các anh có thể ít nói phét và làm điều gì thực tế hơn được không? Bên cạnh đó, Singapore là một nước Châu Á, nhé! Phụ nữ chúng tôi chỉ thích hành động hơn lời nói. Biết nhiều thứ là biết cái gì? Biết sửa ống nước, điện đóm, quạt, máy móc trong nhà không? Chứ chỉ biết ôm sách đọc với kiếm tài liệu thì đừng nên lấy vợ, các anh mọt sách nhá!
“Anh muốn đi chơi với em lắm, nhưng bạn anh nó năn nỉ dai quá, anh lỡ ừ mất rồi. Cho anh lỡ hẹn hôm nay nha! ”
Chuyện này lâu lâu 1 lần thì có thể thông cảm, nhưng 3 lần trong 1 tuần thì thôi, tạm biệt nhé. Chúng tôi không bao giờ muốn lấy người đặt chúng tôi sau tất cả những mối quan hệ xung quanh các anh. Bạn bè có quan tâm, chăm sóc các anh nhiệt tình mỗi khi các anh ốm đau hay gặp khó khăn như khi rủ đi nhậu không? Chắc chắn là không rồi! Nên chị em à, hãy dẹp ngay loại đàn ông này qua một bên nếu không muốn có cuộc hôn nhân thiệt thòi!


“Anh không làm được đâu” – “Thôi, anh không dám đâu…”

Đàn ông tự ti, e ngại như vậy thì liệu có bảo vệ được vợ con? Mẫu người này có thể rất yêu các chị. Nhưng anh ta luôn suy nghĩ tiêu cực, khi nào cũng lo lắng đến chuyện không có nhà, không có xe, thậm chí là sự nghiệp không như ý. Anh ta sẽ luôn than thở vì lo lắng không thể mang đến cho người yêu cuộc sống như ý muốn.
Mẫu đàn ông này thường không thành công trong sự nghiệp, và bản thân họ càng không muốn bà xã thành công hơn mình. Nếu như các chị tài giỏi, chắc chắn cuộc sống sau khi kết hôn sẽ là chuỗi ngày các chị phải nuôi con và “an ủi” ông chồng yếu đuối này đấy! Nghĩ tới đã thấy rợn da gà!


Những kiểu đàn ông như trên nếu quyết định lấy thì chị em chúng tôi có mà khổ cả đời, nên nếu khi còn đang yêu mà các anh có mấy biểu hiện trên thì hãy cố gắng bỏ đi nhé, nếu không muốn nghe câu nói “dù yêu lắm nhưng mình chỉ hợp làm người yêu thôi nha anh”.

Thanh Tú | Theo http://jezebel.com/