Lợi nhuận là gì?

Lợi nhuận là gì?
Lợi nhuận là kết quả của các chính sách mà công ty anh đã áp dụng. Lợi nhuận càng cao thì càng khẳng định chính sách của các anh đưa ra là hợp lý. Và những nhân viên của các công ty anh đã làm việc thật tuyệt vời. Họ đã rất cố gắng đấy.
Lợi nhuận nghĩa tiêu cực hay tích cực?
Trước tiên, xin hỏi mọi người nhìn từ lợi nhuận từ góc cạnh nào!
Với cá nhân những người làm thuê, có vẻ nó (lợi nhuận của công ty) là gành nặng. Khi bị áp chỉ tiêu lợi nhuận lớn,họ (nhân viên của công ty, nhìn họ thật tội nghiệp. Đi làm từ sớm, não hoạt động hết công suất, ăn uống qua loa, làm việc đến tận nửa đêm mới được lên chuyến tàu cuối cùng về nhà. Lúc này lợi nhuận của công ty, giống như cực hình. Xét góc nhìn cá nhân. Vì thế mà hầu như tuần nào ở Tokyo cũng có những vụ đâm đầu vào tàu điện tự tử.
Còn với doanh nghiệp, họ sẽ có những sản phẩm mới, ý tưởng mới chiếm hết lượng khách hàng. Nhấn chìm đối thủ trên sàn chứng khoán.
Nhưng tôi xin được khẳng định, vì lợi nhuận mà xã hội loài người không dừng lại và sẽ không dừng lại. Sẽ còn tiến xa hơn nữa.
Các bạn sợ rằng, khi trữ lượng dầu thô ở vùng Trung Đông hết chúng ta sẽ không có xăng để đổ vào xe ư? Bạn yên tâm đi, khi nó (dầu thô) hết, sẽ có một công ty nào đó bán cho bạn một loại nguyên liệu khác thay cho xăng dầu.
Bạn sợ rằng trái đất sẽ không đủ chỗ cho bạn sống? Cũng xin bạn yên tâm. Sẽ có công ty đảm nhận nhiệm vụ đưa bạn lên sao hỏa sinh sống.
Thuốc men, … Và nếu Apple không ra iPhone 7 thì bạn cũng đừng lo. Sẽ có một công ty khác xuất hiện và làm ra cái smartphone khiến bạn quên đi cái iPhone 7 concert.
Vì Lợi Nhuận sẽ thúc đẩy, doanh nghiệp làm điều đó.
Nói về lợi nhuận, để mấy người chuyên về môn kinh tế học hành vi bàn dễ hiểu hơn.
– Gã Lang Thang
https://www.facebook.com/cafekubua/photos/a.658678404265677.1073741827.658658857600965/752568048210045/?type=3