Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown

Hầu hết các quán trông xe ở khu vực tổ chức countdown đều rơi vào tình trạng quá tải, nhân dịp này, một số tiểu thương được dịp làm giá với khách hàng khi tự ý nâng mức giá vé gửi xe máy lên tới 100.000 đồng/lượt.

Đêm cuối cùng của năm 2015, hàng nghìn người dân Thủ đô thi nhau đổ ra đường đón chào năm mới. Tất cả các điểm tổ chức countdown đều ùn ùn người kéo về chờ đợi khoảnh khắc bước sang năm 2016. Một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân là tìm một chỗ để gửi xe.

Vẫn như mọi năm, Tết dương lịch năm nay, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều điểm trông xe miễn phí cho người dân nhưng có vẻ như, các bãi trông xe này vẫn không đủ sức đáp ứng một lượng lớn xe cộ cần gửi.

Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown - Ảnh 1.
Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown - Ảnh 2.

 Các quán trông xe trong đêm giao thừa tại Hà Nội đều lâm vào tình cảnh quá tải.

Ngay cả nhiều bãi trông xe tư nhân đều không còn chỗ trống. Dọc các tuyến đường quanh các tụ điểm countdown như Lê Thái Tổ, Đinh Lễ, Nguyễn Xí… xe xếp tràn khắp vỉa hè, không còn lối cho người đi bộ.

Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown - Ảnh 3.
Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown - Ảnh 4.

 Một quán trong xe “ép giá” khách hàng bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Đáng nói, một số quán đã nhân dịp này ra sắc “làm giá” với khách. Thay vì mức giá 10.000 đồng/lượt gửi xe như mọi khi, nhiều tiểu thương tự ý nâng giá lên tới 100.000 đồng/lượt gửi xe máy. Các quán trông xe càng gần tụ điểm countdown càng đông khách và việc chặt chém vì thế cũng diễn ra phổ biến hơn.

Nguyễn Minh Trang, sinh viên Đại học Thương mại cho biết: “Mình đến đoạn Ngô Quyền giao cắt với Hai Bà Trưng gửi xe thì thấy quán hét giá những 100.000 đồng/xe máy. Định không gửi rồi nhưng cũng không biết đi đâu vì xung quanh nào là tắc đường, nào là đông chen chúc kinh hoàng. Nhiều quán gửi xe mình đi qua đã chẳng còn chỗ nữa. Thôi thì đành tặc lưỡi cho qua, nghĩ cả năm mới đi chơi có một ngày countdown”.

Hà Nội: 100.000 đồng/lượt gửi xe máy ở khu vực bờ Hồ xem countdown - Ảnh 5.

 Hàng nghìn phương tiện giao thông cần tìm chỗ gửi trong đêm giao thừa.

Còn chị Quế Anh (Cầu Giấy – Hà Nôi) dù đã cẩn thận hỏi giá trước và mặc cả mức phí gửi xe nhưng vẫn bị tiểu thương “chém” 50.000 đồng/xe.

Nhiều khách hàng phản ánh, quán trông xe đoạn Hai Bà Trưng giao cắt với Ngô Quyền có hiện tượng “chặt chém” khách ngay từ đầu giờ tối. Thấy vậy, nhiều người đã báo cáo với các cơ quan chức năng. Theo ghi nhận của PV, hiện lực lượng công an đã có mặt để kiểm tra quán trông xe nói trên.

Theo Thu Hường – Ảnh :Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ