Chuyện ít ai biết – Donald Trump đã dùng máy bay riêng để cứu một đứa trẻ 3 tuổi

Chuyện ít ai biết – Donald Trump đã dùng máy bay riêng để cứu một đứa trẻ 3 tuổi
 
[Lời giới thiệu: Giới truyền thông cánh tả luôn đả kích Donald Trump là một nhà tài phiệt tham tiền, vô cảm. Nhưng sự thật là gì? Mời các bạn đọc và tự đánh giá con người Donald Trump, cho dù bạn ủng hộ hay phản đối lập trường chính trị của ông ta. – Ku Búa]
Vào ngày 19 tháng 7 1988, chiếc máy bay tư nhân Boeing 727 của nhà tài phiệt bất động sản Donald Trump đã đáp xuống sân bay LaGuardia (bang New York) từ thành phố Los Angeles. Chiếc máy bay đã chở một đứa bé Do Thái mắc một căn bệnh hô hấp hiếm có và chưa được điều trị.
Đứa bé, tên Andrew Ten, 3 tuổi, đã đi cùng cha mẹ và 3 cô y tá với nhiệm vụ là giám sát đứa bé 24 trên 24 trong lúc phải cố gắng tìm chuyên gia y tế để chữa trị trong khu vực New York.
Ông Trump đã đáp ứng lời cầu cứu của cha mẹ đứa bé, bà Judy và ông Harold Ten, sau khi hai người đó đã gọi ông và nói về hoàn cảnh của họ.
 
Các hãng hàng không thương mại đã từ chối chở đứa bé vì cậu ta không thể di chuyển mà không có hệ thống hỗ trợ sinh mạng đi kèm, bao gồm một bể oxy, một máy hút, một túi thở và một ống adrenaline.
”Ông Trump đã không ngần ngại khi chúng tôi đã gọi ông ta. Ông ta đã nói ‘được rồi, tôi sẽ gửi máy bay tôi tới,'” – ông Harold Ten, 29 tuổi kể lại.
 
Khi được hỏi vì sao ông Trump lại dùng máy báy riêng của ông ta để cứu đứa bé, ông Ten trả lời, ”Bởi vì ông ta là một người tốt. Ông ta có ba đứa con và ông ta biết cảm giác làm cha mẹ như thế nào.”
Ông Ten cho rằng Trump đã hoàn thành lời Talmudic rằng ”một người khi cứu mạng sống của một người khác cũng như anh ta cứu cả thế giới.”
”’Donald Trump là một sự kỳ diệu,’ bà Feigy Ten, bà nội của đứa bé, người đã đến sân bay cùng với chồng của bà, Phillip Ten. Cả hai người đều rất cảm ơn lòng hảo tâm của Donald Trump.
 
Đứa trẻ Andrew, tên Do Thái là Avraham Moshe, đã được đưa từ sân bay đến Bệnh Viện Nhi Đồng Schneider của Trung Tâm Y Tế Do Thái ở Long Island để chữa trị.
[Một hành động nhân văn, nhân đạo và tuyệt vời của Donald Trump. Vì sao tới giờ vẫn ít người biết? Đơn giản vì truyền thông cánh tả không hề nhắc đến vì họ muốn dìm hàng ông ta.]
 
Ku Búa @ CAFEKUBUA
Theo: Young Con, Jewish Telegraphic Agency
https://www.facebook.com/cafekubua/photos/a.658678404265677.1073741827.658658857600965/751673271632856/?type=3