Tổng Thống George W. Bush luôn ăn mừng ngày lễ Giáng Sinh ở Thủ Đô, vì…….

Tổng Thống George W. Bush luôn ăn mừng ngày lễ Giáng Sinh ở Thủ Đô, vì…….
 
Nếu có một việc Tổng Thống Obama làm rất giỏi, thì đó chính là việc sử dụng tiền thuế của người dân để làm một việc ông ta giỏi nhất: ở không.
Cái cách Tổng Thống Obama đi nghỉ dưỡng, nhất là vào những ngày lễ, rất khác biệt so với George W. Bush khi ông ta còn trong Nhà Trắng.
Ông Bush sẽ không bao giờ rời khỏi thủ đô Washington D.C cho đến khi Giáng Sinh đã kết thúc.
Vậy lý do là gì? Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên và có cái nhìn khác về vị Tổng Thống Đảng Cộng Hòa này. Các bạn hãy so sánh ông Bush với Obama để hiểu vì sao mặc dù giới truyền thông đã luôn đả kích ông Bush, nhưng người dân, và nhất là giới quân nhân, thì không.
 
Dựa theo lời kể của vô số nhân viên làm việc trong chính quyền của Tổng Thống George W. Bush:
”Vào tháng 12, chúng tôi chưa bao giờ rời Washington DC cho đến khi Giáng Sinh đã kết thúc. Chưa bao giờ. Ông Bush và vợ ông ta, Laura, sẽ luôn rời Nhà Trắng vài ngày trước ngày lễ Giáng Sinh để vào Trại David (gần Washington DC).”
 
Sau vài năm, rất nhiều người đã tò mò. Khi một phóng viên của tờ Washington Times hỏi một nhân viên Nhà Trắng vì sao. Câu trả lời là:
“Vì ông Bush muốn nhiều người trong chúng tôi có thể ăn mừng ngày Giáng Sinh bên cạnh gia đình.”
 
Vậy “chúng tôi” là ai? Đó chính là hàng trăm, hàng ngàn nhân viên làm việc trong chính quyền của Tổng Thống Bush. Từ nhân viên cấp thấp, tới cao cấp, cho tới vệ sĩ hộ tống. Chưa kể hàng trăm cảnh sát của Washington DC.
Tổng Thống Obama thì ngược lại, ông ta luôn đi xa để ăn mừng lễ Giáng Sinh rất sớm, kéo theo hàng trăm người phải đi theo, khiến họ không thể ăn mừng Giáng Sinh bên cạnh gia đình họ.
Mặc dù Tổng Thống Bush không phải là một người nói những gì người khác muốn nghe, và luôn bị giới truyền thông chỉ trích, nhưng ông ta luôn được yêu mến vì ông ta luôn có nhân cách hơn Obama.
Và đó là một bài học về nhân cách của Tổng Thống George W. Bush. Rất tiếc là giới truyền thông cánh tả sẽ không bao giờ nói về chuyện này.
 
Ku Búa
Theo The Blaze