Người Thiên Chúa Giáo đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng ở Trung Đông trong 10 năm

Người Thiên Chúa Giáo đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng ở Trung Đông trong 10 năm
Người Thiên Chúa Giáo đang phải đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ khỏi Trung Đông trong vòng 10 năm nữa, khi số lượng người bị giết hại bởi các phần tử Hồi Giáo cực đoan và số lượng người trốn chạy khỏi các cuộc đàn áp tôn giáo ngày càng tăng, các nhóm cứu trợ người Thiên Chúa Giáo đã được cảnh báo về việc này.
Tỷ lệ suy giảm đáng báo động này có thể hiểu rằng tôn giáo có thể sẽ tuyệt chủng ở một số khu vực chỉ trong vòng 5 năm trừ khi có sự can thiệp của thế giới, tổ chức từ thiện Thiên Chúa Giáo Aid To The Church In Need cho biết.
Ở Iraq, nơi mà người Thiên Chúa Giáo đang bị thảm sát đồng loạt bởi tổ chức ISIS, con số người Công Giáo đã giảm từ 1 triệu xuống 275,000 trong 12 năm vừa qua.
Cuộc nghiên cứu cũng cho rằng tôn giáo cũng đang gặp áp lực ở Saudi Arabia, Iran và các quốc gia vùng Vịnh, cộng thêm với việc Thiên Chúa Giáo đang bị đánh đuổi ra khỏi quê hương kinh thánh của họ trong thầm lặng. Trong một báo cáo có tựa đề “Bị bức hại và bị lãng quên?” nhóm có trụ sở tại Anh cho biết: “Vào thời điểm số lượng người di dời và tị nạn đạt đến mức cao như hiện nay, các nhóm người Hồi giáo – đặc biệt là ISIS – đang tiến hành xóa sổ đạo Thiên Chúa ra khỏi dân tộc của họ.
‘Vài nơi ở Trung Đông – nhất là ở Syria và Iraq – khủng hoảng nghiêm trọng đến mức dù cho các cường quốc khác có can thiệp đi chăng nữa  – sự hiện diện của người Thiên Chúa Giáo có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong thập niên tới hoặc sớm hơn.’
Hoàn cảnh thê thảm cũng xảy ra tương tự ở Syria, nơi đang bị hủy hoại bởi các cuộc nội chiến, những tội ác của ISIS và những chiến dịch thả bomb của Phương Tây và Nga.
Tuần vừa rồi, tầm 15,000 người Thiên Chúa Giáo đã bị cưỡng ép ra khỏi nhà của họ ở phía bắc thành phố Damacus.
Bản báo cáo kết luận như sau: ‘Sự suy giảm của Thiên Chúa Giáo có thể sẽ làm thiệt hại rất lớn đến hòa bình ở những quốc gia và khu vực mà những nhà lãnh đạo Thiên Chúa Giáo đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và nâng cao giáo dục, phát triển xã hội và sự hợp tác đa tôn giáo.
Những nhận định này đã được ủng hộ bởi 21st Century Wilberforce, một tổ chức phi lợi nhuận quảng bá tự do tôn giáo trên toàn cầu, họ đã nhấn mạnh việc người Thiên Chúa Giáo bị cưỡng ép ra khỏi thành phố lớn thứ hai của Iraq, Mosul, sau khi quân ISIS chiếm đóng..
Phó Giáo Đốc Điều Hành Elijah Brown đã nói với Fox News rằng: ‘Giáng Sinh vừa rồi là lần đầu tiên tiếng chuông không được ngân lên ở thành phố Mosul trong suốt 2,000 năm qua. Tôi nghĩ rằng điều đó chứng tỏ thực tế là hàng trăm ngàn gia đình Thiên Chúa Giáo đang đối mặt với bờ vực tuyệt chủng.’
Dịch giả: Ku Búa & Nguyễn Châu
Theo Daily Mail, “Christian face being wiped out in Middle East in 10 years”
tcg diet chung