Nàng du học 7 năm, chàng vẫn đợi để nắm tay nàng đến happy ending

Dù đối phương không phải là người tình lý tưởng trong mộng, nhưng cặp đôi này đã vượt qua được 7 năm yêu xa cách nửa vòng trái đất để đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Tỏ tình lấy nhẫn đeo tay
Cặp đôi Tôn Nữ Hoàng AnhĐỗ Hồng Hải (cùng sinh năm 1990, Đồng Nai) học chung lớp với nhau từ tiểu học nhưng nàng chẳng nhớ mặt, nhớ tên đối phương. Đến khi lên cấp 3 thì cặp đôi này bất ngờ lại được học cùng lớp.
Chuyện tình cô nàng viết thư tỏ tình dọa ‘ai khác đọc thư chị đánh chết’

Cặp đôi 2 lần có duyên học chung lớp.

Khi mới vào lớp, chàng Hồng Hải thấy cô bạn đeo kính khá dễ thương, nhí nhảnh và vui vẻ nhưng có vẻ không được hiền cho lắm. Chàng đánh liều hỏi chuyện vu vơ, thậm chí là nhờ chị hàng xóm làm móc khóa tặng nàng để làm quen. Mục tiêu ban đầu đã thành công khi nàng cho chàng về chung đường và trò chuyện vui vẻ. Nhưng sau đó Hoàng Anh bất ngờ tỏ ra làm lơ và không thèm nói chuyện với chàng nữa.
Đến khi yêu nhau, Hồng Hải mới ‘khai quật’ được bí mật vì sao khi ấy nàng bỗng chẳng đoái hoài gì đến mình chỉ vì đơn giản vì nàng thấy chàng nhí nhố, thậm chí là ‘hơi lố’. Chàng còn ‘mất điểm’ từ chính những lần vô ý mặc áo thun ngược ra đường. Cặp đôi này cũng chia sẻ, họ không phải là mẫu người lý tưởng của nửa kia nhưng đến khi yêu nhau thì cả hai trở nên hòa hợp.
Dấu mốc chuyển từ tình bạn sang tình yêu của cặp đôi này là cuối năm lớp 12, nàng bất ngờ ‘bật đèn xanh’ với 1 lá thư tỏ tình. Trước đó, dù có tình cảm nhưng cả hai đều im bặt, tỏ vẻ thờ ơ và âm thầm quan tâm đến ‘động tĩnh’ của đối phương. Khi nhận được lá thư ngọt ngào, chàng vừa đọc vừa tủm tỉm cười thì lập tức nàng đã quay xuống dọa ‘Để ai mà đọc được thư, chị đánh chết’.
Sau lá thư, Hồng Hải chủ động hẹn nàng đi chơi và sau đó tình cảm của cả 2 ngày càng thân thiết hơn. Trong 1 buổi đi chơi cùng lớp, cả 2 ‘đánh lẻ’ và chàng đã chủ động mở lời: ‘Hoàng Anh làm bạn gái Hải nha’. Hoàng Anh cũng ngỡ ngàng vì chàng đã lấy nhẫn đeo cho mình khi tay vẫn còn đang run lập cập. Đến khi vừa trở lại lớp thì mọi người la lên vì thấy nhẫn đôi làm cặp đôi muốn… độn thổ.
7 năm yêu xa, khó mấy cũng qua
Tình yêu lớn dần theo những năm tháng tuổi học trò gắn liền với những kỉ niệm khó quên. Sinh nhật 18 tuổi của Hồng Hải, nàng bắt xe bus từ quê lên Sài Gòn thăm chàng chỉ để nói câu chúc mừng sinh nhật.
Sau đó không lâu, nàng du học ở Mỹ và cả hai chỉ nối liền khoảng cách bằng những đoạn chat trên Yahoo. Mỗi ngày, cả hai đều cập nhật những trạng thái để đếm từng ngày cô nàng rời Việt Nam và dường như mỗi ngày trôi qua thì tình cảm giữa họ càng trở nên sâu đậm.
Chuyện tình cô nàng viết thư tỏ tình dọa ‘ai khác đọc thư chị đánh chết’

Thử thách 7 năm yêu xa khiến cặp đôi càng thêm trân trọng tình cảm của mình.

Lần đầu trở về Việt Nam, cả hai gặp ở sân bay mà nàng cũng phải làm lơ vì cả hai chưa giới thiệu với gia đình. Sau đó, ngày nào cả hai cũng lén lút gặp nhau mỗi ngày, thậm chí là đi chơi xa ở Vũng Tàu, TP.HCM. Lần thứ 2 trở về nước, cả hai cũng thường xuyên đi du lịch cùng nhau và kỉ niệm nhớ đời nhất là đến Phú Quốc thì hết tiền và phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình.
7 năm yêu xa, Hoàng Anh về Việt Nam được 2 lần và lần thứ 3 về nước cặp đôi sẽ tổ chức lễ cưới.  Quãng thời gian dài yêu xa, không ít lần giận hờn, thậm chí có khi gia đình chàng đã khuyên nên dừng lại. Sau những nóng vội, hờn trách, họ lại cố gắng bình tĩnh để hiểu và yêu nhau nhiều hơn.
Mới đây, cặp đôi đã chụp ảnh cưới ở Đà Lạt và Bình Ba. Bà Nguyễn Thị Bán, bà ngoại của cô dâu chia sẻ về chuyện tình yêu xa của cô cháu gái một cách nồng nhiệt. Dù khoảng cách xa xôi nhưng bà luôn ủng hộ, động viên 2 cháu của mình. ‘Chuyện tình của cháu tôi như chuyện cổ tích vậy. Tôi rất quý Hải vì chịu khó, tốt tính và giỏi đợi cháu gái tôi’ – bà ngoại cô dâu cười hiền chia sẻ.
Nàng du học 7 năm chàng vẫn đợi để nắm tay nàng đến happy ending

Bà ngoại cô dâu chúc mừng hai cháu trong lễ ăn hỏi.

1 đám cưới lãng mạn với chủ đề mô phỏng lại câu chuyện nàng công chúa của Disney Land – 1 nhân vật hoạt hình mà Hoàng Anh yêu thích đã được diễn ra. Sau đám cưới, cô dâu tiếp tục quay lại Mỹ học tập và làm việc và chờ chàng cùng sum họp.
Thêm 1 số hình ảnh cưới ở Đà Lạt, Bình Ba của cặp đôi này:
Chuyện tình cô nàng viết thư tỏ tình dọa ‘ai khác đọc thư chị đánh chết’
Chuyện tình cô nàng viết thư tỏ tình dọa ‘ai khác đọc thư chị đánh chết’
Chuyện tình cô nàng viết thư tỏ tình dọa ‘ai khác đọc thư chị đánh chết’
Ảnh: Chi Thien Nguyen- C.H.I.T Photography