Một lập luận ủng hộ việc tạm ngưng di dân Hồi Giáo của Donald Trump

Một lập luận ủng hộ việc tạm ngưng di dân Hồi Giáo của Donald Trump
Mới dây phe cánh tả đã mạnh miệng lên tiếng phản đối và chỉ trích ý kiến của Donald Trump. Ông ta muốn tạm ngưng di dân Hồi Giáo cho đến khi chính quyền và cơ quan tình báo Mỹ có thể kiểm soát được, nhằm ngăn chặn khủng bố. Phe cánh tả đã ngay lập tức chửi rủa rằng việc này làm vi phạm nhân quyền, kỳ thị chủng tộc và điên rồ. Vài thành viên của Đảng Cộng Hòa cũng đã lên tiếng phản đối.
Nhưng điều này là điều cần thiết và việc ông Donald Trump mạnh miệng lên tiếng chứng tỏ ông ta dám nói lên những gì cần phải làm, dù những điều đó làm nhiều người tức giận.
Giới truyền thông cánh tả khi đăng bài thì chỉ đăng phần trước, nhưng cố tình cắt bỏ phần sau. Nhắc lại, ý kiến của Donald Trump là “tạm thời ngưng chấp nhận di dân Hồi Giáo cho đến khi chính quyền hiểu rõ vấn đề” chứ không phải là cấm người Hồi Giáo.
Sau đây là 7 lý do vì sao ý kiến của Trump là đúng đắn và cần thiết, nhất là sau vụ khủng bố thứ 6 ngày 13 ở Paris.

  1. Việc ngưng chấp nhận di dân Hồi Giáo không phải là kỳ thị chủng tộc, vì Hồi Giáo không phải là một chủng tộc. Thật nực cười khi phe cánh tả liên tục kêu gào “kỳ thị chủng tộc” cho một tôn giáo.
  2. Thời Thế Chiến Thứ 2 (WW2) chính quyền Tổng Thống Roosevelt cũng đã áp dụng chính sách tương tự với người Nhật và người Đức. Vì sao? Đơn giản thôi, vì đây là chiến tranh. Trong chiến tranh việc cho phép những người cùng gốc với địch thủ sinh sống tự do trong nước mình là một hành động tự sát. Chỉ cần một số nhỏ ủng hộ phe địch thì thiệt hại cũng rất lớn lao. Dù đây không phải là một giải pháp nhân đạo, nhưng nếu không làm thì có nhiều rủi ro những thành phần ủng hộ phe địch sẽ tiết lộ và cung cấp thông tin khiến chiến dịch chiến tranh trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với nhiều người sẽ chết hơn. Vậy cái đó có phải là nhân đạo?
  3. Cho dù bạn muốn nghe hay không. Nước Mỹ tuy không muốn chiến tranh với quân Hồi Giáo, nhưng quân Hồi Giáo đã tuyên chiến với nước Mỹ, Châu Âu và bất cứ ai không phải là Hồi Giáo. Chúng ta đang ở trong thời chiến với quân Hồi Giáo và chiến trường là thế giới. Phải làm gì để cho nhiều người, nhất là phe cánh tả nhận ra điều này?
  4. Việc các nước Châu Âu và Mỹ chấp nhận người di dân Hồi Giáo một cách ồ ạt, không kiểm soát và điều tra lý lịch của họ là một hành động ngu xuẩn và tự sát. Chính ISIS cũng đã tuyên bố đã đưa người của họ vào trong đám đông để vào Châu Âu. Vụ khủng bố ở Paris thứ 6 ngày 13 vừa rồi cũng có dính dáng đến một người di dân Syria với hộ chiếu Syria. Các nước Hồi Giáo kế bên đã không chấp nhận vì không đảm bảo được an ninh và không thể kiểm tra nguồn gốc và lý lịch của những người di dân đó, vậy việc gì để các nước Châu Âu phải nhận một cách ồ ạt như vậy?
  5. Trong Hồi Giáo có một triết lý tên là Hijrah, nghĩa là dùng chiến thuật di dân để đánh chiếm một khu vực. Tôi đã có một bài về Hijrah “Hijrah – Chiến thuật di dân Hồi Giáo để chiếm Châu Âu.”
  6. Việc tạm ngưng chấp nhận di dân Hồi Giáo chỉ là tạm thời, cho đến khi các cơ quan tình báo và chính quyền Mỹ có đủ thông tin và khả năng để kiểm soát được tình hình. Đây là một điều cần thiết và hiển nhiên. Lỡ trong số người đó là khủng bố nằm vùng, thì thiệt hại tiềm năng sẽ là gì? Một người bị giết? Vài chục người? Vài trăm người?
  7. Đây không phải là chính sách kỳ thị, mà là chính sách để bảo vệ những người Hồi Giáo vô tội. Hiện tại những người vô tội lại bị gom chung với những kẻ khủng bố, việc này làm khó các cơ quan tình báo vì không biết ai là ai. Nếu tạm ngưng thì họ sẽ có thời gian cần thiết để đối phó với những kẻ xấu.

 
Chính một giáo sĩ Hồi Giáo – Iman Nidal Alssayyed, ở bang Texas –  cũng phải đồng ý với Donald Trump. Sau đây là phát biểu của ông:
“Tôi đương nhiên xem việc đó là một hành động cần thiết để tạm thời chấp nhận những người di dân Hồi Giáo mới vào nước Mỹ. Không quan trọng việc ông Trump hay người khác nói. Những người Hồi Giáo Mỹ cần phải nói rằng họ đồng lòng với đất nước này. Tôi chỉ nói vậy vì tôi nghĩ rằng việc đó đúng. Trump không phải là người chống người Hồi Giáo, ông ta chỉ chống việc chấp nhận những người Hồi Giáo mới tạm thời. Đó là điều khác biệt rất lớn. Chúng ta không nên suy nghĩ bằng cảm xúc.”
Đó là tại sao ý kiến của Donald Trump cần được ủng hộ và triển khai.
Tác giả: Ku Búa
https://www.facebook.com/cafekubua/photos/a.658678404265677.1073741827.658658857600965/741869782613205/?type=3