Kỉ nguyên của Trung Quốc sắp tới

Kỉ nguyên của Trung Quốc sắp tới
Nước Mỹ thống trị thế giới ko phải vì vũ khí, quân sự hay bất cứ thứ gì khác mà ấy chính là nhờ đồng USD. Khi bạn cầm trong tay đồng USD bạn sẽ là nô lệ của Mỹ và chịu chi phối chính sách kinh tế của Mỹ.
Giờ đây, Trung Quốc sau 1 thời gian nỗ lực đã hoàn thành bước đầu tiên trong cuộc chinh phục ngai vàng thế giới đó là đã đưa Nhân Dân Tệ trở thành đồng tiền thanh toán quốc tế ngang hàng USD và Euro. Đồng nghĩa với việc này từ nay TQ có quyền ngang ngửa với Mỹ trong việc kiểm soát nền tài chính thế giới.
Trung Quốc thực ra cũng chả dc cái gì ra hồn, đc mỗi cái lắm tiền. cho nên họ đã thực hiện một kế hoạch dài hơi thông qua việc dùng tiền để mua cả thế giới. Nhờ chính sách chính trị rất đặc biệt mà TQ có tốc độ phát triển kinh tế ghê hồn có khả năng tích trữ tiền tệ mà ko có bất cứ nước Mỹ hay Châu Âu có thể địch lại. Hay đúng hơn các nước phương Tây thất bại trong cuộc chiến kinh tế với TQ vì chính sách kinh tế nhân đạo sai lầm của mình:
– Ko giống như các nước phương Tây, Trung Quốc học Singapore ở chỗ chính phủ ko phải bỏ tiền ra lo cho an sinh xã hội, trợ cấp thất nghiệp, người nghèo. Công dân muốn có tiền thì phải đi lao động rồi mua bảo hiểm, đóng tiền học, v….v. Chính nhờ vậy, kinh tế TQ phát triển rất nhanh, năng động vì cả 1 xã hội hơn 1 tỉ 4 dân ai cũng phải lao động và làm việc. Đặc biệt chủ trương của TQ là xã hội phải càng phân hóa giầu nghèo càng tốt, vì khi đánh thuế cao lấy tiền của ng giầu từ thiện cho người nghèo tất yếu người nghèo sẽ lười làm, và người giầu sẽ chán nản ko còn động lực sáng tạo. Như thế bất công giầu nghèo chính là động lực để con người phấn đấu và phát triển, một xã hội ko còn bất công ấy là xã hội trì trệ và chết.
– Ngược lại ngày nay các nước phương Tây đặc biệt là EU hiện đang chìm đắm trong 1 khối trì trệ vì sức ép an sinh xã hội cực lớn vì họ quá nhân đạo cho nên chủ trương là xóa bỏ phân biệt giầu nghèo. Còn đánh thuế ng giầu thật mạnh lấy tiền cho ng nghèo – như Pháp đánh thuế ng giàu tới tận 60% làm cho giới nhà giàu của Pháp chạy hết sang nước ngoài để tránh. Hậu quả là tạo ra hàng loạt quốc gia Châu Âu kiểu như Hy Lạp – tức là chính phủ đi vay nợ về cho nhân dân ăn chơi, đập phá, đến lúc vỡ nợ thì đè đầu Đức (quốc gia phát triển nhất) để ăn vạ. Rồi thì chưa kể bị ng tị nạn Hồi Giáo lợi dụng cơ chế an sinh xã hội để ăn bám (theo thống kê có tới 80 % ng Hồi Giáo ở Châu Âu ở nhà ăn welfare chứ ko đi làm).
Cứ như vậy cả Châu Âu hiện nay chìm đắm trong sự tụt hậu phát triển về kinh tế vì ko ai muốn làm, mất việc thì ngồi nhà ăn trợ cấp thất nghiệp, con cái chả phải lo vì đã có nhà nước lo cho hết. Cả Châu Âu giờ đây chỉ sống bằng du lịch, xuất khẩu nông nghiệp lèo tèo mà ko có một thương hiệu nào tầm cỡ để thống trị thế giới.
Ko những vậy do quá đề cao quyền con người, mà giờ đây chính phủ Châu Âu phải bất lực trc nạn lười đẻ của ng dân. Hệ quả dân số Châu Âu trở nên quá già cỗi, người da trắng thông minh chăm chỉ lao động, ý thức cao thì tỉ suất sinh càng giảm, còn dân đạo Hồi, da đen toàn tội phạm ăn bám thì lại sinh đẻ ngày càng đông. Ngược lại TQ nhờ có sự tập trung quyền lực nên họ có khả năng điều khiển cả dân số, muốn tăng thì tăng, muốn giảm hay duy trì đều do ý muốn của chính quyền bởi vậy dân số TQ ko hề lo bị già hóa.
Trong bản thân con người luôn có 2 loại gen : Gen ích kỉ và gen nhân đạo, gen nhân đạo sẽ là thứ làm triệt tiêu sự phát triển của xã hội, còn ngược lại gen ích kĩ sẽ là thứ làm cho xã hội phát triển vì nó tiêu diệt cá thể yếu, chỉ còn lại cá thể khỏe mạnh tồn tại để tiếp tục phát triển. Châu Âu tụt hậu ko vì cái gì khác ấy chính là vì họ có quá nhiều gen nhân đạo.
Anh Hoang Nguyen
https://www.facebook.com/bananaanh/posts/10205425509944585