Việt Quốc Bệnh Phu

Việt Quốc Bệnh Phu
 
Để ý đặc điểm chung của những Facebook đấu tranh dân chủ cho VN thường chỉ là đả kích, phê phán, chửi bới nhà cầm quyền CS chứ ít thấy ai có những bài viết đề cập và thăm dò về thái độ chính trị của dân mình ra sao.
 
Họ không dám đề cập đến những nhược điểm của người Việt đã vô tình góp phần giảm đi sức tranh đấu vì sợ đụng tự ái, ngại va chạm, sợ mích lòng…
 
Như chúng ta cũng thấy, đã có quá nhiều than phiền về sự VÔ CẢM và HÈN NHÁT của người VN nhưng ít thấy ai chịu làm 1 cuộc “phóng sự” để tìm hiểu nhằm đưa ra giải pháp cũng như kêu gọi để thúc đầy họ bớt hèn nhát hơn!
 
Thực ra Cộng đảng không mạnh mà do người Việt quá yếu hèn! Họ chỉ biết cam chịu và thầm nguyền rủa chế độ chứ không ai chia sẻ ý tưởng gì mới để giúp tinh thần người Việt trở nên dũng cảm và can trường hơn!
 
Ngay cả vấn đề tôi kêu gọi mọi người cùng nhau rèn luyện thể hình, học võ thuật để khi gặp sự cố thì còn biết đối kháng nhưng lượng Like bài viết này rất thấp và chả có 1 chia sẻ nào cả! Điều này càng chứng tỏ là dân tộc Việt xem thường chuyện tập thể thao… Vì nếu Lười vận động quá, con người ta rất dễ bị LIỆT KHÁNG khi bị đàn áp, hành hung, từ đó tinh thần họ luôn ôm nỗi sợ hãi – khiếp nhược.
 
Thật sự, chúng ta chỉ giỏi ĐỊCH VẬN (chửi rủa) chứ không có tư duy DÂN VẬN (kêu gọi, định hướng) để thức tỉnh mọi người ủng hộ phong trào. Chẳng hạn như ai đó đặt ra câu hỏi thực trạng: – Làm sao để người Việt bớt HÈN?
 
Nói thẳng ra, KHAi SÁNG dân trí kiểu rỉ tai, nhỏ giọt của phong trào dân chủ so với tuyên truyền công khai của Cộng đảng thực sự có cách biệt quá lớn!
 
Hãy mạnh dạn thay đổi tư duy đấu tranh và đừng để người nước ngoài xem dân tộc Việt là 1 loại ĐÔNG Á BỆNH PHU trong Thế kỷ 21.
 
Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10205337868059311&set=a.1232465844894.2031547.1026589429&type=3