Tại sao những vụ khủng bố như ở Paris sẽ ko bao giờ xảy ra ở VN

Tại sao những vụ khủng bố như ở Paris sẽ ko bao giờ xảy ra ở VN
Tác giả: Anh Hoang Nguyen
Các cụ đã có câu “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”. Nền dân chủ tự do của phương Tây sẽ rất thích hợp với một xã hội có dân trí, văn hóa cao. Thế nhưng chính nó sẽ là điểm yếu chết người khi phải đối mặt với một thế lực xấu và nham hiểm, cao tay như khủng bố Hồi Giáo. Có vẻ như ISIS đã tận dụng triệt để điểm yếu trong sự tự do của các nc phương Tây để tiến hành từng bc 1 xóa sổ kết liễu nền văn minh phương Tây.
Điều đầu tiên phải nhấn mạnh ấy là người phương Tây do ăn sung mặc sướng đã quá lâu nên tư tưởng bình đẳng – tự do- nhân đạo ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người, rồi để đến lúc sự Tự Do đó đã dẫn đến mù quáng khiến cho họ ko thể phân biệt dc đâu là bạn và đâu là thù nữa.
Điển hình là kẻ chủ mưu sát nhân ở Paris, đây là 1 tên cuồng tín Hồi Giáo cực đoan (công dân Bỉ) đã từ lâu có tên trong hồ sơ cảnh sát vì những hành vi tuyên truyền cực đoan của mình. Thế nhưng, thay vì cần phải bị gọi lên phường điều tra lí lịch nhân thân, hay cho ăn đòn hỏi cung, ép cung, tài khoản email bị hack, điện thoại bị nghe trộm theo dõi. Hắn lại dc thả tự do cho nhảy nhong nhong đi dạo khắp Châu Âu lên kế hoạch khủng bố liên lạc tự do thoải mái với đồng phạm của mình 1 cách vô tư.
Tất nhiên, cảnh sát Pháp có muốn cũng ko thể xâm phạm vào quyền riêng tư, hay quyền tự do của hắn vì đơn giản hắn chưa hành động và phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận. Kết cục đến khi xảy ra thì mọi việc đã quá muộn, người chết đi ko thể sống lại. Lúc đó ng Pháp mới quay ra tự chất vấn nhau tại sao lại để 1 thằng khủng bố công khai ngang nhiên hành động như vậy mà ko ai phát hiện.
Đây chỉ là 1 trong số trăm ngàn những tên cực đoan như vậy tồn tại ở Châu Âu, chúng đang sống ăn bám bằng những đồng tiền trợ cấp của chính phủ Châu Âu nhờ những công dân lao động lương thiện. Và lấy tiền đó để tuyên truyền cực đoan thông qua Fb, Internet vào các trường học dán áp phích chiêu mộ thành viên v….v vô tư thoải mái. Dân Châu Âu hiện đang tự cắt dái chính bản thân bằng sự ngây thơ thánh thiện tới mức mù quáng như vậy.
Do đó, có lẽ riêng khoản nghiệp vụ, điều tra nhân thân, đập chết âm mưu khủng bố, quản lí con người, bảo đảm trị an xã hội có lẽ cảnh sát Châu Âu phải xách dép sang học cơ quan an ninh của VN. Tất nhiên trong cuộc chiến chống IS, Châu Âu sẽ là kẻ thua cuộc chóng vánh vì ném bom chỉ là gãi ghẻ cho IS, ngc lại họ còn bị IS lợi dụng đúng tử huyệt “Tự Do-Dân Chủ” để khai thác triệt để. Chiến trường chống IS ko nằm ở Syria mà nằm trong chính lòng Châu Âu với hàng chục triệu người Hồi Giáo “ôn hòa” nằm trong lòng bàn tay của IS – chỉ cần IS chiêu mộ tuyên truyền dc 1 % trong số đó thôi là bàn cờ cũng đủ kết thúc chóng vánh.
Ko biết bao giờ người Châu Âu mới hiểu dc 1 bài học căn bản rằng:
Thiện sai chỗ ấy là Ác
Mà Ác đúng chỗ ấy là Thiện.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10205367373531211&set=a.1483077044299.2066853.1455037775&type=3&theater