Tỵ nạn Hồi Giáo và khủng bố

KHỦNG BỐ
Tác giả: Hội Sceptic Việt Nam
 
Vụ khủng bố ở Paris tuy gây sốc cho toàn thế giới nhưng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người kể từ khi làn sóng “tị nạn” xâm lược toàn cõi Châu Âu : Các cuộc khủng bố diễn ra sẽ chỉ là chuyện sớm hay muôn mà thôi !
Khoảng nửa triệu người Hồi giáo từ các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đã xâm nhập vào Châu Âu dưới chiêu bài tị nạn chiến tranh. Tuy nhiên Châu Âu đã không đủ cứng rắn để ép buộc những người tị nạn này vào khuôn khổ chuẩn mực nhằm thanh lọc ra những phần tử thánh chiến. Hậu quả là chỉ có vài phần trăm số người tị nạn là có đăng ký, còn phần lớn người tị nạn thoải mái phi khắp châu Âu mà chẳng có ai có thể kiểm soát họ.

Giả sử chỉ 1% trong đó là phần tử thánh chiến thì con số đã là 5000 người, và mới đây cuộc tấn công khủng bố Paris mới chỉ là 5 trong số đó, như vậy thì Châu Âu đang mệt mỏi chờ đợi đến 1000 cuộc tấn công khủng bố tương tự trong tương lai.
Những kẻ khủng bố thì không cần phải trông chờ gì vào nguồn trợ cấp ít ỏi của những người Châu Âu tốt bụng, thứ chúng cần chỉ là mở toang cánh cửa, và Châu Âu đã làm điều đó rất tốt. Sau khi xâm nhập, việc của chúng là đi thẳng đến các căn cứ chờ sẵn, chuẩn bị vũ khí và chờ đợi thời cơ. Châu Âu quá ngây thơ khi nghĩ rằng họ có thể kiểm soát tốt tất cả dòng người tị nạn chỉ bằng việc ban phát thức ăn và chỗ ở.
Quay trở lại vấn đề chính : Thực tế Khủng bố là một khái niệm mơ hồ. Nếu ai quan tâm chút ít đến chính trị thế giới thì đều biết điều này, rằng Tên Khủng Bố và Quân Cách Mạng thực ra chỉ là tên gọi cho cùng 1 thứ người. Và thế giới không phải đang chống khủng bố mà là đang chống lại những nhà cách mạng Hồi giáo đang chống lại phương tây.
Chúng ta đang ở giữa cuộc chiến, cuộc chiến đã diễn ra từ lâu, nó chưa bao giờ dứt mà chỉ là trầm lắng và bùng phát mà thôi. Chiến tranh thì sẽ có mất mát, thiện hay ác cũng tùy vào góc nhìn, với người này thì là thiện, với người kia lại là ác.
Cùng là nhiều người mất mạng vì các phần tử Hồi giáo thánh chiến, nhưng có những nạn nhân lại được quan tâm nhiều hơn những nạn nhân khác, đó cũng là vì góc nhìn khác nhau. Và đôi lúc truyền thông là nạn nhân của chính mình, vì họ đã luôn lái dư luận tránh xa khỏi cái nhìn thực sự về cuộc chiến lớn đã diễn ra từ bấy lâu này. Một cái nhìn lệch lạc và giờ là lúc phải trả giá.
https://www.facebook.com/skepticvietnam/photos/a.552016694887214.1073741835.422915214464030/901748549914025/?type=3&theater