Bao giờ lều báo VN mới thoát kiếp…tuốt lươn

Bao giờ lều báo VN mới thoát kiếp…tuốt lươn
Tác giả: Anh Hoang Nguyen
Như mình đã từng nói Vn kém phát triển ko phải do dìm hàng, hay GATO mà là do cái thói nổ và quay tay, tự sướng ko bao giờ ngừng. Vì người sống trên đời ko biết mình là ai, ko biết khiêm tốn thích nổ và tự tung hô thì ko bao giờ khá dc. Đặc biệt là nhiều anh chị lều báo tiếp thu rất tốt truyền thống tự sướng này.
Như chuyện Đỗ Nhật Nam mình đã có lần viết là em này giỏi, nói tiếng Anh tốt, khả năng diễn thuyết rất ổn, là cậu bé có tài. Nhưng trẻ em như vậy rất nhiều chứ ko phải là ít – cứ lên trường quốc tế sẽ thấy nhiều em có thể nói thông thạo 2-3 ngoại ngữ nếu dc đầu tư học bài bản từ bé. Và càng ko như báo chí tung hô là thần đồng hay thiên tài. Bởi thần đồng thì phải xuất chúng cỡ như Terence Tao 9 tuổi giải toán đại học, 16 tuổi bảo vệ luận Tiến Sĩ Toán Học, giáo sư Toán đại học Mỹ năm 24 tuổi.
Còn như hình mình họa mình đã dẫn giấy khen ĐNN nhận dc là loại giấy khen, chữ kí in hàng loạt mà 3 triệu trẻ em học sinh giỏi ở Mỹ dc nhận hàng năm. Có rất nhiều ng VN ở Hoa Kì dc tặng giấy khen này thường xuyên tới nỗi vứt xó nhà chứ chả để làm gì. Vì quan trọng đối với học sinh ở Mỹ là scholarship để vào các trường uy tín chứ ko phải là giấy khen. Như vậy lều báo cố tình che giấu đi điều này để tô vẽ hình ảnh ĐNN như 1 thần đồng xuất chúng dc tổng thống Obama kí tặng riêng vậy.
Hãy cứ an tâm đi, nếu 1 em bé VN dc Obama tặng chữ kí riêng cho thì BBC, CNN, hay các báo đài lớn trên thế giới đưa tin rầm rộ rồi chứ ko phải chỉ có báo chí VN đăng lên đâu.
Đây ko phải là lần đầu tiền lều báo xuyên tạc cắt xén sự thật để quay tay, và lừa bịp dư luận. Vì trc đây chính báo chí truyền thông đã xuyên tạc rằng : Đỗ Đức Cường người VN đầu tiên phát minh ra máy ATM. Thế nhưng, thực tế search các tài liệu nước ngoài ra ko có nơi nào công nhận điều này cả. Tất cả là do truyền thông VN cắt xén, lừa bịp dư luận nhằm mục đích tự sướng dân tộc.
Tất nhiên ko ngoại trừ chính bố mẹ em Nam là ng trc tới nay luôn thích khoe con, tung hô con nên đã bỏ tiền cho lều báo đưa ra thông tin xuyên tạc này.
Mình biết sẽ có bạn bảo mình GATO hay soi mói nọ kia. Nhưng mình nghĩ con người sống trên đời luôn cần phải trung thực, có sao nói vậy. Giỏi thì bảo là giỏi nhưng đừng tung hô và xuyên tạc quá mức lên thành thần đồng hay thiên tài rồi nhất thế giới nọ kia v…v. Bởi 1 nửa cái bánh mì thì là cái bánh mì, nhưng 1 nửa sự thật ko còn là sự thật nữa.
Và ng VN cần học đức tính khiêm tốn như ng Nhật – tuy họ rất giỏi nhưng ko bao giờ nổ hay chém gió mà luôn biết tìm ra điểm yếu của mình ở đâu. Từ đó mới biết sửa sai để hoàn thiện hơn. Chứ việc ng VN chúng ta tự đóng cửa tung hô nhau rốt cuộc giải quyết dc vấn đề gì khi khả năng của ng Vn trong con mắt thế giới ko hề thay đổi ?

 
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10204496924210522&set=pb.1455037775.-2207520000.1447184620.&type=3&theater